แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันอย่างเป็นทางการ เซ็น ซานโช เรียบร้อยหลังจบยูโร

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าพวกเขาบรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญา เจดอน ซานโช มาจาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ โดยจะรอตรวจร่างกายหลังจากพ้นยูโรไปแล้ว มหากาพย์ที่ดำเนินมานานมาถึงบทสุดท้าย ภายหลัง แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องการตัวเขามาตั้งแต่ปีที่แล้ว ก่อนจะมาตกลงกับ ดอร์ทมุนด์ ได้ในซัมเมอร์นี้

ค่าตัวเบื้องต้น 85 ล้านยูโรได้รับการยืนยันจากแถลงการณ์ที่ ดอร์ทมุนด์ เผยแพร่ในตลาดหุ้น แต่ตามรายงานระบุว่ายังมีแอดออนเพิ่มอีกและ แมนฯ ยูไนเต็ด จะแบ่งจ่ายค่าตัวนาน 5 ปี แข้งทีมชาติอังกฤษจะทำการเซ็นสัญญายาวไปจนถึงปี 2026 มาพร้อมกับอ็อปชั่นขยายเพิ่มอีกปีนึง หลังจากทางฝั่ง ดอร์ทมุนด์ ยืนยันถึงข้อตกลง, แมนฯ ยูไนเต็ด ก็ออกมาคอนเฟิร์มบ้างโดยระบุว่าจะเหลือการเซ็นสัญญาและตรวจร่างกายให้หลังจากที่ ซานโช เสร็จสิ้นภารกิจในศึกยูโร

การย้ายตัวครั้งนี้ยังทำให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะได้รับส่วนแบ่งไปอีกราว 10 ล้านปอนด์ หลัง ซานโช ผ่านการเล่นในอคาเดมี่ของพวกเขาก่อนย้ายไปอยู่กับโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ปีกวัย 21 ปีมีผลงานเยี่ยมนับตั้งแต่ไปค้าแข้งในแดนเบียร์ โดยยิงไป 50 ประตูจากการลงสนาม 137 เกมให้กับ ดอร์ทมุนด์ แถมยังซัดไป 13 ลูกจาก 21 นัดสุดท้ายก่อนจบฤดูกาล 2020-21

เพิ่มเพื่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *