เจริญศักดิ์ ยก 3 กุนซือดังช่วยขัดเกลาฝีเท้าจน นิชิโนะ กดถูกใจ

เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ปีกของ สมุทรปราการ ซิตี้ กล่าวขอบคุณ เฮดโค้ชที่มีความสำคัญสามราย ทั้ง เท็ตสึยะ มุรายามา, สุรพงษ์ คงเทพ และ สะสม พบประเสริฐ ที่ช่วยฝึกให้เขาได้โอกาสมีชื่อติดทีมชาติชุดใหญ่​ ในวัย 22 ปี ปีกความเร็วสูงจากเขี้ยวสมุทรถือเป็นอีกหนึ่งแข้งหน้าใหม่ที่ถูกเรียกตัวมาติดทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทีมของ อากิระ นิชิโนะ ในชุดเตรียมทีมลุยศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ที่จะพบกับ เวียดนาม

“มันพูดไม่ถูกจริงๆ​ ครับ พอเห็นรายชื่อก็ตกใจ ว่าเห้ยใช่ชื่อเราหรือเปล่า ขยี้ตาอยู่หลายครั้ง พอเช็คให้แน่ใจ ก็เห็นว่าใช่” เจริญศักดิ์ กล่าวเริ่ม

” ผมก็ดีใจมาก เพราะโอกาสมันมาเร็วกว่าที่คิด การเล่นทีมชาติชุดใหญ่ มันเป็นความฝันของคนหลายคน ซึ่งผมไม่คิดว่ามันจะมาเร็วขนาดนี้”

“ตอนประกาศรายชื่อออกมา มีคนส่งมาให้เยอะ ตัวผมก็ลุ้นนะ แอบหวังอยู่เล็กๆ แต่ก็ไม่คิดว่ามันจะมีชื่อเราจริงๆ พ่อแม่น่าจะรู้ก่อนผมด้วยซ้ำ เพราะตอนนั้นผมทำธุระอย่างอื่นอยู่”

“ถ้าผมจะขอบคุณใครสักคน ผมต้องยกเครดิตให้พี่ๆในทีมสมุทรปราการ รวมถึง ประธานสโมสร อย่าง พี่เจี๊ยบ (ศิริมา พานิชชีวะ) ที่ดูแลเราเป็นอย่างดี รวมถึง โค้ชทั้ง เท็ตสึยะ มุรายามา และ พี่อั๋น สุรพงษ์ คงเทพ นี่คือคนสำคัญที่ทำให้ทีมของเราทำผลงานได้ดีในปีนี้ รวมถึง ทำให้ทุกคนในทีมทำผลงานได้ดี”

“และอีกคนที่ผมคงลืมไม่ได้ก็คือ พี่เตี้ย สะสม พบประเสริฐ ที่ช่วยเหลือผมสมัยยังเด็ก แกสอนผมเสมอ ตอนที่เราร่วมงานกันที่แอร์ฟอร์ซ ว่าให้เรารักษามาตรฐาน มีวินัย ใช้ชีวิตในสังคมให้เป็น​ จนทำให้มีวันนี้ครับ”

สำหรับ​ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่จะลงแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง นัดแรกของกลุ่ม จี พบกับ เวียดนาม ในวันที่ 5 กันยายน 2562 ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *