อาร์เตต้า ผิดหวังกับความพ่ายแพ้ที่ตกรอบจาก ยูโรป้า ลีก หลังเสมอกับ บีญาร์เรอัล 0-0

มิเกล อาร์เตต้า กุนซือของ อาร์เซน่อล ผิดหวังกับความพ่ายแพ้และต้องตกรอบจาก ยูโรป้า ลีก และมองว่าเป็นเกมที่ถูกตัดสินด้วยรายละเอียดเพียงเล็กน้อย และการบาดเจ็บของ กรานิต ชาก้า ก่อนเกมทำให้แผนของพวกเขาเปลี่ยน อาร์เซน่อล ต้องไปไม่ถึงฝั่งฝันหลังเปิดบ้านเสมอกับ บีญาร์เรอัล 0-0 แม้จะมีโอกาสที่จะเอาชนะได้ก็ตาม ทำให้พวกเขาเป็นฝ่ายตกรอบ ยูโรป้า ลีก ไปด้วยสกอร์รวม 2-1

อาร์เตต้า กล่าวหลังจบเกมว่า พวกเราเสียใจจริงๆ มันน่าผิดหวังมาก ต้องขอยินดีกับ บีญาร์เรอัล ด้วย พวกเราทำทุกอย่างจนถึงนาทีสุดท้ายแล้ว ผมคิดว่าพวกเราสมควรเป็นฝ่ายชนะแต่เกมนี้มันตัดสินกันที่รายละเอียดเล็กๆน้อยๆ พวกเรามีโอกาสจะแจ้งในเกม 3 ครั้ง พวกเขาไม่มีอะไรเลยแต่ผ่านเข้ารอบไปได้ มีหลายอย่างเกิดขึ้นกับพวกเราและนักเตะหลายคนก็พยายามจะสู้แล้วแต่ไม่ใช่วันของพวกเขา

การที่ ชาก้า บาดเจ็บก่อนเกมมันเปลี่ยนแผนเราไปโดยสิ้นเชิง พวกเราเตรียมพร้อมทุกอย่างมาแล้วด้วยการให้ ชาก้า อยู่ในตำแหน่งนั้น ครึ่งแรกเรามีปัญหากับบอลแต่มันก็ไม่ใช่ข้อแก้ตัว มีนักเตะหลายคนที่เขาต้องตัดสินเกมแต่วันนี้มันไม่ใช่จังหวะของพวกเขา ผมว่าเราไม่ค่อยแน่นอนตอนที่ได้บอล เราอาจจะตึงเครียดไปหน่อย เราครองเกมได้เยอะขึ้นมากในครึ่งหลัง

มีหลายอย่างที่เป็นเหตุผลให้พวกเราแพ้ แนวทางที่เราเริ่มต้นในเกมที่ บีญาร์เรอัล มันก็ไม่ดีพอ เราไม่ได้มาที่นี่ในช่วงเวลาที่ดีและทุกคนอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ตอนนี้วิธีเดียวที่จะไปเล่นยูโรป้า อีกครั้งปีหน้าคืออันดับในพรีเมียร์ ลีก และเรารู้ดีว่ามีอะไรรอคอยเราอยู่ วันนี้ถือเป็นความผิดหวังอย่างใหญ่หลวงเพราะเราพยายามทุกอย่างแล้ว เขากล่าว

เพิ่มเพื่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *