ลุ้นต่อ! “บอสโก้” ยกเครดิตความทุ่มเทแข้ง “ปราสาท” รักษาความหวัง 2 แชมป์

“บอสโก้” ยกเครดิตความทุ่มเทให้แข้ง “ปราสาทสายฟ้า” พร้อมกำลังใจจากแฟนบอล ทำให้ยังรักษาโอกาสการลุ้น 2 แชมป์ที่เหลือต่อไป

หลังเกมโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 27 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดช้าง อารีนา เอาชนะ ชัยนาท ฮอร์นบิล ไปได้ 1-0 จากประตูชัยของ สุภโชค สารชาติ ในนาทีที่ 78 ทำให้ “ปราสาทสายฟ้า” มี 51 แต้ม เท่ากับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ขณะที่เหลืออีก 3 นัด

“บอสโก้” โบซิดาร์ บันโดวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับนักเตะที่สามารถเอาชนะได้ในเกมนี้ มันเป็นเรื่องที่ยากมากหลังจากเราแพ้มา 2 เกมติดก่อนที่จะลงสนามวันนี้ มันกระทบต่อสภาพจิตใจพอสมควร”

“เกมนี้ครึ่งเวลาแรก เราค่อนข้างที่จะมีปัญหาในการเคลื่อนเกมจากหลังไปในแดนหน้า ซึ่งเราน่าจะทำได้ดีกว่านี้ พอกลับมาเล่นครึ่งหลัง เราปรับเปลี่ยนการเคลื่อนเกมใหม่ แล้วก็ทำได้ดีขึ้น ทำให้ แบงค์เล็ก (ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา) มีโอกาสลุ้นจบประตูเพิ่มมากขึ้นหลายครั้ง แต่เราก็ยังไม่สามารถออกนำได้ ทว่าในที่สุด เราก็มาได้ประตูในเวลาที่เหมาะสม และเก็บ 3 คะแนนไว้ได้ ทำให้เรายังรักษาการลุ้น 2 แชมป์ที่เหลือต่อไป 1 เกมรอบชิงชนะเลิศโตโยต้า ลีกคัพ และอีก 3 เกมไทยลีก ซึ่งเป็น 3 เกมที่ต้องชนะ หากเรายังอยากจะเป็นแชมป์”

“วันนี้ต้องขอขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่เข้ามาให้กำลังใจเรา แม้ว่าฝนจะตกลงมาอย่างหนักก็ตาม และต้องขอบคุณนักเตะอีกครั้ง ที่เล่นกันอย่างทุ่มเทจนเก็บ 3 คะแนนไว้ได้ ผมยินดีกับพวกเขาด้วย โปรแกรมไทยลีก เรายังเหลือ 1 นัดในบ้านที่จะพบกับ การท่าเรือ เอฟซี เราก็คงต้องทำกันอย่างเต็มที่ต่อไป และอยากให้ทุกคนเข้ามาเชียร์กันเยอะๆ” กุนซือปราสาทสายฟ้า กล่าวทิ้งท้าย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *