คลอปป์ กล่าวชมลูกทีมนี่คือทีมดีที่สุดที่ผมเคยทำมา และมั่นใจหงส์แกร่งขึ้นพร้อมเป็นแชมป์ UCL

เยอร์เก้น คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ออกโรงยกย่องลูกทีมพร้อมแสดงความมั่นใจว่า ลูกทีมของเขาได้เรียนรู้ความผิดหวังจากนัดชิงยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกปีที่แล้ว และมีจิตใจที่เข้มแข็งมากพอจะประสบความสำเร็จได้แชมป์มาครองสักทีในปีนี้

ลิเวอร์พูล ภายใต้การคุมทีมของคลอปป์ แพ้ในนัดชิงถ้วยสโมสรยุโรป มา 2 หนในปี 2016 และ 2018 แต่ตอนนี้กุนซือชาวเยอรมนีเชื่อมั่นว่า ลิเวอร์พูลมีจิตใจที่แข็งแกร่งขึ้นและพร้อมจะแก้ตัวจากนัดแพ้เรอัล มาดริด เมื่อปีที่แล้วด้วยชัยชนะที่มีเหนือสเปอร์สในวันเสาร์นี้

คลอปป์ กล่าวว่า เมื่อปีที่แล้วเราแค่ต้องการผ่านเข้าชิงชนะเลิศที่เคียฟ มาถึงปีนี้เราต้องการได้แชมป์ นี่ล่ะคือความแตกต่าง มันมีอิทธิพลอย่างมากสำหรับเรา ผมจำได้ว่าเมื่อเราต่อคิวที่สนามบินเคียฟเตรียมเดินทางกลับ ทุกคนอยู่ในชุดวอร์ม ก้มหน้าผิดหวัง เสียใจกันมากๆกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

ซึ่งบรรยากาศแบบนั้นเราไม่ควรที่จะต้องเจอกับมันอีก ในตอนนั้นเป็นความรู้สึกที่ไม่สามารถโกรธใครได้ มันเป็นความรู้สึกที่หลากหลายมาก แต่ตามแผนก็คือ เราจะกลับมาอีกครั้ง เราจะทำมันให้ได้อีกครั้ง และตอนนี้เราก็ทำมันได้แล้ว

ทีมที่แพ้ในนัดชิงชนะเลิศจะต้องคิดที่จะกลับมา เราเองมีโอกาสที่จะทำอย่างนั้น นั่นคือจุดเริ่มต้นยกระดับทีมให้ดีขึ้น ทีมนี้ไม่สามารถนำไปเปรียบเทียบกับเมื่อปีที่แล้วได้เลย เด็กๆทุกคนต้องการอยากจะอยู่ที่นั่น มันไม่เหมือนกับความรู้สึกแบบ โอ้..มันกำลังจะเกิดขึ้น และเรารู้สึกกลัว เราในตอนนี้แตกต่างจากปีที่แล้วอย่างสิ้นเชิง ผมยอมรับจากใจจริง ว่านี่คือทีมที่ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยมีมา ผมไม่เคยเป็นส่วนหนึ่งในรอบชิงชนะเลิศด้วยทีมที่ดีขนาดนี้มาก่อน เขากล่าว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *