5 เมนูมื้อเย็นเบา ๆ สไตล์คนลดน้ำหนัก ผอมได้ไม่ต้องอด ต้องลอง

จัดมื้อเย็นเบา ๆ สไตล์คนลดน้ำหนัก ผอมได้ไม่ต้องอด แค่เลือกกินนิดหน่อยก็ลดความอ้วนได้ เมนูอาหารเย็นเบา ๆ ให้พลังงานไม่เกิน 200 กิโลแคลอรี ใครที่ต้องการคุมน้ำหนักก็จัดได้ตามสบาย แถมบางเมนูยังเสริมออปชั่นได้นิดหน่อยด้วยนะ มื้อเย็นนี้อิ่มอร่อยแบบสบาย ๆ ไม่ต้องห่วงน้ำหนักขึ้นเลยมีเมนูอะไรน่าสนใจบ้างมาดูกัน ส้มตำ ทำไมต้องส้มตำ เพราะ ส้มตำ 1

Read more

อาหารมื้อดึก ควรกิน-ไม่ควรกินนั้นมีอะไรบ้างมาดูกัน บอกเลยว่าดี

หากหิวขึ้นมาในช่วงเวลาตอนกลางคืนดึกๆ ที่หลายคนจำเป็นต้องทำงาน หรือบางคนที่ใช้เวลานี้เพื่อผ่อนคลายอยู่บ้านชิลๆ ของกินก็ควรเลือกกินแบบนี้ดูนะคะ มันจะดีมากๆ ต่อร่างกายยามดึก โดยอาหารมื้อดึก ควรกิน-ไม่ควรกินนั้นมีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ อาหารมื้อดึกที่ควรกิน 1 ถั่วอบรสธรรมชาติ การเลือกถั่วที่ใช้กรรมวิธีการปรุงให้สุกด้วยการอบลมร้อน ไม่ทอด และไม่ปรุงรสเพิ่มอย่าง เช่น เกลือ และผงปรุงรสต่างๆ กินถั่วอบได้โปรตีน และไขมันดีให้กับร่างกาย เป็นของว่างที่ดีเลยนะ

Read more

6 ของกินที่ช่วยให้สายตาแข็งแรง พร้อมสู้การมองจอในทุกรูปแบบ

ในแต่ละวันเราใช้สายตาทำงานตลอดเวลาและทำร้ายสายตาด้วยการจ้องโทรศัพท์หรือจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน วันนี้เรามาบำรุงสายตาให้เป็นดวงตาด้วยการทานอาหารเหล่านี้กันดีกว่า 1.อโวคาโด (Avocado) เป็นที่ทราบกันดีว่าอโวคาโดมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยปกป้องเซลล์ต่างๆ ในร่างกายไม่ให้ถูกทำลาย นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการป้องกันการฝ้าฟาง และชะลอการเสื่อมสภาพของดวงตา เนื่องจากอโวคาโดเต็มไปด้วยลูทีน วิตามินบี 6 เบต้าแคโรทีน และวิตามินซีนั่นเอง 2.ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ (Berries) ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่เป็นตัวช่วยที่สำคัญในการปกป้องสายตาที่อ่อนล้าในแต่ละวัน ช่วยปกป้องการเสื่อมของเลนส์ตาและจอประสาทตาให้กลับมาทำงานได้ดียิ่งขึ้น 3.แครอท (Carrot)

Read more

5 พฤติกรรมที่คนอ้วนง่ายต้องทำเป็นประจำแล้วจะดีต่อร่างกาย

วันนี้มาเอาใจสาวๆ ที่ไม่ว่าจะกินอะไรนิดๆหน่อยๆ น้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจ ในขณะที่การลดน้ำหนักกลับทำให้ลดลงได้ยาก หากลองทำให้เป็นนิสัยจะทำให้หุ่นสวยสุขภาพดีเลยเชียวล่ะ 1.ทำอาหารกินเอง การทำอาหารกินเอง จะสามารถควบคุมปริมาณของแคลอรีได้ เนื่องจากหัวใจหลักของการลดน้ำหนักคือการที่ร่างกายจำเป็นต้องเอาพลังงานออกมากกว่าเอาพลังงานเข้ามาสู่ร่างกาย อีกทั้งยังสามารถคัดเลือกวัตถุดิบ ใส่ใจในความสะอาดของวัตถุดิบ รวมทั้งการใช้เครื่องปรุงต่างๆ ได้เอง 2.ออกกำลังกายทุกวัน สาวๆ ที่รู้ว่าตัวเองมีร่างกายที่อ้วนง่ายแต่ลดน้ำหนักลงได้ยากมาก ควรออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อย 45 นาทีต่อวัน และควรออกกำลังกายทุกวัน

Read more

5 คุณประโยชน์ของมันม่วง ที่หลายคนไม่รุ้ ของดีมีประโยชน์สูง

5 คุณประโยชน์ของมันม่วง ดีต่อสุขภาพสุดๆ มีอะไรบ้างมาดูกัน 1.ต้านโรคมะเร็งทางเดินอาหาร มันม่วงมีสารแอนโทไซยานิน เป็นสารสกัดที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้ จากผลการศึกษาในปี ค.ศ. 1996 ของนักวิทยาศาสตร์ Wargovich, Chen, Jimenez, and Steele พบว่า การใช้สารสกัดชนิดนี้ที่ระดับเข้มข้น สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งเต้านม นอกจากนี้สารสกัดแอนโทไซยานินที่มีอยู่ในมันม่วง

Read more

ไข่ไก่ ของกินที่หลายคนชอบมองว่าคอเลสเตอรอล สูงแต่แท้จริงประโยขน์มากมาย

ไข่ไก่นั้นอุดมด้วยคุณค่าทางอาหาร ถือเป็นคลังโภชนาการของมนุษย์เลยก็ว่าได้ ไข่ไก่มีคุณประโยชน์อะไรบ้าง มาดูกัน ไข่ไก่มีโปรตีน เลซิธิน (lecithin) วิตามินA วิตามินB1 วิตามินB2 วิตามินD แคลเซียม และธาตุเหล็ก ล้วนเป็นสารโภชนาการที่ร่างกายต้องการ อย่างเช่น เลซิธิน มีคุณประโยชน์ในการบำรุงสมอง เพราะส่วนประกอบสำคัญของสมองคือเลซิธิน ถ้ารู้สึกสมองไม่สดใส เมื่อย

Read more

ของกิน 10 อย่าง ที่ไม่ควรกิน ก่อนออกกำลังกาย มีอะไรบ้างมาดูกัน

การเติมพลังก่อนออกกำลังกาย ช่วยให้มีเรี่ยวแรงในการทำกิจกรรมเรียกเหงื่อได้มากขึ้น แต่ก็ต้องเลือกรับประทานด้วยเช่นกัน เพราะอาหารหลายชนิดอาจส่งผลให้การออกกำลังกายได้ จึงควรหลีกเลี่ยงหรืออย่างน้อยก็ไม่ควรกินก่อนทำกิจกรรมต่าง ๆ สักประมาณ 1-2 ชั่วโมง และสิ่งเหล่านี้ควรเลี่ยง ผลิตภัณฑ์นม, โยเกิร์ต ที่ควรเลี่ยงเพราะ ทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับระบบการย่อย และรู้สึกจุกเสียดได้ ยิ่งถ้าเป็นคนที่แพ้นมด้วยแล้วก็ยิ่งไปกันใหญ่ น้ำตาล ที่ควรเลี่ยงเพราะ ทำให้น้ำตาลในเลือดสูงขึ้น ส่งผลให้รู้สึกอ่อนล้า,

Read more

5 ของกินที่มีได้บนโต๊ะทำงานมีติดไว้ช่วยให้สุขภาพดี

5 ของกินที่มีได้บนโต๊ะทำงาน หายหิว หายง่วง ดีต่อสุขภาพ มนุษย์ออฟฟิศควรมีติดโต๊ะทำงานไว้ ของกินเหล่านี้ไม่เพียงแต่แก้ง่วง แก้หิวเท่านั้น ยังได้ประโยชน์ด้วย มีอะไรบ้างมาดูกัน น้ำเปล่า ใน 1 วัน ร่างกายต้องการน้ำประมาณ 6-8 แก้ว แต่น้ำที่ดีที่สุดสำหรับร่างกายก็คือน้ำเปล่านี่แหละ เพราะอิ่มท้อง ไม่มีพลังงาน

Read more

ลืมอกไก่ไปได้เลย อยากมีกล้ามกินสิ่งเหล่านี้ก็ช่วยได้

ใครอยากมีกล้าม ไม่จำเป็นต้องกิน อกไก่เสมอไป ผักผลไม้ก็ช่วยได้ หากกินตามนี้ 1 ผักโขม แหล่งโปรตีนของกะลาสีป๊อปอาย กินผักโขมกระป๋องไปปุ๊ป กล้ามเนื้อที่แขนโตขึ้นปั๊ปเลย เพราะผักโขมนี่แหละ แหล่งโปรตีนที่สำคัญเลย โดยในผักโขม 1 ถ้วยจะให้โปรตีน 6 กรัม และยิ่งจะได้โปรตีนมากขึ้นหากเป็นผักโขมแบบกระป๋องด้วย แถมราคาก็ไม่แพงด้วยนะ เพราะผักโขม

Read more

9 ประโยชน์ ของกระเทียม ที่คุณอาจคาดไม่ถึงรู้แล้ว อยากหามากิน

กระเทียมนอกจากมีประโยชน์ทั้งในเรื่องของการชูรสอาหารแล้ว ยังมีประโยชน์มากมายต่อสุขภาพเราด้วย วันนี้มมีประโยชน์ของกระเทียมมาบอกให้ได้รู้ ว่ามีอะไรบ้างมาดูกันเลย แก้ปัญหาผมหลุดร่วง กระเทียมช่วยยับยั้งปัญหาเหล่านี้ได้ดีเลยทีเดียว เพียงแค่ฝานกระเทียมเป็นชิ้นบาง ๆ แล้วนำมานวดศีรษะ หรือจะผสมลงในออยล์แล้วนำมานวดศีรษะก็ได้เช่นกัน เพราะในกระเทียมมีอัลซิลิน (allicin) และซัลเฟอร์ (sulfur) สูง ซึ่งมีประสิทธิภาพในการลดปัญหาผมหลุดร่วงนั่นเอง รักษาสิว กระเทียมถือเป็นยารักษาสิวจากธรรมชาติ ที่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก เพราะมีแอนติออกซิแดนท์

Read more