Zoom ไม่ปลอดภัยหลังพบ ข้อมูลผู้เล่นหลุด แสดงให้กับผู้ใช้อื่นโดยอัตโนมัติ

Zoom หนึ่งในบริการการประชุมทางไกลทางวีดีโอที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน แต่ด้วยความนิยมนั้นทำให้เราต้องมาให้ความสำคุณกับความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ล่าสุดมีผู้ใช้พบ Zoom กำลังแสดงข้อมูลส่วนตัวของบัญชีผู้ใช้เกือบ 1,000 คน ให้กับผู้ใช้แปลกหน้าคนอื่น ๆ เรื่องนี้เกิดขึ้นในฟีเจอร์ “Company Directory” ที่จะเพิ่มบัญชีผู้ใช้มาอยู่ในรายชื่อผู้ติดต่อโดยอัตโนมัติ ในกรณีที่ลงทะเบียนด้วยอีเมลในโดเมนเดียวกัน ที่จะทำให้ง่ายต่อการค้นหาเพื่อนร่วมองค์กรได้ง่าย ๆ ผ่านรายชื่อนี้ แต่ผู้ใช้ Zoom

Read more

มันเหงา..!! ไทยลีก เตรียมจัดทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลจำลอง ผ่านเกม Pro Evolution Soccer 2020

ไทยลีก เตรียมจัดทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลจำลอง ผ่านเกม Pro Evolution Soccer 2020 หรือ Winning Eleven อันโด่งดัง ในช่วงที่ฟุตบอลหยุดแข่ง จากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 โดยเริ่มทัวร์นาเมนต์ 28 มีนาคมนี้ จากสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 ที่แพร่ระบาดในประเทศไทย

Read more

โควิด-19 ทำพิษ! ศึกอีสปอร์ต “Rainbow Six Siege Pro League” ยกเลิกการแข่งรอบชิงฯ

โควิด-19 ลามไปทุกวงการ ไม่เว้นแม้กระทั่งการแข่งขันอีสปอร์ต ล่าสุดยูบิซอฟต์ได้ประกาศยกเลิกการแข่ง Rainbow Six Siege Pro League ซีซัน 11 รอบชิงชนะเลิศ ที่จะจัดขึ้น ณ เมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล ในเดือนพฤษภาคม เป็นที่เรียบร้อย ตอกย้ำถึงความรุนแรงของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังการระบาดอย่างหนักในขณะนี้

Read more

Xiaomi เดินหน้าเก๋ ออกเครื่องฆ่าเชื้อแบบพกพา ใช้ดีราคาเบา

อุปกรณ์ในชีวิตประจำวันที่เราใช้อยู่ทุก ๆ วัน เช่น หูฟัง โทรศัพท์ หรือสายชาร์จ อาจเป็นแหล่งสะสมเชื้อแบคทีเรียอย่างดีโดยที่เราอาจลืมทำความสะอาดไปบ้าง ซึ่งปัจจุบันสินค้าที่เกี่ยวกับการทำความสะอาดหรือฆ่าเชื้อก็ถูกวางจำหน่ายมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่เว้นแต่ Xiaomi ที่เริ่มวางจำหน่ายเครื่องฆ่าเชื้อแบคทีเรียด้วยเช่นเดียวกัน SMATE White UV LED Light Drying Sterilizer

Read more

FB และ IG ปรับลดความละเอียดของวิดีโอในยุโรป ตามเสียงเรียกร้องจาก สหภาพ EU

ก่อนหน้านี้ EU ได้ออกมาเรียกร้องให้ Netflix บริการ Steaming ดูหนังยอดนิยมให้ลดความละเอียดในการแสดงผล เพื่อให้เครือข่ายอินเทอร์เน็ตไม่หนาแน่น เนื่องจากอยู่ในช่วงที่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตตามบ้าน และการเรียนที่เยอะ เกรงว่าเครือข่ายจะรับไม่ไหว ล่าสุด Facebook และ Instagram ได้ออกมาประกาศลดความละเอียดของวิดีโอ หรือ Bit Rate ในการแสดงผลที่ยุโรปลง

Read more

eSports เดินหน้าไปอีกก้าว TESF ประกาศเกมที่จะแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 47

ในช่วงปีที่ผ่านมารู้สึกว่ากีฬาอีสปอร์ต (Esports) หรือการนำเกมมาแข่งขันกันจะเป็นที่ยอมรับมากยิ่งขึ้นในระดับสากลแล้วประเทศไทยของเราก็เดินหน้าเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ภาพชัดเจนที่สุดที่ทำให้ประชาชนชาวไทยได้เห็นว่า eSports สามารถเป็นกีฬาจริงๆ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศได้อย่าง SEA Games 2019 การแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติครั้งที่ 30 ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ผ่านมา โดยประเทศไทยของเราได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันหลายเกมด้วยกันและคว้าเหรียญทอง เหรียญเงิน กลับประเทศไทยของเราได้อย่างสมเกียรติ ล่าสุด ทางสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยได้มีการโพสต์ในหน้าแฟนเพจ ประกาศรับสมัครนักกีฬาเพื่อไปแข่งขัน ในกีฬาแห่งชาติครั้งที่

Read more

Apple แนะนำการทำความสะอาด ท่ามกลางการระบาดของ Covid-19

Apple แนะนำการทำความสะอาด iPhone ด้วยผ้าชุบน้ำบิดหมาดโดยต้องไม่เป็นขุย แต่ท่ามกลางการระบาดของ Covid-19 ในขณะนี้ แค่ผ้าชุบน้ำอย่างเดียวคงเอาไม่อยู่ Apple ได้อัปเดตวิธีการดูแลรักษาอุปกรณ์เพิ่มเติมเพื่อรับมือกับปัญหาดังกล่าวด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ได้ ออกมาแนะนำวิธีการทำความสะอาด iPhone เพิ่มเติมว่า สามารถใช้สารละลาย isopropyl alcohol 70% หรือ กระดาษเปียกฆ่าเชื้อ

Read more

Facebook ประกาศระงับโฆษณาการขายที่เกี่ยวกับหน้ากากอนามัยแล้ว

ล่าสุด Facebook ได้ประกาศระงับโฆษณาและรายชื่อการขายที่เกี่ยวกับหน้ากากอนามัย โดยให้เหตุผลว่าเครือข่ายสังคมออนไลน์จำเป็นต้องอัปเดตนโยบายถ้าเห็นผู้คนเริ่มใช้ประโยชน์จากสถานการณ์ฉุกเฉินด้านสุขภาพ ดังนั้นอีกไม่กี่วัน Facebook จะเริ่มถอดโฆษณาเหล่านั้นออกไป Facebook ยังกล่าวอีกว่ากำลังเฝ้าจับตาดูสถานการณ์เพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา และกำลังห้ามโฆษณาและรายชื่อการขายชั่วคราว เช่น การขายหน้ากากอนามัยบน Marketplace บริษัทได้ยับยั้งผู้คนที่หาประโยชน์จากการประกาศขายสินค้าดูแลสุขภาพและยาในขณะที่ไวรัสโคโรนาระบาด รวมถึงรายการสินค้าที่รับรองว่าป้องกันการติดเชื้อไวรัส โดยทีมงานจะตามดูสถานการณ์ COVID-19 อย่างใกล้ชิด และอัปเดตนโยบายที่จำเป็นถ้าพบเห็นผู้คนที่พยายามใชัประโยขน์จากสถานการณ์ฉุกเฉินด้านสุขภาพนี้ต่อไปในอนาคต นั่นเอง

Read more

RoadWayve กระบอกเสียงจากคนขับสู่รถคันอื่น

คนขับรถทุกคนคงต้องมีโมเมนท์อยาก “ขอบคุณ” หรือ “ขอโทษ” ที่คนอื่นให้ทาง หรือเราพลาดไปปาดใครมา ของชิ้นนี้ตอบโจทย์คุณได้อย่างดี RoadWayve สินค้าใหม่ที่ เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับติดรถเพื่อส่งข้อความหรือสื่อสารกับรถคันอื่น โดยหน้าจอของ RoadWayve ให้ความละเอียดที่สูงมาก สามารถมองเห็นได้ในระยะ 50 เมตร มุมกว้าง 120 องศา ไม่ว่าจะฝนตก

Read more

Google Play Store ปล่อยตัวเปิดใช้งาน Dark Mode แล้ว

ล่าสุด Google Play Store APP สำหรับโหลดโปรแกรมสำหรับ Android ตอนนี้ก็มีข่าวดีว่าสามารถใช้งาน Dark Mode ได้แล้ว โดยภายใน Apps สามารถใช้งานได้ทั้งแบบสว่าง, และมืดไปเลย หรือจะตั้งค่าตามตัวเครื่อง เช่นถ้าหน้าจอของเครื่องเปิด Dark Mode หน้าจอก็จะมืดเลยทันที

Read more