แมนยู จำใจอาจจะต้องขาย เด เกอา เนื่องจากตกลงสัญญากันไม่ได้

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พิจารณาที่จะขาย ดาบิด เด เกอา ออกจากทีมในซัมเมอร์นี้ เนื่องจากการเจรจาสัญญาฉบับใหม่ไร้ความคืบหน้า พร้อมวางเป้า ยาสเปอร์ ซิลเลสเซ่น นายด่านมือ 2 ของบาร์เซโลน่าเอาไว้แทนที่ เด เกอา เรียกร้องค่าเหนื่อยเทียบเท่ากับอเล็กซิส ซานเชซ ประมาณ 400,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ แต่ทางเอ็ด วู้ดเวิร์ด ยืนยันว่าตัวเลขดังกล่าวเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้

แหล่งข่าวระบุว่าวู้ดเวิร์ดได้ยอมรับแบบส่วนตัวว่าการมอบค่าเหนื่อยมหาศาลให้กับซานเชซถือเป็นเรื่องที่ผิดพลาด และไม่ต้องการให้เกิดกรณีเดียวกันขึ้นในรายของเด เกอา ซึ่งฤดูกาลที่ผ่านมาเล่นผิดพลาดจนเป็นเหตุให้ทีมต้องเสียประตูไปหลายครั้ง

ซีซั่นที่ผ่านมามีเพียงแค่ อัสเมียร์ เบโกวิชของบอร์นมัธ และ แบรนด์ เลโน่ของอาร์เซนอล ที่สร้างความผิดพลาด 5 ครั้ง จนทำให้ทีมเสียประตูมากกว่า เด เกอา 4 ครั้ง แม้ว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ใช้อ็อพชั่นขยายสัญญาของนายด่านวัย 28 ปีเพิ่มไปอีกหนึ่งฤดูกาล แต่หากไม่สามารถตกลงสัญญาระยะยาวฉบับใหม่กับเขาได้ก็อาจต้องเสียตัวไปแบบฟรี ๆ ในซัมเมอร์ฤดูกาลหน้า

เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์ดังกล่าว แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอาจเลือกปล่อยตัวเด เกอาออกจากทีมในซัมเมอร์นี้ โดยมีหลายสโมสรให้ความสนใจ อาทิ เปแอสเช, เรอัล มาดริด และ ยูเวนตุส สำหรับตัวแทนในตำแหน่งมือหนึ่ง คนที่ตกเป็นข่าวคือยาสเปอร์ ซิลเลสเซ่น ผู้รักษาประตูทีมชาติฮอลแลนด์ ที่เหลือสัญญากับบาร์เซโลน่า 2 ปี โดยคาดว่าค่าตัวจะตกอยู่ที่ประมาณ 25 ล้านยูโร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *