เตรียมพร้อม สมาคมฟุตบอล ระดมความคิด บีจี ราชบุรี รับมือเจ้าภาพ ACL 2021

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประชุมร่วมกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และ ราชบุรี เอฟซี เรื่องการเตรียมความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาล 2021 รอบแบ่งกลุ่ม

พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ เป็นประธานการประชุม พร้อม เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาและตรวจสอบใบอนุญาตสโมสร หารือเรื่องการเตรียมความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาล 2021 รอบแบ่งกลุ่ม แก่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และ ราชบุรี เอฟซี ซึ่งจะใช้สนามแข่งขันในโซนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่อชี้แจงข้อกำหนดและระเบียบต่างๆ ในการจัดการแข่งขันแบบ “บับเบิล” ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ทั้งนี้ รายงานระบุว่า บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะใช้ ลีโอ สเตเดียม เป็นสนามเหย้า ส่วน ราชบุรี เอฟซี จะใช้สนามเหย้าที่ ราชมังคลากีฬาสถาน ขณะที่สนามสำรองของทั้ง 2 กลุ่มจะใช้ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต

สำหรับ การท่าเรือ เอฟซี ที่อยู่ในกลุ่ม เจ ซึ่งจะใช้สนามเหย้าที่ ช้าง อารีน่า ของบุรีรัมย์ ส่วนสนามสำรองจะใช้ เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา ทั้งนี้ จะมีการประชุมหารือเพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันอีกครั้ง

ทั้งนี้ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี แจ้งให้ ประเทศไทย ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2021 ถึง 3 กลุ่ม ในโซนตะวันออก ได้แก่ กลุ่ม เอฟ, จี และ เจ

โดย บีจี ปทุม ยูไนเต็ด (ไทย) อยู่กลุ่ม เอฟ ร่วมกับ อุลซาน ฮุนได (เกาหลีใต้), เวียดเทล (เวียดนาม) และทีมเพลย์ออฟ (เซียงไฮ้ พอร์ท(จีน) รอพบผู้ชนะระหว่าง บริสเบรนด์(ออสเตรเลีย)-คายา(ฟิลิปปินส์)

โปรแกรมแข่งขัน กลุ่ม เอฟ มีดังนี้

แมตซ์ 1: บีจี ปทุม ยูไนเต็ด– ทีมเพลย์ออฟ
แมตซ์ 2:อุลซาน ฮุนได-บีจีปทุม ยูไนเต็ด
แมตซ์ 3:บีจี ปทุม ยูไนเต็ด–เวียดเทล
แมตซ์ 4:เวียดเทล-บีจี ปทุม ยูไนเต็ด
แมตซ์ 5: ทีมเพลย์ออฟ-บีจี ปทุม ยูไนเต็ด
แมตซ์6:อุลซาน ฮุนได-บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

ส่วนกลุ่ม จี : โปฮัง สตีลเลอร์ (เกาหลีใต้), นาโงยา แกรมปัส (ญี่ปุ่น), ยะโฮร์ ดารุล ทาซิม (มาเลเซีย), ราชบุรี เอฟซี (ไทย)

โปรแกรมแข่งขันกลุ่ม จี มีดังนี้

แมตซ์ 1:โปฮัง สตีลเลอร์-ราชบุรี เอฟซี
แมตซ์ 2:ราชบุรี เอฟซี –ยะโฮร์ ดารุล ทาซิม
แมตซ์ 3:ราชบุรี เอฟซี –นาโงยา แกรมปัส
แมตซ์ 4:นาโงยา แกรมปัส-ราชบุรี เอฟซี
แมตซ์ 5:ราชบุรี เอฟซี – โปฮัง สตีลเลอร์
แมตซ์ 6:ยะโฮร์ ดารุล ทาซิม –ราชบุรี เอฟซี

ขณะที่กลุ่ม เจ : กว่างโจวฯ (จีน), การท่าเรือ เอฟซี (ไทย), คิตฉี (ฮ่องกง) และทีมเพลย์ออฟ (เซเรโซ โอซากา (ญี่ปุ่น) รอพบผู้ชนะ เมลเบิร์น ซิตี้ (ออสเตรเลีย) – ฉาน ยูไนเต็ด (เมียนมา)

โปรแกรมแข่งขันกลุ่ม เจ มีดังนี้

แมตซ์ 1:คิตฉี- การท่าเรือ เอฟซี
แมตซ์ 2: การท่าเรือ เอฟซี-กว่างโจว
แมตซ์ 3:ทีมเพลย์ออฟ-การท่าเรือ เอฟซี
แมตซ์ 4:การท่าเรือ เอฟซี-ทีมเพลย์ออฟ
แมตซ์ 5: การท่าเรือ เอฟซี -คิตฉี
แมตซ์ 6:กว่างโจว-การท่าเรือ เอฟซี

เพิ่มเพื่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *