4 ประโยชน์ของชีส เหมาะสำหรับเสริมสร้างกล้ามเนื้อ มันดีสุดๆ

ชีสมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไรบ้าง หลายคนคงอยากทราบรายละเอียดกันแล้ว เท่านั้นยังไม่พอชีสยังช่วยในการลดความอ้วนและควบคุมน้ำหนักด้วย และนี่คือประโยชน์ของชีส ที่บอกเลยว่ามันสุดยอดมาก ชีสคือแหล่งอาหารโปรตีนสูง ชั้นดี เหมาะสำหรับการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพราะชีสคือนมสดแท้ๆ ที่อุดมด้วยโปรตีนที่ถูกนำมาผ่านกระบวนการให้จับตัวเป็นก้อนหรือเป็นแผ่น ซึ่งเนื้อชีสนั้นก็มีหลายแบบ และชีสที่มีวางจำหน่ายตามท้องตลาดก็มีให้เลือกหลายแบบด้วยกัน มีทั้งแบบไขมันจัดเต็มและแบบปราศจากไขมัน มาถึงจุดนี้ เสมือนว่าชีสก็คือเวย์โปรตีนเป็นตัวช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อและเคซีนในร่างกายของเรานั่นเอง มันเป็นแหล่งอาหารโปรตีนสูงเหมาะสำหรับการกินก่อนนอนเพราะกรดอะมิโนที่อยู่ในชีสจะได้ถูกดูดซึมเข้าไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อในระหว่างที่ร่างกายของเรากำลังนอนหลับพักผ่อน ดีต่อกระดูกและฟัน นอกจากชีสจะอุดมไปด้วยโปรตีนและกรดอะมิโนที่ครบถ้วนแล้ว ยังอุดมไปด้วยธาตุแคลเซียมที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันด้วย ซึ่งปริมาณแคลเซียมในชีสจะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับประเภทของชีส

Read more

3 วิธีออกกำลังกายง่ายๆ สำหรับคนไม่มีเวลา

วิธีออกกำลังกายง่ายๆ สำหรับคนไม่มีเวลา น่าลองทำ กับ 3 ช่องทางที่จะเปิดให้คุณได้ออกกำลังกาย จากกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวันของคุณ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกัน 1. เปลี่ยนวิธีเดินทาง ใครที่ขับรถมาทำงาน ลองใช่บริการรถไฟฟ้า หรือขนส่งสาธารณะอื่นๆดูบ้าง เพื่อเปิดโอกาสให้คุณได้เดินมากขึ้น หรือหากใครที่ที่พักอยู่ไม่ไกลจากที่ทำงานมากก็อาจจะเปลี่ยนเป็นปั่นจักรยาน หรือตื่นเช้าหน่อยเเล้วเดินไปยังได้เลย ในตอนเลิกงานก็ได้ เพื่อช่วยเผาผลาญแคลลอรี่ในอีกทางแบบง่ายๆ 2. ใช้บันไดแทนลิฟต์

Read more

4 อาหารแนะนำให้คนเป็นเบาหวานรับประทาน มันดีต่อสุขภาพ

4 อาหารที่คนญี่ปุ่นแนะนำให้คนเป็นเบาหวานรับประทาน อาหารที่ดีสำหรับผู้ป่วยเบาหวานคือ อาหารที่มีแร่ธาตุต่างๆ เช่น แมงกานีส โครเมียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียมและสังกะสี ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการผลิตฮอร์โมนอินซูลินที่มีหน้าที่สำคัญคือการนำน้ำตาลในเลือดไปยังเนื้อเยื่อต่างๆ ของร่างกายเพื่อสร้างเป็นพลังงาน และลดการสะสมอยู่ในกระแสเลือด โดยอาหารที่ดีต่อผู้ป่วยโรคเบาหวานมีดังนี้ คือ 1 หอมใหญ่ หอมใหญ่อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่ช่วยเสริมการสร้างอินซูลินในร่างกาย การรับประทานหอมใหญ่วันละ 1 ส่วน

Read more

6 วิธีทำให้คุณออกกำลังกายเห็นผลมากที่สุด ทำได้หุ่นดีแน่

6 วิธีทำให้คุณออกกำลังกายเห็นผลมากที่สุด ทำได้หุ่นดีแน่ 1 หาแรงบันดาลใจ แรงบันดาลใจที่ดีจะทำให้คุณแอคทีฟตัวเองอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น ให้หาไอดอลที่รักการออกกำลังกาย หรือดาราเซเลปที่หุ่นดีสุขภาพแข็งแรง แล้วตั้งเป้าหมายว่าตัวคุณต้องทำให้ได้บ้าง เมื่อเรามีแรงบันดาลใจอะไรที่ดูยากๆ ก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาทันที 2 เริ่มต้นอย่างสม่ำเสมอ เมื่อคุณเริ่มออกกำลังกาย ต้องเริ่มต้นไปเรื่อยๆ อย่างสม่ำเสมอ มีวินัยต่อการออกกำลังกาย กำหนดเวลาการออกกำลังกายให้เป็นแบบแผนที่ชัดเจน อย่าออกกำลังกายสองวันแล้วหยุดนานเป็นอาทิตย์

Read more

ออกกำลังกายกลางแจ้ง ในสถานการณ์โควิด-19 สมควรหรือไม่

ในสถานการณ์โควิด-19 ขณะนี้ ถ้ามีคำถามว่าการออกกำลังกายกลางแจ้งเป็นเรื่องที่ควรทำหรือไม่? และถ้าทำควรจะสวมหน้ากากหรือไม่? คำตอบนั้นก็คงจะแตกต่างกันไปจากการที่ความรู้และความเข้าใจเรื่องการหายใจอย่างหนักระหว่างการออกกำลังกายกับการแพร่เชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่นี้ยังมีค่อนข้างจำกัด อย่างไรก็ตามขณะนี้ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่เชื่อว่าการออกกำลังกายกลางแจ้ง ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีหน้ากากก็ตาม เป็นเรื่องที่ปลอดภัย ผู้ศึกษาเรื่องนี้ บอกว่า การวิ่งนั้นดีต่อสุขภาพของเรา และโอกาสการแพร่หรือติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระหว่างการวิ่งก็มีค่อนข้างน้อย ทั้งสำหรับคนวิ่งเองและสำหรับคนอื่นที่เราวิ่งผ่าน แต่สำหรับผู้ที่สบายใจจะสวมใส่หน้ากากระหว่างการวิ่งหรือการออกกำลังกายกลางแจ้งนั้น ความหนาและวัสดุที่ใช้สำหรับหน้ากากย่อมมีผลต่อความสะดวกของการหายใจอย่างแน่นอน นายแพทย์ลูวิส ฟิลิปเป้ บูเลต ศาสตราจารย์ด้านโรคปอดและหัวใจของมหาวิทยาลัยลาวาว

Read more

5 อาหาร สำหรับสาวๆ ที่เป็นตัวเลือกช่วยให้หน้าท้องสวยงาม

5 อาหาร สำหรับสาวๆ ที่เป็นตัวเลือกช่วยให้หน้าท้องสวยงาม รู้ไหมมีอะไรบ้าง ถ้าไม่รู้ จัดตาม 5 สิ่งนี้บอกเลยว่า หน้าท้องเฟิร์มแน่ ถ้าควบคู่กับการออกกำลังกายและดูแลตัวเอง 1. เนื้อปลาเเซลมอน เนื้อปลาเเซลมอนคือเเหล่งโปรตีนชั้นดี ย่อยง่าย อุดมไปด้วยกรดไขมันดีอย่างโอก้า 3 ที่มีส่วนช่วยในการขจัดไขมันเลวออกจากร่างกาย ทำให้คุณปลอดภัยจากโรคหัวใจเเละหลอดเลือด นอกจากนี้เนื้อปลาเเซลมอนยังมีเเคลอรี่ต่ำ

Read more

8 วิธีช่วยลีน เสริมสร้างกล้ามเนื้อให้หล่อล่ำเริ่มต้นปั้นซิกแพค

8 วิธีช่วยลีน เสริมสร้างกล้ามเนื้อให้หล่อล่ำเริ่มต้นปั้นซิกแพค แล้วจะรู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องยาก ลองมาทำตามดู 1 ลด ละ เลิก แอลกอฮอล์ ตราบใดที่ใครยังชอบปาร์ตี้ สนุกสนานกับการดื่มเหล้า รวมไปถึงเครื่องดื่มที่มีแอลกฮอล์ทุกชนิด เคล้ากับแกล้ม ย่อมไม่มีวันที่จะปั้นซิกแพคได้อย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าเหล้าหรือกับแกล้มทั้งหลายก็ล้วนอุดมไปด้วยไขมันอิ่มตัวและแคลอรี่ ที่จะเข้ามาทำลายกล้ามเนื้อเพื่อเปลี่ยนเป็นไขมันสะสม นอกจากนี้แอลกอฮอล์ยังทำให้ร่างกายของเราตกอยู่ในภาวะขาดน้ำได้ง่ายๆ โดยสามารถสังเกตได้จากอาการกระหายน้ำหลังตื่นนอน ยิ่งไปกว่านั้นร่างกายยังเกิดการสูญเสียสารต้านอนุมูลอิสระอย่างต่อเนื่อง

Read more

5 ท่าออกกำลังกาย กระชับหุ่น ช่วง Work From Home

ใครที่ทำงานอยู่บ้านแล้วพอมีเวลาสักนิดๆหน่อย ลองมาบริหารร่างกายด้วยการออกกำลังกายแบบง่ายๆ กับ 5 ท่าเหล่านี้รับรองว่าหุ่นสวยเฟิร์ม ช่วงโควิด 19 แน่นอน ท่าที่ 1. Triceps dip with reach ท่านี้เน้นบริเวณหลังแขนและไหล่ นั่งบนพื้นพร้อมงอเข่าสองข้างเล็กน้อย วางมือไว้ด้านหลังโดยให้นิ้วมือชี้มาที่ลำตัว ยกก้นขึ้นโดยใช้แขนและขาพยุงตัว ค่อยๆ งอแขนจนถึงระดับข้อศอกจนก้นแตะพื้น

Read more

โหมดกักตัวอยู่บ้าน ทำท่าแพลงก์ ก็สุขภาพดีได้

การออกกำลังกายเพื่อสุขภาพในปัจจุบันได้รับความนิยมสูงมากขึ้น และท่ายอดนิยมที่ไม่ว่าใครก็รู้จักนั่นก็คือ ท่าแพลงก์ ซึ่งเป็นท่าที่สามารถทำตามได้ง่าย ไม่ต้องใช้พื้นที่หรืออุปกรณ์เสริม อีกทั้งยังใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น วันนี้เราจะมาแนะนำประโยชน์ของการแพลงก์ว่ามีอะไรบ้าง มาดูกัน เสริมสร้างบุคลิกภาพ เนื่องจากการออกกำลังกายด้วยท่าแพลงก์ เป็นท่าที่จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อทุกส่วนในร่างกาย พร้อมทั้งเป็นท่าที่ต้องเกร็งลำตัวให้เป็นแนวตรง ซึ่งถือได้ว่าเป็นการปรับบุคลิกภาพร่างกายอย่างหนึ่ง เมื่อออกกำลังกายท่านี้เป็นประจำจะทำให้หลังตรง เวลาเดิน หรือนั่งก็จะดูสง่ามากขึ้นนั่นเอง หน้าท้องแบนราบ การออกกำลังกายด้วยการแพลงก์ กล้ามเนื้อมัดหลักที่เกร็งตัวเพื่อคงท่าไว้ก็คือ กล้ามเนื้อหน้าท้อง

Read more

5 สุดยอดเครื่องดื่ม ที่ช่วยเบิร์นไขมัน รับหน้าร้อน

5 สุดยอดอาหารที่ช่วยเบิร์นไขมัน รับหน้าร้อน 1. น้ำมะนาว น้ำมะนาวคือผู้ช่วยในการลดน้ำหนักที่ดี และที่มันสามารถทำหน้าที่นี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพก็เพราะในน้ำมะนาวประกอบด้วยกรดซิตรัสที่ช่วยเบิร์นแคลอรี่ส่วนเกินที่สะสมอยู่ตามส่วนต่างๆของร่างกาย แถมการทานก็ง่ายมากเพราะมีสูตรการทานน้ำมะนาวมากมายหลายสูตร ไม่ว่าจะเป็นน้ำมะนาวคั้น หรือน้ำผึงผสมน้ำมะนาว เป็นต้น 2. ชาเขียว ชาเขียวถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณครอบจักรวาล รวมถึงช่วยในการลดน้ำหนักได้ด้วยเพราะมันมีสรรพคุณช่วยกระตุ้นอัตราการเมทาบอลิซึมของร่างกาย วิธีการดื่มชาเขียวเพื่อจัดการกับน้ำหนักตัวให้มีประสิทธิภาพนั้น ควรดื่มน้ำชาเขียวร้อนๆผสมกับน้ำมะนาวในตอนเช้าๆขณะที่ท้องคุณกำลังว่างที่จะทำให้คุณได้ทั้งความฟินและลดน้ำหนักไปพร้อมๆกัน 3. น้ำผึ้งผสมมะนาว ในตอนเช้าๆตื่นขึ้นมาเเล้วทานน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นเพียงอย่างเดียวรสชาติอาจไม่ดี

Read more