บีจี ปทุม ยูไนเต็ด อนุญาตให้มีผู้ชมในสนาม 25 เปอร์เซ็นต์ ประเดิมวันอาทิตย์นี้

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ต้องลงเล่นที่ ลีโอ สเตเดี้ยม แบบไม่มีผู้ชมมาตลอด 5 นัดก่อนหน้านี้ จนในที่สุด คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปทุมธานี ได้มีการประชุม มติอนุญาตให้มีผู้ชมในสนามได้ 25 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม และต้องจัดการแข่งขันภายใต้คู่มือการปฎิบัติตามมาตรการการจัดกิจกรรมด้านกีฬา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคระบาดโควิด-19 จังหวัดปทุมธานีแบบมีผู้เข้าชม อย่างเคร่งครัด

จากมติดังกล่าวจะทำให้การแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก 2021-22 เกมที่สโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคมนี้ เวลา 19.00 น. ที่สนามลีโอ สเตเดี้ยม จะเปิดให้แฟนบอลเข้าชมได้จำนวน 25 เปอร์เซ็นต์ เป็นนัดแรก

นอกจากนี้ทางสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้ทำหนังสือเชิญคณะกรรมการกำกับดูแลมาตรการที่ประกอบด้วย ปกครองอำเภอเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ และเจ้าหน้าที่การกีฬาจังหวัดหรืออำเภอในพื้นที่ ลงไปตรวจระบบที่จัดทำตามมาตรการสาธารณสุขว่ามีความเข้มงวดหรือไม่ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้มาเข้าชมในสนามและเพื่อป้องกันการเกิดคลัสเตอร์ใหม่ในจังหวัดปทุมธานีด้วย

สำหรับมาตรการที่ทางสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้เตรียมแผนตามที่ทางภาครัฐได้กำหนดจำนวน 25 เปอร์เซ็นต์นั้น จะเป็นส่วนของสมาชิกตั๋วรายปีได้เข้าชมก่อน โดยมีเงื่อนไขดังนี้

  1. แฟนบอลที่จะเข้าชมในสนามลีโอ สเตเดี้ยม ต้องได้รับการฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์ที่กำหนด โดยได้รับการฉีดวัคซีน ซิโนแวค / ซิโนฟาร์ม / แอสตร้าเซนเนก้า ครบจำนวน 2 เข็ม หรือ ได้รับการฉีดวัคซีนสูตรไขว้ ครบจำนวน 2 เข็ม หรือ ได้รับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าแล้ว 1 เข็ม ในระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 14 วัน
  2. ผู้ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนขอให้มีหลักฐานยืนยันแสดงผลการตรวจ ATK หรือ RT-PCR ที่แสดงผลเป็นลบ (ที่เป็นใบรับรองจากแล็บหรือ รพ. เท่านั้น) ไม่เกิน 72 ชม.
  3. ต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนพร้อมบัตรประชาชน 1 หลักฐานการฉีดวัคซีน ต่อตั๋ว 1 ใบ เฉพาะสมาชิกตั๋วปีเท่านั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *