เกือบเป็นสตาร์ผีแดง เผยอดีตเจมส์ บอนด์เคยปัดเล่นให้แมนยู

ฌอน คอนเนอรี่ ตำนานพระเอก “เจมส์ บอนด์” ผู้ล่วงลับ เคยปฏิเสธโอกาสเซ็นสัญญาเป็นนักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่เมืองผู้ดี เมื่อราว 67 ปีก่อน จากการเปิดเผยของเว็บไซต์ yahoo.com
คอนเนอรี่ เสียชีวิตในวัย 90 ปี เมื่อวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นข่าวเศร้าครั้งใหญ่ของวงการฮอลลิวู้ด เนื่องจากเจ้าตัวถือเป็นสุดยอดนักแสดงฝีมือดีคนหนึ่งของวงการ โดยเฉพาะการรับบท “เจมส์ บอนด์” ในภาพยนตร์เรื่อง พยัคฆ์ร้าย 007 ถึง 7 ภาค แถมกอบโกยรางวัลอันทรงเกียรติอีกเพียบ โดยเฉพาะรางวัลออสการ์, รางวัลแบฟตา และรางวัลลูกโลกทองคำ
ทั้งนี้ มีอย่างหนึ่งที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับ คอนเนอรี่ คือ เขาหลงรักในเกมฟุตบอลเป็นอย่างมาก และเคยไปทดสอบฝีเท้ากับ อีสต์ ไฟฟ์ สโมสรกึ่งอาชีพในสกอตแลนด์ ประเทศบ้านเกิด และมีอยู่วันหนึ่งในปี 1953 เขาได้ลงเตะกับทีมท้องถิ่น ซึ่งวันนั้น เซอร์ แม็ตต์ บัสบี้ ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้เข้ามาสังเกตการณ์ ซุ่มดูฟอร์มนักเตะเพื่อหาผู้เล่นเข้าสังกัดพอดี
ด้วยฟอร์มการเล่นอันโดดเด่นของ คอนเนอรี่ โดยเฉพาะเรื่องความแข็งแกร่งของร่างกาย ทำเอา บัสบี้ ถึงกับยื่นข้อเสนอเงินสัปดาห์ละ 25 ปอนด์ (ประมาณ 1,025 บาท) เพื่อหวังดึงอนาคตพระเอก “เจมส์ บอนด์” ไปร่วมทัพ “ปีศาจแดง” ทว่า คอนเนอรี่ ที่ ณ เวลานั้นอายุ 23 ปี ได้ตอบปฏิเสธไป ก่อนเลือกทางเดินสายนักแสดง จนกลายเป็นตำนานคนหนึ่งของวงการฮอลลิวู้ด
“ผมตระหนักดีว่า นักฟุตบอลระดับท็อปคลาส มักจะไปถึงจุดสูงสุดของอาชีพตอนอายุ 30 ปี และตอนนั้นผมอายุ 23 ปีเข้าไปแล้ว ผมจึงตัดสินใจหันมาเป็นนักแสดงแทน และมันก็กลายเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่ชาญฉลาดมากๆ สำหรับผม” คำพูดของ คอนเนอรี่ ที่เจ้าตัวเคยกล่าวเอาไว้ ถึงเหตุการณ์ที่เกือบได้เป็นนักเตะ แมนฯ ยูไนเต็ด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *