5 อาหาร สำหรับสาวๆ ที่เป็นตัวเลือกช่วยให้หน้าท้องสวยงาม

5 อาหาร สำหรับสาวๆ ที่เป็นตัวเลือกช่วยให้หน้าท้องสวยงาม รู้ไหมมีอะไรบ้าง ถ้าไม่รู้ จัดตาม 5 สิ่งนี้บอกเลยว่า หน้าท้องเฟิร์มแน่ ถ้าควบคู่กับการออกกำลังกายและดูแลตัวเอง

1. เนื้อปลาเเซลมอน

เนื้อปลาเเซลมอนคือเเหล่งโปรตีนชั้นดี ย่อยง่าย อุดมไปด้วยกรดไขมันดีอย่างโอก้า 3 ที่มีส่วนช่วยในการขจัดไขมันเลวออกจากร่างกาย ทำให้คุณปลอดภัยจากโรคหัวใจเเละหลอดเลือด นอกจากนี้เนื้อปลาเเซลมอนยังมีเเคลอรี่ต่ำ สามารถทานได้มากๆโดยที่ไม่ทำให้อ้วน เเต่เนื้อเเซลมอนที่ควรนำมารับประทานนั้นจะต้องเป็นเนื้อปลาเเซลมอนจากทะเลเท่านั้น ถึงจะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ ไม่ใช่เเซลมอนเลี้ยงที่อาจปนเปื้อนด้วยยาปฏิชีวนะ เเละฮอร์โมนเร่งโตอันนี้ไม่ดีเท่าไหร่และมีมากในปัจจุบันเสียด้วย

2. ผักใบเขียว

คุณสมบัติของผักใบเขียวที่ช่วยส่งเสริมการมีหน้าท้องเเบนราบคือมันเป็นเเหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์คุณภาพสูง เช่น ผักโขม บล็อคโคลี่ เเละหน่อไม้ฝรั่ง ซึ่งไฟเบอร์เหล่านี้จะมีคุณสมบัติพิเศษคือใช้เวลาในการย่อยนานกว่ากว่าจะมีการดูดซึมสารอาหาร มันจึงทำหน้าที่เหมือนตัวควบคุมระดับน้ำตาลไม่ให้ถูกดูดซึมเข้าสู่กระเเสเลือดเร็วเกินไป ช่วยลดปริมาณการหลั่งของฮอร์โมนอินซูลินเข้าสู่กระเเสเลือด ซึ่งจะส่งผลในการช่วยลดการสะสมตัวของไขมันที่หน้าท้องนั่นเอง มันดีมากๆ

3. เม็ดพริกไทยดำ

เม็ดพริกไทยดำมีคุณสมบัติช่วยในการลดหน้าท้องได้เป็นอย่างดี ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะในเม็ดพริกไทยดำมีสารที่มีชื่อว่า พิเพอร์รีน (Piperine) ที่สามารถต่อต้านการสะสมตัวของไขมันที่หน้าท้องได้นั่นเอง นอกจากนี้พริกไทยดำยังมีสรรพคุณทางยาที่ช่วยเพิ่มอัตราการเมทาบอลิซึมของร่างกายอีกด้วย สิ่งดีที่ไม่ควรมองข้าม

4. โยเกิร์ต

โยเกิร์ตที่ส่งผลดีต่อการลดหน้าท้องของคุณเป็นพิเศษ เราอยากเเนะนำให้คุณเลือกทานโยเกิร์ตโปรไบโอติก สูตรปราศจากน้ำตาลรสธรรมชาติครับ เพราะโยเกิร์ตสูตรนี้จะมีเเบคทีเรียที่สนับสนุนการทำงานของลำไส้ เเละกำจัดจุลินทรีย์ส่วนเกินที่เป็นตัวช่วยให้เกิดการสะสมตัวของไขมันที่หน้าท้อง

5. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี้เป็นผลไม้รสเปรี้ยวหวานทานเเล้วรู้สึกสดชื่น ชื่นใจเเต่มีเเคลอรี่ต่ำ มีไฟเบอร์สูงทานเเล้วทำให้รู้สึกอยู่ท้องได้นาน นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยในการลำเลียงออกซิเจนเข้าสู่ร่างกายได้ดีขึ้น ทำให้สาวๆออกกำลังการได้มากกว่าเดิม ซึ่งจะเป็นตัวช่วยในการลดหน้าท้องได้ดีเลยทีเดียว

5 อาหารเหล่านี้ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่กำลังลดหน้าท้ออย่างมาก จะเห็นได้ว่าอาหารเเต่ละอย่างมีจุดเด่นต่างกัน เเต่ก็ล้วนเเล้วเเต่สนับสนุนเป้าหมายเดียวกันคือการลดหน้าท้อง สาวๆที่กำลังลดหน้าท้องอยู่จึงควรจัดหามารับประทานหมุนเวียนกันไปให้ครบทุกชนิดจะเป็นผลดีที่สุดเลยนะจะบอกให้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *