ประชุมสภาบอล งดจัดอเมเจอร์ลีก 2021 พร้อมคืนเงินค่าสมัคร 179 ทีม และ จ่ายเงินงวด 2 ไทยลีก

สมาคมฟุตบอลฯ ประชุมสภากรรมการ รายงานความคืบหน้าการก่อสร้างอาคารฝึกอบรม ศูนย์ปฏิบัติการ สำนักงานและสนามฟุตซอล พร้อมทั้งมีมติอนุมัติให้ยกเลิกจัดการแข่งขัน ไทยแลนด์ อเมเจอร์ ลีก 2021 พร้อมคืนเงินค่าสมัคร 179 ทีม และเตรียมจ่ายเงินสนับสนุนครั้งที่ 2 ให้แก่สโมสรไทยลีก

โดยมี พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เป็นประธาน ผ่านทางวีดิโอคอนเฟอเรนซ์ ทั้งนี้ ได้มีการรายงานความคืบหน้า การก่อสร้างอาคาร ศูนย์ปฏิบัติการ สำนักงานและสนามฟุตซอล สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในบริเวณพื้นที่ของการกีฬาแห่งประเทยไทย ใกล้กับสมาคมกีฬาเทควันโด

โดยใช้งบประมาณจากโครงการ FIFA Forward 2.0 Infrastructure Project ในการก่อสร้างสิ่งปลูกสร้าง โดยได้รับการอนุมัติจากการกีฬาแห่งประเทศไทยให้ใช้พื้นที่เพิ่มเติม รวมพื้นที่ทั้งสิ้น 2,683 ตารางเมตร อายุสัญญา 30 ปี เร่งเสนอแบบการก่อสร้างให้กับทางการกีฬาแห่งประเทศไทยอนุมัติก่อนเริ่มดำเนินการก่อสร้างต่อไป

นอกจากนี้ บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้นำเสนอต่อสภากรรมการเพื่อขออนุมัติยกเลิกการแข่งขันกีฬาฟุตบอล รายการ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ ลีก 2021 โดยได้รับการอนุมัติจากสภากรรมการ พร้อมมอบหมายให้ฝ่ายจัดการแข่งขันทำหนังสือแจ้งกับทางสโมสรที่เข้าร่วมการแข่งขัน และแจ้งรายละเอียดการคืนเงินค่าสมัครและเงินมัดจำ ให้กับสโมสรที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 179 ทีม

ขณะเดียวกัน ทางสมาคมฯ ได้แจ้งที่ประชุมสำหรับการเตรียมจ่ายเงินสนับสนุน งวดที่ 1 ครั้งที่ 2 ให้กับสโมสรในไทยลีก ให้ดำเนินการเข้ารับเงินสนับสนุนดังกล่าวในวันที่ 1 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป

เพิ่มเพื่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *