ประกาศอย่างเป็นทางการ ซีดาน หวนคุมชุดขาวอีกครั้ง

เรอัล มาดริด ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า ซีเนอดีน ซีดาน จะเข้ามารับตำแหน่งกุนซือแทนที่ซานติอาโก้ โซลารี่ ด้วยสัญญายาวจนถึงปี 2022 อนาคตของโซลารี่เป็นที่พูดถึงในช่วงหลายวันที่ผ่านมาว่าเขาเตรียมจะต้องลงจากตำแหน่ง โดยคาดกันว่าโจเซ่ มูรินโญ่ กุนซือเก่าของพวกเขาจะหวนกลับมารับงาน อย่างไรก็ตามบอร์ดบริหารตกลงปลดโซลารี่ออกจากตำแหน่งหลังประชุมกัน โดยจะให้ซีดานตัวเลือกที่ฟลอเรนติโน่ เปเรซประธานสโมสรโปรดปรานมาตลอดนั้นกลับมาคุมทีม

เรอัล มาดริด ก็ประกาศอย่างเป็นทางการว่าซีดานจะเข้ามารับตำแหน่งด้วยสัญญายาวจนถึงปี 2022 และจะมีการเปิดตัวให้สัมภาษณ์กับสื่อทันที ทั้งนี้แม้โซลารี่จะโดนปลดออกจากตำแหน่งกุนซือแล้ว แต่สโมสรเสนอโอกาสให้เขาอยู่กับทีมในบทบาทอื่นต่อไป บอร์ดบริหารของเรอัล มาดริดทำการประชุมในวันนี้และตัดสินใจยกเลิกสัญญาซานติอาโก้ โซลารี่ในฐานะโค้ชทีมใหญ่ ในขณะเดียวกันมาดริดเสนอให้เขาร่วมงานกับสโมสรต่อไป แถลงการณ์ระบุ

เรอัล มาดริดชื่นชมในงานที่โซลารี่ทำมา เขาแสดงความทุ่มเทและความซื่อสัตย์ให้กับทีมอยู่เสมอ บอร์ดบริหารยังตกลงว่าจะแต่งตั้งซีเนอดีน ซีดานเป็นโค้ชคนใหม่ของเรอัล มาดริดโดยจะมีผลทันทีจนถึงจบฤดูกาลนี้รวมถึงอีก 3 ปีต่อจากนี้ซึ่งจะสิ้นสุดลงในวันที่ 30 มิถุนายน 2022 ซีเนอดีน ซีดาน เพิ่งตัดสินใจลงจากตำแหน่งกุนซือของมาดริดเมื่อ 9 เดือนที่แล้ว หลังพาทีมคว้าแชมป์ยุโรปได้ 3 สมัยติดต่อกัน

ปัจจุบันมาดริดอยู่ในอันดับ 3 ของตารางโดยตามหลังบาร์เซโลน่าจ่าฝูงอยู่ 12 แต้มและตกรอบจากโคปา เดล เรย์กับแชมเปี้ยนส์ลีกเรียบร้อยแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *