5 สุดยอดเครื่องดื่ม ที่ช่วยเบิร์นไขมัน รับหน้าร้อน

5 สุดยอดอาหารที่ช่วยเบิร์นไขมัน รับหน้าร้อน 1. น้ำมะนาว น้ำมะนาวคือผู้ช่วยในการลดน้ำหนักที่ดี และที่มันสามารถทำหน้าที่นี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพก็เพราะในน้ำมะนาวประกอบด้วยกรดซิตรัสที่ช่วยเบิร์นแคลอรี่ส่วนเกินที่สะสมอยู่ตามส่วนต่างๆของร่างกาย แถมการทานก็ง่ายมากเพราะมีสูตรการทานน้ำมะนาวมากมายหลายสูตร ไม่ว่าจะเป็นน้ำมะนาวคั้น หรือน้ำผึงผสมน้ำมะนาว เป็นต้น 2. ชาเขียว ชาเขียวถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณครอบจักรวาล รวมถึงช่วยในการลดน้ำหนักได้ด้วยเพราะมันมีสรรพคุณช่วยกระตุ้นอัตราการเมทาบอลิซึมของร่างกาย วิธีการดื่มชาเขียวเพื่อจัดการกับน้ำหนักตัวให้มีประสิทธิภาพนั้น ควรดื่มน้ำชาเขียวร้อนๆผสมกับน้ำมะนาวในตอนเช้าๆขณะที่ท้องคุณกำลังว่างที่จะทำให้คุณได้ทั้งความฟินและลดน้ำหนักไปพร้อมๆกัน 3. น้ำผึ้งผสมมะนาว ในตอนเช้าๆตื่นขึ้นมาเเล้วทานน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นเพียงอย่างเดียวรสชาติอาจไม่ดี

Read more

ประโยชน์ของผักผลไม้ 5 สี กินดีต้านโรคภัย จัดไปอย่าให้เสีย

อาหารสีเขียว ผักผลไม้ที่มีสีเขียวมีสารสำคัญ คือ คลอโรฟิลล์ (Chlorophyll) แคโรทีนอยด์ (Carotenoid) ลูทีน (Lutein) และซีแซนทีน (Zeaxanthin) ฯลฯ ตัวอย่างผลไม้และผักสีเขียว ได้แก่ แอปเปิ้ลสีเขียว องุ่นเขียว กีวี ต้นบรอกโคลี คะน้า หน่อไม้ฝรั่ง

Read more

3 เทคนิคเพิ่มกล้ามเนื้อให้ดูลีน หุ่นสวยกำลังเหมาะ

3 เทคนิคเพิ่มกล้ามเนื้อให้ดูลีน ไม่เวอร์วังเกินไปและทำให้ร่างกายสวย สมส่วนกำลังดี ต้องลองเอาวิธี 3 วิธีนี้ไปใช้ดู 1. กินเยอะ ต้องกินให้ถูก การ Bulk หรือเพิ่มมวลกล้ามเนื้อนั้น ต้องกินให้ได้รับพลังงานต่อวันเพิ่มขึ้น แต่หากคุณกินเพิ่มจากเดิมเยอะๆในเวลาอันสั้น จะทำให้คุณอ้วนได้ เทคนิคการกินเยอะให้ถูกต้องนั้น คุณต้องค่อยๆเพิ่มพลังงานที่คุณกินและคอยสังเกตุร่างกายคุณไปด้วย เช่น ปกติคุณกินอยู่

Read more

7 อาหารที่กินแล้วดีต่อการสร้างกล้ามเนื้อ

7 อาหารที่กินแล้วดีต่อการสร้างกล้ามเนื้อ ที่คุณต้องกินถ้าอยากมีกล้ามเร็วและสวยงาม 1. เนื้อไม่ติดมัน (Lean Beef) เป็นอาหารที่สำคัญที่ต้องกินสำหรับคนที่กำลังเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพราะเนื้อไม่ติดมันมีสารอาหารที่มีคุณประโยชน์ในการช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ไม่ว่าจะเป็น ธาตุเหล็ก สังกะสี วิตามินบี อุดมไปด้วยโปรตีนที่มีคุณภาพสูง และ กรด อะมิโนจำนวนมากที่ทำงานร่วมกับอินซูรินในร่างกายเพื่อทำการเสริมสร้างการเติมโตกล้ามเนื้อ อีกข้อดีของเนื้อไม่ติดมันคือให้แคลอลี่ต่ำกว่าเนื้อที่ติดมันอีกด้วยทั่วไป และมักจะราคาถูกกว่าอีกด้วย 2.

Read more

Apple แนะนำการทำความสะอาด ท่ามกลางการระบาดของ Covid-19

Apple แนะนำการทำความสะอาด iPhone ด้วยผ้าชุบน้ำบิดหมาดโดยต้องไม่เป็นขุย แต่ท่ามกลางการระบาดของ Covid-19 ในขณะนี้ แค่ผ้าชุบน้ำอย่างเดียวคงเอาไม่อยู่ Apple ได้อัปเดตวิธีการดูแลรักษาอุปกรณ์เพิ่มเติมเพื่อรับมือกับปัญหาดังกล่าวด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ได้ ออกมาแนะนำวิธีการทำความสะอาด iPhone เพิ่มเติมว่า สามารถใช้สารละลาย isopropyl alcohol 70% หรือ กระดาษเปียกฆ่าเชื้อ

Read more

6 เหตุผลที่ควรออกกำลังการท่า Squat เพื่อสุขภาพดี

การออกกำลังกายด้วยท่า Squat เป็นอีกทางเลือกสำหรับคุณ ง่าย สะดวก ประหยัดเวลา ไม่ต้องลงทุนในการซื้ออุปกรณ์ แต่สิ่งที่คุณจะได้รับ คือสุขภาพที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ช่วยในร่างกายมีความสมดุล 6 ท่านี้ จะช่วยให้คุณสุขภาพดี 1 ช่วยให้ย่อยอาหารดีขึ้น ทุกครั้งที่เราออกกำลังด้วยท่า Squat ร่างกายเราจะได้รับประโยชน์ในการไหลเวียนของเหลวในร่างกาย พร้อมระบบในการกำจัดของเสียที่สะสมอยู่ในร่างกายให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม เพราะทุกครั้งที่คุณได้ทำท่า

Read more

7 วิธีออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ สลายพุงที่ควรหันกลับมาเล่น

การออกกำลังกายที่ช่วยให้หน้าท้องของใครหลายคนนั้นหายไปได้ ต้องมีวินัยที่ดีมากๆ และ 7 กีฬา เหล่านี้จะช่วยสลายหน้าท้องของคุณ ไม่เชื่อลองมาทำตามกันดู เห็นผลแน่นอน 1. ซ้อมมวย การซ้อมมวยเพื่อการออกกำลังกาย มีข้อดีคือได้เสียเหงื่อเยอะ เป็นการคลายเครียดไปกับการออกหมัด เท้า เข่า ศอก ซึ่งการซ้อมมวยอย่างจริงจังตามคำแนะนำของครูมวยนั้นพบว่าใน 1 ชั่วโมงสามารถรีดไขมันหน้าท้องออกไปได้ถึง 500

Read more

แค่ 3 ท่า ก็ ช่วยให้ซิกแพ็ค มาแล้ว ทำไงมาดูกัน

ใครที่เล็งเรื่องการออกกำลังกาย ให้มีกล้ามสวยๆ นั้นก็ต้องมาจากการออกกำลังกายที่เคร่งครัด และเต็มที่ โดยในครั้งนี้เราก็เลยอยากนำเสนอท่าออกกำลังกายที่เน้นการฟิตและสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องหรือ ซิกแพค มาฝากกัน หนุ่มคนไหนที่อยากเน้นกล้ามเนื้อบริเวณนี้ ลองเอาไปทำตามดูนะมันเจ๋งมากๆเลยล่ะ วิธีแรกคือการ Crunches เป็นการออกกำลังกล้ามเนื้อส่วนที่ขนานกับอก และเหมาะสำหรับทำให้พุงแฟบ มีหลักการง่ายแสนง่าย เริ่มจากนอนหงาย งอเข่าให้ฝ่าเท้าราบกับพื้น เอามือรองศีรษะ ศอกยื่นไปข้างลำตัวค่อยๆ ยกไหล่ขึ้นจากพื้น โดยให้คางอยู่ห่างหน้าอก

Read more

8 วิธีวิดพื้นที่ถูกต้อง ต้องทำแบบนี้ใครที่ไม่รู้วันนี้ได้รู้กัน

การวิดพื้นนั้นถือเป็นหนึ่งในท่าออกกำลังกายพื้นฐานที่มีคนนิยมทำกันมากที่สุด เนื่องจากทำไม่ยากและไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ใด ๆ สามารถทำเมื่อไหร่ตอนไหนก็ได้ แต่ถึงแม้ว่าการวิดพื้นนั้นดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่าย ๆ ก็ยังมีคนจำนวนไม่น้อยที่วิดพื้นผิดวิธี วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำวิธีการวิดพื้นที่ถูกต้องและมีประสิทธิภาพที่สุดกัน 1. วางตำแหน่งมือผิด การวิดพื้นที่ถูกต้องนั้นควรจะวางตำแหน่งมือที่ดันพื้นที่ตรงกับหัวไหล่ มือทั้งสองข้างอาจห่างกันมากกว่าความกว้างของช่วงอกเล็กน้อย ซึ่งหลายคนมักจะวางมือทั้งสองข้างห่างกันเกินไปหรือชิดกันเกินไป ทำให้ไม่ค่อยมีแรงดันพื้น ต้องออกแรงมากกว่าปกติ 2. องศาการวางมือแบบผิดๆ มีคนจำนวนไม่น้อยที่วางมือโดยให้ปลายนิ้วมือทั้งสองข้างหันเข้าหากัน ทำให้ขณะวิดพื้นศอกจะกางออกด้านข้าง ซึ่งอาจทำให้รู้สึกเมื่อยบริเวณหัวไหล่มากกว่าปกติ

Read more

สิ่งที่นักเข้ายิม มือใหม่ควรเลี่ยงในการเข้าครั้งแรก

สำหรับผู้ชายหุ่นดีงามเป็นสิ่งที่สำคัญอันดับต้นๆ ดังนั้นควรออกกำลังกายให้ถูกขั้นตอนเอาไว้ การออกกำลังกายที่ผิดวิธี ในการเข้ายิมนั้นมีมากมาย ถ้าอยากเห็นผลเร็วควรทำตามนี้ เมื่อเข้ายิมป็นครั้งแรก ก่อนอื่นควรเริ่มต้นด้วยการขอคำแนะนำจากผู้ที่มีประสบการณ์ในการใช้อุปกรณ์สำหรับออกกำลังกายก่อน เพื่อจะได้รู้ขั้นตอนตลอดถึงวิธีเล่นที่ถูกต้องให้แน่นอน เพื่อเป็นการป้องกันอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นหากเล่นผิดวิธีได้เช่นกัน ตามนี้ 1. ยกน้ำหนักด้วยความรวดเร็ว ถ้าอยากจะให้การออกกำลังกายแขนเห็นผล ควรเริ่มยกดัมเบลที่มีน้ำหนักเบา เพื่อให้ร่างกายคุ้นชิน แล้วค่อย เพิ่มน้ำหนักให้มากขึ้นทีละนิด เพื่อความเสถึยร นอกจากนี้ควรยกช้า ๆ

Read more