มาดามแป้ง ปลุกกระแสบอลไทย เสนอแผนเป็นเจ้าภาพจัดศึกซูซูกิคัพ

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ร่วมประชุมหารือกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ ไทยลีก ถึงแผนการทำงานของทีมชาติ รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี และ ชุดใหญ่ กับการแข่งขัน 2 รายการสำคัญที่รออยู่ในช่วงปลายปีนี้

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เผยว่า “ตนได้เข้ามารายงานความคืบหน้าการเตรียมทีม ยู-23 และแผนการเดินทางซึ่งสำคัญมาก เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักกีฬาจากสโมสรต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องมาตรการกักตัว 14 วันหลังกลับจากมองโกเลีย เพราะจะมีผลต่อการปล่อยตัวและตารางการแข่งขันลีกของสโมสรต่างๆ ด้วย เพื่อให้ทีมชาติและลีกเดินไปด้วยกันได้อย่างไม่สะดุด

ประเด็นใหญ่อีกประการ คือ การเดินหน้าเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2021 ในช่วงปลายปีนี้ นอกจากมีกัมพูชาเป็นคู่แข่งแล้ว ยังมีสิงคโปร์อีกหนึ่งประเทศ ทำให้ไทยต้องเร่งดำเนินการตามเงื่อนไขของเอเอฟเอฟ ซึ่งต้องเข้าหารือกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การกีฬาแห่งประเทศไทย และผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อรับการพิจารณาโดยเร็ว เพราะรายการนี้ นอกจากจะเป็นการปลุกกระแสฟุตบอลในประเทศแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในช่วงเวลาที่สถานการณ์ในประเทศมีแนวโน้มดีขึ้นอีกด้วย” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมแข่งขันการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศมองโกเลียโดยทีมอยู่กลุ่มเจ ซึ่งมีโปรแกรมการแข่งขัน ดังนี้

25 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ มองโกเลีย
28 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ สปป.ลาว
31 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย

เพิ่มเพื่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

//