แค่ 3 ท่า ก็ ช่วยให้ซิกแพ็ค มาแล้ว ทำไงมาดูกัน

ใครที่เล็งเรื่องการออกกำลังกาย ให้มีกล้ามสวยๆ นั้นก็ต้องมาจากการออกกำลังกายที่เคร่งครัด และเต็มที่ โดยในครั้งนี้เราก็เลยอยากนำเสนอท่าออกกำลังกายที่เน้นการฟิตและสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องหรือ ซิกแพค มาฝากกัน หนุ่มคนไหนที่อยากเน้นกล้ามเนื้อบริเวณนี้ ลองเอาไปทำตามดูนะมันเจ๋งมากๆเลยล่ะ วิธีแรกคือการ Crunches เป็นการออกกำลังกล้ามเนื้อส่วนที่ขนานกับอก และเหมาะสำหรับทำให้พุงแฟบ มีหลักการง่ายแสนง่าย เริ่มจากนอนหงาย งอเข่าให้ฝ่าเท้าราบกับพื้น เอามือรองศีรษะ ศอกยื่นไปข้างลำตัวค่อยๆ ยกไหล่ขึ้นจากพื้น โดยให้คางอยู่ห่างหน้าอก

Read more

8 วิธีวิดพื้นที่ถูกต้อง ต้องทำแบบนี้ใครที่ไม่รู้วันนี้ได้รู้กัน

การวิดพื้นนั้นถือเป็นหนึ่งในท่าออกกำลังกายพื้นฐานที่มีคนนิยมทำกันมากที่สุด เนื่องจากทำไม่ยากและไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ใด ๆ สามารถทำเมื่อไหร่ตอนไหนก็ได้ แต่ถึงแม้ว่าการวิดพื้นนั้นดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่าย ๆ ก็ยังมีคนจำนวนไม่น้อยที่วิดพื้นผิดวิธี วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำวิธีการวิดพื้นที่ถูกต้องและมีประสิทธิภาพที่สุดกัน 1. วางตำแหน่งมือผิด การวิดพื้นที่ถูกต้องนั้นควรจะวางตำแหน่งมือที่ดันพื้นที่ตรงกับหัวไหล่ มือทั้งสองข้างอาจห่างกันมากกว่าความกว้างของช่วงอกเล็กน้อย ซึ่งหลายคนมักจะวางมือทั้งสองข้างห่างกันเกินไปหรือชิดกันเกินไป ทำให้ไม่ค่อยมีแรงดันพื้น ต้องออกแรงมากกว่าปกติ 2. องศาการวางมือแบบผิดๆ มีคนจำนวนไม่น้อยที่วางมือโดยให้ปลายนิ้วมือทั้งสองข้างหันเข้าหากัน ทำให้ขณะวิดพื้นศอกจะกางออกด้านข้าง ซึ่งอาจทำให้รู้สึกเมื่อยบริเวณหัวไหล่มากกว่าปกติ

Read more

สิ่งที่นักเข้ายิม มือใหม่ควรเลี่ยงในการเข้าครั้งแรก

สำหรับผู้ชายหุ่นดีงามเป็นสิ่งที่สำคัญอันดับต้นๆ ดังนั้นควรออกกำลังกายให้ถูกขั้นตอนเอาไว้ การออกกำลังกายที่ผิดวิธี ในการเข้ายิมนั้นมีมากมาย ถ้าอยากเห็นผลเร็วควรทำตามนี้ เมื่อเข้ายิมป็นครั้งแรก ก่อนอื่นควรเริ่มต้นด้วยการขอคำแนะนำจากผู้ที่มีประสบการณ์ในการใช้อุปกรณ์สำหรับออกกำลังกายก่อน เพื่อจะได้รู้ขั้นตอนตลอดถึงวิธีเล่นที่ถูกต้องให้แน่นอน เพื่อเป็นการป้องกันอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นหากเล่นผิดวิธีได้เช่นกัน ตามนี้ 1. ยกน้ำหนักด้วยความรวดเร็ว ถ้าอยากจะให้การออกกำลังกายแขนเห็นผล ควรเริ่มยกดัมเบลที่มีน้ำหนักเบา เพื่อให้ร่างกายคุ้นชิน แล้วค่อย เพิ่มน้ำหนักให้มากขึ้นทีละนิด เพื่อความเสถึยร นอกจากนี้ควรยกช้า ๆ

Read more

ลดหุ่นแบบซอฟท์ๆ เดินออกกำลัง ก็เห็นผลได้

หลายคนมักจะตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะลดความอ้วน ลดน้ำหนักให้ได้ เพื่อฝันที่เป็นจริงในการดูแลตัวเอง อวดหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มชนิดที่ใครเห็นก็ต้องเหลียวมามอง แต่ความเป็นจริง หลายคนก็ยังทำไม่ได้เสียที โดยมักจะมีข้ออ้างเสมอในการไปออกกำลังกาย แต่ถ้าได้ลองวิธีนี้ ก็สามารถช่วยลดน้ำหนักได้แบบที่คาดไม่ถึงแล้ว โดยการออกกำลังกายด้วยการเดิน อาจจะเป็นข้ออ้างว่า เดินจะเห็นผลหรอ มันได้เผาผลาญเยอะหรือไม่ ถ้าอยากรู้ว่าการเดินออกกำลังกายช่วยเผาผลาญพลังงานได้มากน้อยแค่ไหน หาคำตอบกันเลยดีกว่า ด้วยสิ่งเหล่านี้ ลองทำแล้วจะเห็นผล – เดินให้ได้วันละประมาณ 6.5

Read more

10 อาหารซูเปอร์ฟู้ดที่เพิ่มประสิทธิภาพในการ “ลดน้ำหนัก”

ใครที่อยากลดน้ำหนัก ด้วยการกิน เพื่อช่วยให้ ระบบเผาผลาญของเราได้ดีขึ้น  ของเหล่านี้ก็สามารถช่ยให้เราควบคุมน้ำหนักได้อย่างดีเหมือนกัน ลองหาเอามารับประทานกันได้ บางอย่างดีเกินคาดเลยล่ะ 1.เบอร์รี่ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่มีใยอาหารสูง ซึ่งช่วยในเรื่องของการขับถ่ายได้ดี นอกจากนี้สีเข้มๆ ที่มาพร้อมกับสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ช่วยต่อต้านโรคต่างๆ ได้เป็นอย่างดี 2.ปลา ปลาคือโปรตีนที่เป็นมิตรกับคนที่กำลังลดน้ำหนัก นอกจากนี้ยังมีโอเมก้า-3 ที่ช่วยบำรุงหัวใจ ลดความเสี่ยงโรคหัวใจได้ด้วย 3.ผักใบเขียวเข้ม

Read more

กิน ปิ้งย่าง อย่างไร ให้สุขภาพดีทีเด็ดสายกิน แบบนี้ต้องบอกต่อ

สายปิ้งย่างต้องรู้ กับ 10 วิธี กิน ปิ้งย่าง อย่างไร ให้สุขภาพดี ทีเด็ดสายกิน แบบนี้ต้องบอกต่อ ไปดูกันเลย 1. การเลือกเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมัน หรือตัดส่วนที่เป็นมันออก เพื่อลดปริมาณไขมันที่จะไปหยดลงบนถ่านขณะปิ้งย่าง อาจใช้ใบตองห่ออาหารสามารถช่วยลดไขมันหยดได้เช่นเดียวกัน แถมได้อาหารที่มีกลิ่นหอมใบตองด้วย 2. กรณีใช้เตาถ่านธรรมดาควรใช้ถ่านที่อัดเป็นก้อน ไม่ควรใช้ถ่านป่นละเอียด หรืออาจใช้ฟืนที่เป็นไม้เนื้อแข็งแทน

Read more

เทคนิคเลือกกินเพื่อการสร้างกล้ามแบบถูกวิธี ทำแบบนี้มันเป๊ะเว่อร์

เทคนิคเลือกกินเพื่อการสร้างกล้ามแบบถูกวิธี ทำแบบนี้เห็นผลไว อาหารและการกินสำหรับคนที่อยากมีกล้ามสวยๆ เสริมกล้ามเนื้อให้ใหญ่ๆ ว่าควรจะ กินอะไร กินยังไง กินเท่าไหร่ ซึ่งอาหารเป็นส่วนสำคัญที่ต้องใส่ใจไม่แพ้การออกกำลังกายเช่นกัน ฉะนั้นแล้ว ข้อหลักๆที่ควรจะคำนึงถึงในการกินอาหารสำหรับคนอยากมีกล้ามมีดังต่อไปนี้ 1. กินโปรตีนให้ครบตามจำนวนขั้นต่ำของน้ำหนักตัว เพื่อให้ได้กล้ามเนื้อเพิ่มมากขึ้น 2. การสังเคราะห์โปรตีนจะดียิ่งขึ้น หากแบ่งมื้ออาหารออกเป็นหลายๆมื้อ ดีกว่ากินทีเดียวให้ครบ 3. การสังเคราะห์โปรตีนจะใช้เวลาราวๆ

Read more

5 วิธีบิวท์ตัวเองให้มีพลังออกกำลังกาย ไม่ขี้เกียจ ลองเอาไปทำดู

การออกกำลังกายจริงๆ ไม่ยากหรอก แต่ที่ยากกว่าคือการทำให้ตัวเองมีอารมณ์มีแรงบันดาลใจที่จะไปออกกำลังกาย บางคนออกได้แค่ครั้งสองครั้งก็เบื่อก็ท้อ แต่ 5 วิธีที่นี้ คุณจะสามารถออกกำลังกายได้อย่างมุ่งมั่นมากขึ้นลองมาทำตามกันดู อย่างแรกเลยคือ 1.กำหนดเป้าหมายให้ชัด วางเป้าหมายในการออกกำลังกายให้ชัดเจนไปเลยว่าที่ทำเนี่ยเพื่ออะไร อยากลดน้ำหนัก อยากแข็งแรงและสุขภาพดี อยากมีกล้ามแน่นๆ อยากใส่เสื้อผ้าแล้วดูเท่ ฯลฯ การมีเป้าหมายที่แน่นอนจะทำให้เรากำหนดแนวทางในการออกกำลังกายได้ง่ายยิ่งขึ้น รู้ว่าควรควบคุมอาหารยังไง ต้องเล่นเวทเทรนนิ่งหรือคาร์ดิโอจึงจะได้หุ่นแบบที่ตั้งใจไว้ 2.หาไอดอลของตัวเอง

Read more

อยากเฟิร์มมีกล้ามไม่ง้อเวย์โปรตีน 10 สิ่งนี้ช่วยได้

10 อาหารโปรตีนเน้นๆ ไม่ง้อเวย์โปรตีน ใครที่อยากให้ร่างกายให้ดูดีฟิตแอนด์เฟิร์ม โดยไม่พึ่งเวย์โปรตีน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย 1 ไข่ ไข่เป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ เพราะอุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย เช่น วิตามิน แร่ธาตุ ไขมันดี สารแอนติออกซิแดนท์ และสารอาหารที่จำเป็นสำหรับสมอง ถ้ารับประทานทั้งไข่ขาวและไข่แดงพร้อมกันจะได้รับโปรตีนและสารอาหารอื่นๆไปด้วย แต่สำหรับใครที่อยากได้โปรตีนแบบเน้นๆก็รับประทานเฉพาะไข่ขาวได้เลย 2 อัลมอนด์

Read more

5 วิธีคาร์ดิโอสำหรับหนุ่มๆ บอกเลยว่าเห็นผลดี

1. Burpees Burpees เป็นท่าที่เริ่มต้นด้วยท่าวิดพื้น จากนั้นก็ดันตัวขึ้นและกระโดดขึ้นไปในอากาศ พร้อมกับชูมือขึ้นเหนือศีรษะ ดูเเล้วเป็นท่าที่ง่ายๆเเต่หากคุณได้ลงทำจริงๆเเล้วบอกเลยว่าเหนื่อยสุด และสามารถเผาผลาญพลังงานได้มากเลยทีเดียว อีกทั้งคุณยังสามารถกำหนดจำนวนครั้งที่เหมาะสมสำหรับคุณในการออกกำลังกายท่านี้ใน 1 rep ก่อนที่จะหยุดพักได้ด้วย มันดีจริงๆ 2. AirDyne Bike Sprints การออกกำลังกายด้วยเครื่องออกกำลังกาย AirDyne Bike

Read more