เดอ บรอยน์ ยกนิ้วให้ทีม หลังโชว์ฟอร์มเก่งครึ่งหลังจนพลิกชนะ PSG 2-1

เควิน เดอ บรอยน์ กองกลาง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มองว่าการเล่นได้ดีในครึ่งหลังทำให้พวกเขาเป็นฝ่ายบุกไปชนะ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง 2-1 เดอ บรอยน์ เพิ่งเป็นคนสำคัญยิงตีเสมอให้ทีมก่อนจะจบเกมและกุมความได้เปรียบในการแข่งขัน แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศนัดแรกก่อนไปตัดสินกันที่ เอติฮัด สเตเดี้ยม สัปดาห์หน้า

เดอ บรอยน์ กล่าวหลังจบเกมว่า มันเกมที่เล่นกันคนละครึ่ง เราเริ่มต้นได้ดีมากช่วง 10 นาทีแรก แต่ฝ่ายตรงข้ามก็เป็นทีมที่น่าทึ่งและมีแนวรุกที่เต็มไปด้วยคุณภาพ ประตูที่เราเสียมันน่าเสียดายจริงๆ หลังจากนั้นเราก็มีโอกาสอยู่บ้าง พอหลังจาก 25 นาทีผ่านไปเราก็เปลี่ยนแนวทางในการเล่นเพรสซิ่งและเราก็ทำได้ดีขึ้น

ครึ่งหลังมันดีขึ้นเยอะมากจริงๆ เราสร้างความกดดันให้พวกเขา ประตูแรกมันอาจจะโชคดีนิดหน่อยที่มันเข้าไป แต่เราก็เล่นก็ได้ยอดเยี่ยมและดีขึ้นเรื่อยๆ ช่วงพักครึ่งมีการบอกให้เล่นกับบอลมากขึ้น

ช่วงครึ่งแรกเรารีบเร่งไปหน่อย พยายามบุกขึ้นหน้าเร็วไปนั่นไม่ใช่แนวของเรามากนัก ครึ่งหลังเราพยายามหาพื้นที่และเล่นแบบใจเย็น พวกเขาเป็นทีมที่ต่อกรด้วยยากแต่พัฒนาการณ์ของพวกเราแบบเป็นทีมมันเยี่ยมจริงๆ ในเกมนัดหน้าเราต้องมีสมาธิกับเกมกันให้มากขึ้นกว่าเดิม

เพิ่มเพื่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *