เอเอฟซี ปรับโปรแกรมการแข่งขัน เอเชียน คัพ 2023 เป็น ก.พ. ปีหน้า ทำให้ไทยได้มีเวลาเตรียมตัวขึ้น

ทีมชาติไทย มีเวลาเตรียมตัวให้พร้อม เอเอฟซี ปรับโปรแกรมการแข่งขัน เอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก รอบสาม จากเดิมปลายปีนี้ เลื่อนไปเป็น ก.พ. ปีหน้า สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้เปิดโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย AFC Asian Cup 2023 รอบคัดเลือก รอบที่ 3 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับการแข่งขันรอบนี้ จะแบ่งเป็น 6 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ทีม ด้วยระบบเหย้า-เยือน โดยที่ 1 ของกลุ่มจะเข้ารอบสุดท้ายทันที และที่ 2 อีก 5 ทีมที่ดีที่สุด เท่ากับ 11 ทีม ไปรวมกับ 13 ทีมที่ยืนรออยู่แล้ว ประกอบไปด้วย จีน (เจ้าภาพ), ซาอุดิอาระเบีย, ซีเรีย, ยูเออี, ออสเตรเลีย, โอมาน, อิหร่าน, อิรัก, กาตาร์, เวียดนาม, ญี่ปุ่น, เลบานอน และ เกาหลีใต้ ซึ่งรอบสุดท้ายจะแข่งขันระหว่าง 16 มิ.ย.-16 ก.ค. 66

อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบัน ความพร้อมของประเทศต่างๆ ที่เข้าร่วมการแข่งขันในการเดินทางแข่งขันจึงมีการปรับโปรแกรมการแข่งขันไปเริ่มทำการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า จากเดิมที่เคยประกาศไว้ว่าจะเริ่มทำการแข่งขันในเดือน พ.ย.64

โดยการจับฉลากแบ่งสาย จะมีการแจ้งให้ทราบอีกครั้ง หลังจากจบรอบเพลย์ออฟของ 4 ชาติ ประกอบไปด้วย อินโดนีเซีย, กัมพูชา, ไต้หวัน และกวม โดยจะมีการจับสลากประกบคู่เตะเหย้า-เยือน ในวันที่ 24 มิ.ย.นี้

เพิ่มเพื่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *