มูรินโญ่ ชิลล์ๆ ถึงแพ้ก็ไม่แคร์ ลั่นได้เห็นฟอร์มลูกทีมมันดีแค่ไหนแล้ว

โจเซ่ มูรินโญ่ กุนซือ ทอตแน่ม ฮอตสเปอร์ ยังมองแง่บวกจากการปราชัยที่มีต่อบาเยิร์น มิวนิค 3-1 ในแชมเปี้ยนส์ลีกว่า มันทำให้เขาได้เห็นสิ่งที่มีประโยชน์หลายๆอย่างจากลูกทีมที่ตนเองให้โอกาสเล่นในวันนี้ สเปอร์ส ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายแชมเปี้ยนส์ลีกไปแล้ว ทำให้มูรินโญ่พักตัวหลักหลายคนไม่ต้องเดินทางมาเยอรมนี และให้โอกาส ไคล์ วอล์คเกอร์-ปีเตอร์ส, ฮวน ฟอยธ์, ไรอัน เซสเซญง และโจวานนี่ โล เซลโซ่ ได้โชว์ฟอร์ม

มูรินโญ่ กล่าวหลังเกมว่า เขาไม่อยากพูดถึงบทสรุป เนื่องจากมันดูจะเป็นถ้อยคำที่รุนแรงเกินไป แต่จะพูดถึงข้อมูลสำคัญที่เราได้จากเกมนี้ เขาสามารถยกตัวอย่างดีๆที่ชัดเจนกับคุณได้ วันนี้เราได้เรียนรู้อะไรมากมายเกี่ยวกับ ฮวน ฟอยธ์ เขายังไม่เคยเล่นให้ผมสักนาทีเดียวจนกระทั่งถึงวันนี้ และผมก็ได้เรียนรู้มากมายตลอด 90 นาที มากกว่าที่ได้เห็นจากการซ้อม 2 หรือ 3 สัปดาห์ที่ผ่านมาซะอีก ไม่มีข้อสรุป มีเพียงแค่ข้อมูลที่ดีเท่านั้น

นอกจากนี้ยังชื่นชมผลงานของ ไรอัน เซสเซญง ปีกดาวรุ่ง อีกคนที่ได้รับโอกาสในวันนี้ ซึ่งกุนซือชาวโปรตุกีสเชื่อมั่นว่า เจ้าหนูที่ทีมไปได้ตัวมาจากฟูแล่มสามารถพัฒนาฝีเท้าขึ้นมาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมได้ นั่นคือคุณภาพของเขา คือคุณภาพที่เรารู้ดีว่าเป็นอย่างไร เขาพาบอลไปถึงพื้นที่อันตรายได้เสมอและจบสกอร์ได้ดี เขายังต้องปรับปรุงฝีเท้าตัวเองขึ้นเรื่อยๆ เขายังแพ้จากการดวลตัวต่อตัวมากเกินไป เขามีหลายอย่างที่ต้องพัฒนา แต่ชัดเจนว่าหมอนี่มีของ มีศักยภาพที่รอวันปลุกขึ้นมาได้อยู่ มูรินโญ่ กล่าว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *