ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ปิดเช็คดอนนารุมม่า มาร่วมทีมแบบไร้ค่าตัวถึงปี 2026

ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ปิดเช็คบิลคว้า จานลุยจิ ดอนนารุมม่า มาร่วมทีมในแบบไม่มีค่าตัวด้วยสัญญายาวไปจนถึงปี 2026 สัญญาของ ดอนนารุมม่า กับ เอซี มิลาน สิ้นสุดลงในเดือนที่ผ่านมาให้หลังทั้งสองฝ่ายหาข้อตกลงสัญญาใหม่กันไม่ได้ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง เลยสบโอกาสที่จะคว้าตัวผู้รักษาประตูวัย 22 ปีมาร่วมทีมในแบบไม่เสียค่าตัวสักยูโร โดยมอบสัญญาให้ยาวจนถึงปี 2026 เขาจะเข้ามาแข่งขันแย่งตำแหน่งมือหนึ่งของ เปแอสเช กับ เคย์ลอร์ นาบาส นายด่านตัวเก๋าที่เป็นตัวจริงในฤดูกาลที่แล้ว

ดอนนารุมม่า ให้สัมภาษณ์ว่า ผมยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรอันยิ่งใหญ่แห่งนี้น ผมรู้สึกพร้อมที่จะพบกับความท้าทายใหม่และเติบโตต่อไป ผมอยากคว้าชัยชนะกับ ปารีส ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และมอบความสุขให้กับแฟนบอล ย้อนไปเมื่อปี 2015 เขากลายเป็นผู้รักษาประตูอายุน้อยสุดลำดับสองที่ประเดิมสนามในเซเรีย อา ซึ่งตอนนั้นอายุเพียงแค่ 16 ปีกับอีก 242 วัน

ดอนนารุมม่า ก็กลายมาเป็นตัวจริงของ มิลาน อย่างรวดเร็วและสร้างสถิติใหม่อีกครั้ง ด้วยการประเดิมเฝ้าเสาให้อิตาลีตอนอายุ 17 กลายเป็นนายด่านอายุน้อยสุดที่เล่นให้กับทีมชาติ ชื่อเสียงของเขาโด่งดังขึ้นเรื่อยๆจากฟอร์มน่าประทับใจและด้วยอายุที่น้อย แถมได้รับรางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมของเซเรีย อาประจำฤดูกาล 2019-20 อีก

แม้อายุยังไม่มากเท่าไหร่นักแต่ ดอนนารุมม่า ลงเฝ้าเสาให้สโมสรไปมากกว่า 200 นัดและพา มิลาน จบในอันดับรองแชมป์ซีซั่นที่ผ่านมา ดอนนารุมม่า กลายเป็นนักเตะใหม่รายที่ 4 ของ เปแอสเช สำหรับช่วงซัมเมอร์นี้ภายหลังได้มาทั้ง จอร์จินิโอ ไวจ์นาลดุม, อัคราฟ ฮาคิมี่ และ เซร์คิโอ รามอส

เพิ่มเพื่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *