เบรนแดน ร็อดเจอร์สนำเลสเตอร์เหินฟ้ามาไทย อำลาเจ้าสัววิชัยครั้งสุดท้าย

 


เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เตรียมนำลูกทีมเดินทางมายังประเทศไทยเพื่อเข้าร่วมพิธีการพระราชทานเพลิงศพคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรผู้ล่วงลับ ในวันอังคารที่ 19 มีนาคมนี้ หลังจากที่มีการเก็บศพเป็นเวลา 100 วัน นับตั้งแต่พิธีสวดพระอภิธรรมเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ตามรายงานข่าวจากเดลี่ เมล สื่อดังเมืองผู้ดี

คุณวิชัยเสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกใกล้บริเวณลานจอดรถสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ภายหลังการแข่งขันกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เมื่อวันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม ปีที่แล้ว

ภายหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อมที่สนามซ้อมเบลวัวร์ ไดรฟ์ในช่วงเช้าวันอังคารที่ผ่านมา ร็อดเจอร์ส พร้อมด้วยทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และนักเตะที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการลงสนามรับใช้ทีมชาติจะออกเดินทางมายังกรุงเทพฯ ในวันเดียวกัน เพื่อมาร่วมพิธีการดังกล่าวในวันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคมนี้ ณ วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร โดยจะเดินทางกลับเมืองเลสเตอร์ในช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 23 มีนาคมนี้ต่อไป

ร็อดเจอร์ส กล่าวว่า “การที่ได้มาอยู่ที่สโมสรแห่งนี้ ผมสัมผัสได้เลยถึงความรู้สึกที่แท้จริงว่าเขามีความหมายกับทุกๆ คนมากแค่ไหน เขาคือผู้นำที่เหลือเชื่อ และเขาก็เป็นคนดีคนหนึ่ง”

พร้อมกันนั้น กุนซือชาวไอร์แลนด์เหนือยังได้ยกย่องคุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา บุตรชายของคุณวิชัย ที่แบกรับภาระหน้าที่สืบต่อจากบิดาอีกด้วยว่า “ผมสูญเสียคุณพ่อของผมไปตั้งแต่อายุยังน้อย ตอนที่เขาอายุ 59 ปี และผู้คนย่อมจะเข้าใจดีว่าประสบการณ์นี้มีผลอย่างไรกับคุณ และจะต้องอาศัยความเข้มแข็งมากมายขนาดไหน”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *