ดูกันตาแฉะ ส.บอล คัดเหลือ 2 บริษัทประมูลลิขสิทธิ์ยิงสดบอลไทย

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศความคืบหน้าในเรื่องการประมูลลิขสิทธิ์สื่อและถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย ทุกระดับ เป็นระยะเวลา 8 ปี ตั้งแต่ฤดูกาล 2021-2028 (พ.ศ. 2564 – 2571) โดยมี 2 ผู้ท้าชิงคว้าเค้กก้อนใหญ่ไปครอง

เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา สมาคมฯ ได้เปิดให้ผู้ที่สนใจ เข้าร่วมประมูลลิขสิทธิ์สื่อและถ่ายทอดสด ระยะยาว 8 ปี ซึ่งลิขสิทธิ์ทั้งหมดประกอบด้วย รายการฟุตบอลลีกอาชีพ ไทยลีก 1-4, ช้าง เอฟเอ คัพ, โตโยต้า ลีก คัพ รวมถึงฟุตบอลทีมชาติไทยชายและหญิง, ฟุตซอลทีมชาติไทย, ฟุตซอลลีก และฟุตบอลชายหาด โดยเปิดกว้างสำหรับผู้สนใจทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น เอเยนซี่, ผู้ผลิตรายการถ่ายทอดสด, สถานีโทรทัศน์ ฯลฯ ที่อยู่ในวงการผลิตสื่อ สามารถเข้ายื่นประมูลได้นั้น ซึ่งในขณะนี้ กระบวนการขั้นตอนประมูลได้สิ้นสุดลงแล้ว โดยได้รับความสนใจจากบริษัท ทั้งในและต่างประเทศเป็นอย่างดี

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีความยินดีที่จะแจ้งให้ทราบว่า มีผู้เข้าร่วมประมูลที่ยื่นมูลค่าสูงสุดใกล้เคียงกัน เป็นจำนวน 2 ราย จากทั้งหมด 8 ราย โดยเป็นบริษัทในประเทศ 1 ราย และจากต่างประเทศ 1 ราย ซึ่งในลำดับขั้นตอนต่อไป สมาคมฯ จะทำการเจรจา กับผู้เข้าประมูลทั้ง 2 บริษัทข้างต้น เพื่อตกลงในรายละเอียด ก่อนจะตัดสินผู้ที่จะได้รับสิทธิ์อีกครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ สมาคมฯ ขอขอบคุณทุกบริษัท ที่เข้าร่วมประมูลลิขสิทธิ์ในครั้งนี้ และจะแจ้งให้ทราบถึงผู้ที่ได้รับสิทธิ์ต่อไป โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากพวกท่านอีกในอนาคต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *