นิชิโนะ ยอมลดเงินเดือนคุมช้างศึก 50% ช่วยสมาคมฯ

อากิระ นิชิโนะ และทีมงานสตาฟฟ์โค้ชต่างชาติ ยินยอมพร้อมใจ ลดเงินเดือนลง 50 % ตามที่สมาคมฯขอมา หลังเกิดวิกฤติไวรัส โควิด-19 จนโปรแกรมทีมชาติเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด ตามที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศลดเงินเดือน ผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ สมาคมฯ และบริษัท

Read more

โดนหมด! “บิ๊กอ๊อด” ยันลดเงินเดือน “นิชิโนะ” และทีมงานช้างศึก

หลังจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ประกาศลดเงินเดือนเจ้าหน้าที่สมาคมฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด เพื่อพยุงฐานะในการเงินไม่ให้เกิดวิกฤต หลังการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ได้กล่าวถึงประเด็นนี้ว่า ผมให้ฝ่ายต่างประเทศของสมาคมฯ ไปขอความร่วมมือจากโค้ชต่างชาติให้ร่วมมือกับสมาคมฯ ฝ่าฟันอุปสรรคไปด้วยกัน ถ้าสมาคมอยู่ไม่ได้ พวกเขาก็อยู่ไม่ได้ ทาง

Read more

เจ ชนาธิป ร่วมรณรงค์ รักใครให้อยู่ห่างกันไว้ก่อน ในช่วงโควิด-19

เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทยของ คอนซะโดเล่ ซัปโปโร่ ร่วมรณรงค์ รักใครให้อยู่ห่างกันไว้ก่อน ในช่วงโควิด-19 ชวนชาลเลนจ์ ส่งต่อ 10 คน เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักเตะทีมชาติไทย และ คอนซาโดเล ซัปโปโร

Read more

อุ้ม ธีราทร ส่งกำลังใจคนไทย ผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน

อุ้ม ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายกัปตันทีมชาติไทย ส่งกำลังใจคนไทย ผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 แนะล้างมือบ่อยๆ การแพร่ระบาด แบ็คซ้ายของสโมสรโยโกฮาม่า เอฟ มารินอส เจ้าของแชมป์เจลีก ญี่ปุ่นปีล่าสุด ได้ส่งกำลังใจถึงแฟนบอลไทย ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 ว่า ผมอยากเป็นส่วนหนึ่งในการให้กำลังใจพี่น้องชาวไทย อยากให้ประเทศไทย

Read more

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ สรุปแนวทางป้องกันโควิด-19

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และบริษัทไทยลีก สรุปแนวทางรป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวดตามนโยบายของภาครัฐ แถลงการณ์ของสมาคมฯ ระบุว่า ด้วยความห่วงใยในสุขภาพของแฟนบอล, นักกีฬา, ผู้ฝึกสอน, เจ้าหน้าที่ รวมถึงทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนบุคคลทั่วไป ต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด- 19) สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด

Read more

ไม่เลื่อน โควิด 19 สมาคมลูกหนังไทย ล็อกคิวฟุตบอลถ้วย 2 รายการ เอฟเอ คัพ และ ลีก คัพ แข่งขันตามปกติ

สมาคมลูกหนังไทย ล็อกคิวฟุตบอลถ้วย 2 รายการ เอฟเอ คัพ และ ลีก คัพ แข่งขันตามปกติ หากฟุตบอลไทยลีก กลับมาเตะได้ตามโปรแกรมที่วางไว้ ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ประกาศเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลลีกทุกระดับ (ไทยลีก

Read more

ฟีฟ่า-เอเอฟซี ประกาศเลื่อนคัดบอลโลกโซนเอเชีย มี.ค.-มิ.ย. หนี โควิด 19

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ประกาศเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ในช่วงปฏิทินฟีฟ่าเดย์เดือนมีนาคมและมิถุนายน ออกไป โดยจะมีการแจ้งวันแข่งใหม่ให้ทราบในภายหลัง สืบเนื่องจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด 19) ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลกอยู่ในขณะนี้ ทำให้ฟีฟ่าและเอเอฟซีเกิดความกังวลในด้านสุขภาพของนักกีฬา เจ้าหน้าที่ แฟนบอล รวมถึงทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง และได้มีการหารือร่วมกัน ณ

Read more

AFC ส่งหนังสือยินดีวิทยากรฟิตเนส กรรมการหญิงไทยคนแรก

AFC ส่งหนังสือแสดงความยินดีกับ น.ส.แพรว สีหมากสุก ที่กลายเป็นคนไทยคนแรก ที่ได้รับเลือกเป็นวิทยากรฟิตเนสผู้ตัดสินหญิงของเอเอฟซี ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน ได้ดำเนินการตามนโยบายเรื่องการยกระดับและพัฒนาบุคลากรผู้ตัดสิน ผู้ช่วยผู้ตัดสิน ผู้ประเมินผู้ตัดสิน รวมทั้งวิทยากรผู้ตัดสิน ให้มีความรู้ความสามารถในระดับสากล นั้น ล่าสุด สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี

Read more

โควิด-19 พ่นพิษ ศึกลูกหนัง “คิงส์คัพ” ปีนี้ส่องด อาจโยกไปจัดต้นปีหน้า

“โควิด-19” พ่นพิษ ศึกลูกหนัง “คิงส์คัพ” ปีนี้ส่องด อาจโยกไปจัดต้นปีหน้า ขณะที่เกมอุ่นเครื่อง กือราเซา เลื่อนแน่นอนแล้ว ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้ประกาศเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลลีกทุกระดับออกไป เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 และจะกลับมาแข่งอีกครั้งหลังเทศกาลสงกรานต์ วันที่

Read more

หวั่นไวรัส! สมาคมฟุตบอลบอลไทย งดให้ “ช้างศึก-ชบาแก้ว” เดินทางไปแข่ง ตปท.

สมาคมฯ ประกาศงดการเดินทางของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เเละทีมชาติหญิง ชุดใหญ่ ในเเมตช์อุ่นเครื่องนอกประเทศ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ตัดสินใจถอนทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จากเกมกระชับมิตรในต่างแดน เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (COVID-19) ที่มีไปทั่วโลก เดิมที

Read more