กามา ชี้ทีมกลับมาเล่นบอลเร็วได้ตาม บุรีรัมย์สไตล์ จนพลิกแซงสมุทรปราการ 2-1

อเล็กซานเดร กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า เกมนี้ครึ่งแรกเราเล่นไม่เป็นตัวเอง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เล่นไม่เป็น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งเราทำได้ไม่ดี เราเล่นกันช่วงแรกเหมือนกลัวความเร็วของนักเตะสมุทรปราการ ซิตี้ ซึ่งแผนที่เราวางเอาไว้ คือการตั้งโซน ไม่ให้เจ้าถิ่นมีพื้นที่เล่น แต่มันก็ไม่ได้ผล เรามาโดนยิงนำไปก่อน ทำให้ต้องรีบปรับเกม กลับมาเปิดเกมบุกเข้าใส่มากขึ้น และก็ทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ

ครึ่งเวลาหลัง เรากลับมาเป็นเรา เล่นได้ตาม บุรีรัมย์สไตล์ เราเล่นได้ดีขึ้น เราพยายามเพรสซิ่งเร็ว และเล่นบอลในจังหวะที่เร็วขึ้น ซึ่งมันก็ได้ผล เราพยายามที่จะยิงประตูทุกครั้งที่มีโอกาส แต่ต้องยอมรับว่า ปฏิวัติ คำไหม เซฟได้ดีหลายจังหวะ แต่ช่วงหลังนักเตะสมุทรปราการ ซิตี้ ดูเหมือนจะอ่อนแรงลงไป เราถึงโหมบุกได้อย่างหนัก ซึ่งก็ไม่ใช่แค่เจ้าบ้านที่อ่อนแรง เราเองก็เหมือนจะอ่อนแรง และล้ามากเหมือนกัน เพราะมีเกมที่เตะกันถี่มาก

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึง 2 จุดโทษของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ว่าสมควรได้หรือไม่? กุนซือชาวบราซิล เปิดเผยว่า เกมนี้มีการใช้ VAR ผู้ตัดสินก็ใช้ VAR ไปหลายครั้ง ซึ่งผมก็ไม่สามารถพูดอะไรได้ เพราะกรรมการก็ไปดู VAR และตัดสินเกมไปแล้ว

ผมพูดเสมอว่าฟุตบอล มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับการครองเกม หรือใครเล่นดีกว่ากัน ฟุตบอลมันขึ้นอยู่กับการทำประตู เหมือนในเลกแรกที่ช้าง อารีนา เราก็เล่นได้ดีกว่า แต่เราก็แพ้ เพราะสมุทรปราการ ซิตี้ ยิงได้มากกว่า เกมนี้ก็เช่นกัน เราอาจจะเล่นได้ไม่ดี แต่เราก็ยิงได้มากกว่า กามา กล่าวทิ้งท้าย

เพิ่มเพื่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *