6 อาหารโปรตีนสูงเหมาะกินช่วงคุมน้ำหนัก ต้องหามาโดน..!!

อย่าคิดว่าแค่การลดแป้ง ลดน้ำตาล จะสามารถลดน้ำหนักได้ทั้งหมด เพราะแท้จริงแล้ว การกินโปรตีนให้เยอะขึ้น กลับลดน้ำหนักได้ดียิ่งกว่า แต่คุณต้องออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย โดยโปรตีนจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้ร่างกายของคุณดึงไขมันส่วนเกินไปใช้ได้อย่างเต็มที่ สำหรับใครที่มองหาอาหารที่ให้พลังงานสูงอยู่ต้อง 6 อย่างนี้เลย

1.ไข่ไก่ นั้นให้โปรตีนสูงถึง 6-7 กรัม แถมอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย เหมาะสำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนัก เพราะไข่สามารถดัดแปลงเป็นเมนูเพื่อสุขภาพได้หลายเมนู

2.ถั่วเหลือง สามารถทดแทนโปรตีนจากสัตว์ได้เป็นอย่างดี เพราะในถั่วเหลืองอุดมไปด้วยโปรตีนที่สูงกว่าเนื้อสัตว์ถึง 35% แถมยังมีโฟเลต แคลเซียม และกากใยอาหาร อีกทั้งมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และป้องกันโรคหัวใจได้อย่างดีอีกด้วย

3.นมวัว เป็นแหล่งอาหารที่มีโปรตีนสูง โดยนมวัว 1 แก้ว ให้โปรตีนถึง 7 กรัม แถมยังช่วยบำรุงกระดูกและร่างกายให้แข็งแรง แนะนำให้ดื่มแบบไร้น้ำตาล จะมีประโยชน์กับร่างกายมากกว่า

4.อกไก่ จะช่วยให้คุณได้รับโปรตีนสูงถึง 28 กรัม และมีไขมันที่แทรกตัวอยู่น้อยมาก แถมให้พลังงานสูง ดีต่อสุขภาพ เป็นตัวช่วยดีๆ ที่ไม่ควรพลาด

5.เต้าหู้ ที่ทำมาจากถั่วเหลือง จัดเป็นอาหารที่ให้โปรตีนได้สูงกว่าเนื้อสัตว์ถึง 2 เท่า และมีโปรตีนถึง 11.5 กรัม เทียบเท่าโปรตีนจากไก่และวัว อีกทั้งยังมีแคลอรีน้อยมาก สามารถนำมาทำเป็นอาหารได้หลากหลายอีกด้วย

6.อัลมอนด์ นั้นให้พลังงานโปรตีนได้สูงมาก แค่คุณกินเพียง 24 เมล็ด ก็ได้รับโปรตีนไป 6 กรัม แถมมีไขมันอิ่มตัวเพียง 1 กรัม ถือว่าน้อยมาก ทำให้สามารถถ่ายเป็นมื้อว่างและช่วยให้คุณรองท้องก่อนมื้อหนักได้เป็นอย่างดี

สำหรับใคร ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก ลองไปกินตามทั้ง 6 อาหารที่เรานำมาฝาก รับรองเลยว่าจะช่วยรักษาหุ่นคุณให้ดีได้แน่นอน แต่ต้องไม่ลืมที่จะออกกำลังกายในทุกๆ วันด้วยนะ

เพิ่มเพื่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

//