เดวิด เบ็คแฮม มีชื่อติด Hall of Fame พรีเมียร์ลีก เป็นคนที่ 8 สุดท้ายของปีนี้

เดวิด เบ็คแฮม อดีตกองกลางคนสำคัญ ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำเซอร์ไพรส์ชนะตำนานอีกหลายรายผงาดมีชื่อเข้าหอเกียรติยศ (Hall of Fame) พรีเมียร์ลีก เป็นคนที่ 8 สุดท้ายของปีนี้
เบ็คแฮม ได้รับคะแนนโหวตเอาชนะสุดยอดตำนานอย่าง ปาทริก วิเอร่า, จอห์น เทอร์รี่ และพอล สโคลส์ ให้เข้ามาสมทบทอดีตทวยเทพพรีเมียร์ลีกที่ถูกเลือกเข้าก่อนหน้านี้อย่าง สตีเว่น เจอร์ราร์ด, เดนนิส เบิร์กแคมป์, แฟรงค์ แลมพาร์ด, รอย คีน, เอริค คันโตน่า, เธียร์รี่ อองรี และอลัน เชียเรอร์
เบ็คแฮม ในวัย 46 ปี ลงเล่นในพรีเมียร์ลีกไป 265 นัด ทำไป 62 ประตู 80 แอสซิสต์ ยิ่งใหญ่คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกกับทีมปิศาจแดงไป 6 สมัย ก่อนจะย้ายออกจากโอลด์ แทรฟฟอร์ด ไปเล่นให้เรอัล มาดริด ในปี 2003 เขามีความโดดเด่นอย่างมากกับทักษะการผ่านบอล, ครอสบอลที่แม่นเป็นจับวาง ไปจนถึงเครื่องหมายการค้า “เจ้าพ่อฟรีคิก” ที่ทำประตูไปได้มากถึง 18 ครั้งด้วยกัน และหนึ่งในประตูที่น่าอัศจรรย์ที่สุดของพรีเมียร์ลีกกับลูกยิงครึ่งสนามใส่วิมเบิลดัน ในซีซั่น 1996-97
เบ็คแฮม กล่าวหลังทราบผลการโหวตว่า นี่เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาอยู่ใน ฮอลล์ ออฟ เฟรม พรีเมียร์ลีก ร่วมกับตำนานคนอื่นๆ พรีเมียร์ลีกมีส่วนสำคัญมากต่ออาชีพการทำงานและชีวิตของผม, ผมดีใจมากที่ได้รับการยอมรับควบคู่ไปกับแข้งระดับไอคอนที่ผมเคยเล่นด้วย, แข่งขันด้วย มันถือเป็นเกียรติมากขึ้นไปอีกเมื่อรู้ว่ามันได้มาจากแฟนๆ
ปีที่ผ่านมามันแสดงให้เห็นแล้วว่า แฟนบอลสำคัญมากกับเกมฟุตบอลอย่างเพียงใด มันยอดเยี่ยมมากที่ได้เห็นพวกเขาค่อยๆกลับมาชมเกมในสนามได้อีกครั้ง เพราะมีพวกเขามันเลยทำให้ฟุตบอลพิเศษอย่างแท้จริง นอกจากนี้ เบ็คแฮม ยังเน้นย้ำถึงความสำคัญของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จในฟุตบอลอังกฤษ
และผมโชคดีมากที่ได้มาเล่นในทีมที่ผมเชียร์มาตั้งแต่เด็ก ได้มาอยู่กับกลุ่มเพื่อนๆที่เล่นด้วยกันมาเป็นเวลานาน นั่นทำให้เราทุกคนสนิทกันมากในฐานะทีม เราทุกคนต่อสู้เพื่อกันและกันในทุกวินาทีที่อยู่ในสนาม เซอร์อเล็กซ์เป็นผู้จัดการทีมที่น่าทึ่งมาก ไม่มีทางที่เราจะประสบความสำเร็จได้ขนาดนี้ถ้าไม่มีเขา เขาเป็นแรงบันดาลใจให้กับผมเสมอ เขากล่าว
