เคลียร์จบ ไม่มีปัญหา สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยันให้สิทธิ์ ทรู ยิงสดไทยลีกจนจบซีซั่น

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยืนยันพร้อมให้สิทธิ์ทรูวิชั่นส์ ถ่ายทอดสดจนจบฤดูกาล 2020 แต่การกลับมาจัดแข่งขัน ต้องปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารสมาคมฯ ร่วมหารือถึงแนวทางการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ กับ นายองอาจ ประภากมล หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านมีเดีย บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ได้มรการประชุมหารือ หลังจากได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

Read more

เบน เดวิส แข้งไทยต่อสัญญา 2 ปี ฟูแล่ม หวังขึ้นทีมชุดใหญ่ ลุยแชมเปี้ยน ชิพ

ฟูแล่ม ทีมในศึกแชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ บรรลุข้อตกลงต่อสัญญากับ เบนจามิน เดวิส กองกลางทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ออกไปหลังสัญญาฉบับปัจจุบันจะหมดลงในช่วงสิ้นเดือนมิถุนายน 2020 ดาวเตะลูกครึ่งไทย-อังกฤษวัย 19 ปี จะต่อสัญญาค้าแข้งกับต้นสังกัดออกไปอีก 2 ปี พร้อมตั้งเป้าพัฒนาตัวเองเพื่อให้ก้าวขึ้นไปเล่นในทีมชุดใหญ่ให้ได้ภายในช่วงเวลา 2

Read more

เขตพงศ์ ฟันฉับยอมรับ โคโค-สุทธินันท์ ไม่ได้ไปต่อกับ ค้างคาวไฟ

เขตพงศ์ ฟันฉับยอมรับ ความเคลื่อนไหวของทัพ ค้างคาวไฟ สุโขทัย เอฟซี หลังมีกระแสข่าวว่าทีมได้ทำการแยกทางกับ จอ โคโค แข้งเมียนมาร์ และ เอ็ม สุทธินันท์ พุกหอม แนวรับอดีตทีมชาติไทย ล่าสุด เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีม สุโขทัย

Read more

พลิกวิกฤติ! ส.บอลไทย เดินหน้าปรับโครงสร้างควบลีก 3-4, ปั้นช้างศึก

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เตรียมปรับโครงสร้าง ฟุตบอลลีกอาชีพ และระดับเยาวชน เพื่อวางรากฐานตามแผนแม่บทพัฒนาฟุตบอลแห่งชาติ 20 ปี ท่ามกลางวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่ส่งผลกระทบไปทุกสาขาอาชีพ เช่นเดียวกับวงการฟุตบอลทั่วโลกที่ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป สร้างความเสียหายในส่วนของรายได้มูลค่ามหาศาล จากสภาวะดังกล่าวส่งผลให้องค์กรลูกหนังทั่วโลก หรือ สมาคมฟุตบอล หลายๆ ประเทศเริ่มคิด ทบทวน วางแผนปรับโครงสร้างการบริหารองค์กร

Read more

ไทยลีกยังไม่สรุป-เลื่อนประชุมใหญ่สภาบอลไม่มีกำหนด หลบโควิด 19

สมาคมฟุตบอลไทย ประชุมวิดีโอคอนเฟอเรนท์ ยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะเลื่อนลีกเป็นรอบที่ 3 หรือไม่ รอหารือกันอีกครั้ง 14 เม.ย.นี้ ในขณะที่ มติสภากรรมการ เลื่อนประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2563 ออกไปไม่มีกำหนด เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ซึ่งส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วน รวมถึงกิจกรรมกีฬาฟุตบอลอาชีพทุกระดับของประเทศไทย ที่ต้องงดเว้นการแข่งขัน

Read more

บิ๊กอ๊อด ขอไม่รับเงินเดือนช่วยสมาคมฝ่าวิกฤติโควิด-19

พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง​ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย​ฯ แจ้งถึง เจ้าหน้าที่สมาคมฯ และ บริษัทไทยลีก ว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า Covid 19 ได้ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงกับประเทศไทย รวมถึงวงการกีฬาฟุตบอล และสมาคมฯ นายกสมาคมฯ ในฐานะผู้นำองค์กร ต้องวางแผนการเงินเพื่อให้สมาคมฯ สามารถบริหารงานต่อไปได้ จนกว่าสถานการณ์จะกลับคืนสู่ภาวะปกติ สามารถจัดการแข่งขันฟุตบอล

Read more

นิชิโนะ ยอมลดเงินเดือนคุมช้างศึก 50% ช่วยสมาคมฯ

อากิระ นิชิโนะ และทีมงานสตาฟฟ์โค้ชต่างชาติ ยินยอมพร้อมใจ ลดเงินเดือนลง 50 % ตามที่สมาคมฯขอมา หลังเกิดวิกฤติไวรัส โควิด-19 จนโปรแกรมทีมชาติเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด ตามที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศลดเงินเดือน ผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ สมาคมฯ และบริษัท

Read more

โดนหมด! “บิ๊กอ๊อด” ยันลดเงินเดือน “นิชิโนะ” และทีมงานช้างศึก

หลังจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ประกาศลดเงินเดือนเจ้าหน้าที่สมาคมฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด เพื่อพยุงฐานะในการเงินไม่ให้เกิดวิกฤต หลังการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ได้กล่าวถึงประเด็นนี้ว่า ผมให้ฝ่ายต่างประเทศของสมาคมฯ ไปขอความร่วมมือจากโค้ชต่างชาติให้ร่วมมือกับสมาคมฯ ฝ่าฟันอุปสรรคไปด้วยกัน ถ้าสมาคมอยู่ไม่ได้ พวกเขาก็อยู่ไม่ได้ ทาง

Read more

เจ ชนาธิป ร่วมรณรงค์ รักใครให้อยู่ห่างกันไว้ก่อน ในช่วงโควิด-19

เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทยของ คอนซะโดเล่ ซัปโปโร่ ร่วมรณรงค์ รักใครให้อยู่ห่างกันไว้ก่อน ในช่วงโควิด-19 ชวนชาลเลนจ์ ส่งต่อ 10 คน เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักเตะทีมชาติไทย และ คอนซาโดเล ซัปโปโร

Read more

อุ้ม ธีราทร ส่งกำลังใจคนไทย ผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน

อุ้ม ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายกัปตันทีมชาติไทย ส่งกำลังใจคนไทย ผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 แนะล้างมือบ่อยๆ การแพร่ระบาด แบ็คซ้ายของสโมสรโยโกฮาม่า เอฟ มารินอส เจ้าของแชมป์เจลีก ญี่ปุ่นปีล่าสุด ได้ส่งกำลังใจถึงแฟนบอลไทย ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 ว่า ผมอยากเป็นส่วนหนึ่งในการให้กำลังใจพี่น้องชาวไทย อยากให้ประเทศไทย

Read more