จอห์น เทอร์รี่ แยกทางกับแอสตัน วิลล่า เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังรับงานมานานถึง 3 ปี

จอห์น เทอร์รี่ อดีตกองหลังระดับตำนานเชลซี แยกทางกับแอสตัน วิลล่า เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังรับงานเป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมของดีน สมิธ มานานถึง 3 ปี โดย เทอร์รี่ ให้เหตุผลแยกทางในครั้งนี้ว่า เป็นเพราะต้องการอัพเลเวลตัวเองขึ้นมาเป็นผู้จัดการทีมในอนาคต และระหว่างรองานใหม่เขาจะเดินทางในยุโรปเพื่อศึกษากับงานสโมสรต่างๆ

เทอร์รี่ ชี้แจงการตัดสินใจอำลาวิลล่าเพียงแค่ 2 สัปดาห์ก่อนฤดูกาลใหม่จะเริ่มต้นขึ้นเอาไว้ว่า เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ใช้เวลา 3 ปีทำงานร่วมกับแอสตัน วิลล่า แต่ตอนนี้ผมรู้สึกว่ามันถึงเวลาแล้วที่จะต้องตัดสินใจเรื่องยากๆเกี่ยวกับการเดินหน้าต่อไป ผมอยากแสดงความนับถือไปยังผู้จัดการทีมและทุกคนในทีมแอสตัน วิลล่า ให้ได้มากที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้ เมื่อพิจารณาอย่างจริงๆเกี่ยวกับอนาคตของตัวเองในช่วงซัมเมอรืนี้ ผมรู้สึกไม่ยุติธรรมเลยจริงๆที่จะเริ่มฤดูกาลใหม่โดยไม่มั่นใจว่าจะผ่านมันไปได้

แผนการเร่งด่วนของผมก็คือให้เวลากับครอบครัวอย่างจริงๆจังๆ และหลังจากนั้น หวังว่าจะได้รับคำเชิญให้ไปเยี่ยมเยียนสโมสรและผู้จัดการทีมจากทั่วยุโรปเพื่อพัฒนาวัตถุประสงค์และเป้าหมายตามที่ผมตั้งใจเอาไว้เกี่ยวกับการเป็นผู้จัดการทีมของผม ความทะเยอทะยานของผมเสมอมาก็คือการได้เป็นจัดการทีมฟุตบอล มอบโอกาสที่เหมาะสมให้ตัวเอง ผมรู้สึกพร้อมที่จะรับความท้าทายดังกล่าวแล้ว เขากล่าวทิ้งท้าย

อดีตยอดกองหลังวัย 40 ปี ใช้เวลาค้าแข้งปีสุดท้ายกับวิลล่า ก่อนอกหักปราชัยในรอบเพลย์ออฟ อดเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นพรีเมียร์ลีก ในซีซั่น 2017-18 จากนั้นเขาประกาศรีไทร์ และได้รับการแต่งตั้งขึ้นเป็นมือขวาของดีน สมิธ หลังจากนั้นไม่นาน

เพิ่มเพื่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *