เจ้าของทีมฟอเรสต์ทำพิษ เลื่อนเกมแมนซิตี้ฉะอาร์เซน่อลคืนนี้


ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ สั่งเลื่อนเกมที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีคิวเปิดรัง เอติฮัด สเตเดี้ยม เจอกับ อาร์เซน่อล ในวันพุธที่ 11 มีนาคมนี้ออกไปเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่ เอวานเจลอส มารินาคิส เจ้าของทีม น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ทีมในระดับ เดอะ แชมเปี้ยนชิพ ถูกตรวจพบว่ามีเชื้อโควิด-19
นอกจากเป็นเจ้าของ ฟอเรสต์ แล้วนั้น มารินาคิส ยังเป็นเจ้าของ โอลิมเปียกอส ด้วย ซึ่งเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เขาก็เพิ่งเดินทางไปชมเกมที่ โอลิมเปียกอส บุกไปชนะ อาร์เซน่อล 2-1 ในช่วงต่อเวลาพิเศษของเกม ยูฟ่า ยูโรปา ลีก รอบ 32 ทีมสุดท้าย นัดสอง ถึงสนาม เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม นั่นหมายความว่าเขามีโอกาสที่จะแพร่เชื้อให้ทุกคนที่อยู่ในสนามของวันนั้น
พรีเมียร์ลีก แถลงการณ์ว่า “คืนนี้เกมระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ อาร์เซน่อล ได้ถูกเลื่อนออกไปเพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อน หลังจากมีการประกาศว่า เอวานเจลอส มารินาคิส ติดเชื้อ โควิด-19 เมื่อ 13 วันก่อน โอลิมเปียกอส มาเล่นที่ เอมิเรตส์ สเตเด้ยม ในเกม ยูโรปา ลีก และมิสเตอร์ มารินาคิส ซึ่งเป็นเจ้าของทีมจากกรีซทีมดังกล่าว ก็ได้พบปะกับนักเตะรวมถึงสตาฟฟ์ของ อาร์เซน่อล หลายคน”
“ตามคำแนะนำทางการแพทย์แล้วนั้น อาร์เซน่อล เอฟซี และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เอฟซี จึงคิดว่ามันจำเป็นต้องเลื่อนเกมระหว่างพวกเขาที่เดิมทีจะเตะกันในคืนนี้ออกไปก่อน เพื่อที่จะได้มีเวลาประเมินสถานการณ์อย่างเต็มที่ ซึ่ง พรีเมียร์ลีก ก็เห็นด้วยว่าเกมในคืนนี้ควรจะโดนเลื่อนออกไป”
“เราตระหนักดีว่าเรื่องนี้จะทำให้เกิดความยุ่งยากกับแฟนบอลที่วางแผนจะชมเกมนี้ รวมถึงทำให้พวกเขาเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ แต่ อาร์เซน่อล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ พรีเมียร์ลีก เห็นตรงกันว่าการประกาศแบบกะทันหันของมิสเตอร์ มารินาคิส มันทำให้ไม่มีทางเลือกอื่นๆ นอกจากการใช้เวลาประเมินความเสี่ยงอย่างเต็มที่ มันมีการใช้มาตรการทุกอย่างที่จำเป็น และตอนนี้ พรีเมียร์ลีก ก็ไม่มีแผนที่จะเลื่อนการแข่งขันนัดอื่นๆ แต่อย่างใด”
ขณะที่แถลงการณ์ของ อาร์เซน่อล ระบุว่า “บรรดานักเตะจะอยู่ที่บ้านของพวกเขาจนกว่าจะหมดช่วงระยะเวลา 14 วัน เจ้าหน้าที่สตาฟฟ์ 4 คนของเราที่นั่งใกล้กับมิสเตอร์ มารินาคิส ในเกมนั้นก็จะต้องอยู่ที่บ้านจนกว่าระยะเวลาเฝ้าระวัง 14 วันจะหมดลงเช่นกัน เราเข้าใจดีว่าแฟนบอลของเราผิดหวังกับเรื่องนี้มากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เดินทางไปยังเมืองแมนเชสเตอร์เพื่อที่จะรอชมเกมในคืนนี้ ตั๋วของเกมนี้จะสามารถนำมาใช้ได้ในตอนที่เกมกลับมาแข่งกันใหม่”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *