ประมูลซื้อหมากฝรั่ง”เซอร์อเล็กซ์”เคี้ยวเกมสุดท้ายคุมผีแดง ราคาพรวด 16 ล้าน

เดอะ ซัน สื่อดังในประเทศอังกฤษ รายงานเมื่อวันพุธที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมาว่าหมากฝรั่งที่เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เคี้ยวเป็นชิ้นสุดท้ายก่อนตัดสินใจเกษียณตัวเองเมื่อปี 2013 ถูกประมูลซื้อไปด้วยมูลค่าสูงถึง 390,000 ปอนด์ (ราว 15.99 ล้านบาท)

บรรดาสาวก “เร้ด อาร์มี่” มักจะคุ้นภาพที่ “เซอร์เฟอร์กี้” เคี้ยวหมากฝรั่งอยู่ที่ริมเส้นข้างสนามมาตลอด 26 ปีที่กุมบังเหียนยอดทีมแห่งถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด โดยภาพสุดท้ายที่ทุกๆ คนได้เห็น บรมกุนซือชาวสกอตแลนด์ ทำแบบนั้นก็คือในเกมลีกแมตช์สุดท้ายที่ “ปีศาจแดง” เสมอกับ เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน 5-5 เมื่อเดือนพฤษภาคม 2013 หลังจากที่วางมือจากการคุมแมนฯ ยูไนเต็ด ปัจจุบันหมากฝรั่งชิ้นดังกล่าวที่ถูกนำไปวางขายในเว็บไซต์ “อีเบย์” ได้มีผู้ซื้อไปแล้วด้วยสนนราคา 390,000 ปอนด์

โดยผู้ที่ขายได้ระบุว่า “หมากฝรั่งที่ถูกเคี้ยวแล้วซึ่งหายากมากๆ ถูกเก็บมาได้ที่สนามเดอะ ฮอว์ธอร์นส์” “มีการใส่กล่องไม้เอาไว้เป็นอย่างดี นี่ไม่ใช่สินค้าอย่างเป็นทางการ แต่มีข่าวลือว่าน่าจะเป็นของเซอร์อเล็กซ์ หลังจากที่ผ่านการคุมเข้มและเคี้ยวหมากฝรั่งตลอด 1,500 เกมในฐานะผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นี่เป็นหมากฝรั่งที่ถูกเคี้ยวไปแล้วชิ้นสุดท้ายของเฟอร์กี้ สำหรับเงินจะมอบให้กับมูลนิธิเอ็มยู ฟาวเดชั่น” แถลงการณ์ฉบับเดิม ระบุ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *