ทีมแพทย์ของ ลิเวอร์พูล ได้รับการยกย่องจากศัลยแพทย์ จากการบาดเจ็บ เอลเลียตต์

ทีมแพทย์ของ ลิเวอร์พูล ได้รับการยกย่องจากศัลยแพทย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่แอคชั่นเร็วและปฐมพยาบาลถูกต้อง ช่วยผ่อนหนักเป็นเบาทำให้ ฮาร์วี่ย์ เอลเลียตต์ ใช้เวลารักษาตัวเพียงแค่ 6 เดือนเท่านั้น ดาวรุ่งวัย 18 ปี ถูกปาสกาล สเตร้าจ์ เสียบสกัดพยายามแย่งบอลจนข้อเท้าหักและหลุด ต้องหยุดเกมปฐมพยาบาลอยู่พักใหญ่ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล ใ

ไมค์ เฮนเนสซี่ย์ ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกีฬาและเป็นแฟนบอลลิเวอร์พูล เข้าชมเกมในนัดดังกล่าวด้วย ได้ออกมาชื่นชม ทีมแพทย์ของทีมหงส์แดงที่แอคชั่นได้อย่างรวดเร็วลงมาปฐมพยาบาล จัดข้อเท้าที่หลุดให้กลับมาอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง ซึ่งจะทำให้เขาหายเจ็บกลับมาลงสนามได้ในอีก 6 เดือนข้างหน้า

หมอเฮนเนสซี่ย์ว่า พวกเขาทำให้ เอลเลียตต์ สงบลงได้บ้าง มันมาจากยาแก้ปวดอย่างดีที่พวกเขาใช้จากการสูดดม ดูเหมือนว่าข้อเท้าของเขาจะถูกจัดให้กลับมาเข้าที่ ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณต้องทำเนื่องจากยิ่งข้อเท้าหลุดเป็นเวลานานมากเท่าไหร่ มันก็ยิ่งสร้างปัญหาให้เนื้อเยื่อมากขึ้นเท่านั้น

คุณหมอ จิม ม็อกสัน และนักกายภาพ คริส มอร์แกน คือสองทีมสต๊าฟฟ์หงส์แดงที่ปรี่ลงสนามอย่างรวดเร็ว หลังได้ยินเสียงเอลเลียตต์ร้องลั่นทันทีที่ได้รับบาดเจ็บ คุณหมอเฮนเนสซี่ย์ คือศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกีฬา ทำงานอยู่ที่ศูนย์เท้าและข้อเท้าแห่งลอนดอน กล่าวเสริมอีกว่า

อาการหลุดหมายความว่า เกิดความเสียหายจากหลายๆส่วน ไม่ว่าจะเป็นกระดูกหักทั้ง 2 ข้าง หรือแค่ข้างเดียว ไปจนถึงเอ็นหลักส่วนด้านในฉีกขาด ซึ่งไม่ว่าจะเป็นแบบไหน มันคืออาการบาดเจ็บที่รุนแรง พวกเขามีทีมงานอยู่ที่ข้างสนามเพื่อรับมือกันเรื่องนี้ คุณหมอที่ข้างสนาม และนักกายภาพ ต่างก็ได้รับการฝึกอบรมมาเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บในการเล่นกีฬา พวกเขารู้ว่าจะต้องทำอย่างไรเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน

ผมดีใจมากที่เห็น เพนทร็อกซ์ ยาแก้ปวดที่มีประสิทธิภาพสูง นั่นหมายความว่า เขาสามารถจัดการกับสิ่งที่เกิดขึ้นให้กลับมาเข้าที่ ไม่ต้องนำตัวออกจากสนามในแบบเท้าชี้ไปในทิศทางที่ไม่ถูกต้อง การตอบสนองอย่างรวดเร็วช่วยลดอาการบวมรอบๆ อาการเจ็บได้อย่างมาก ซึ่งจะทำให้ผ่าตัดได้เร็วขึ้น ช่วยให้กระบวนการฟื้นตัวและฟื้นฟูสมรรถภาพเป็นไปได้เร็วขึ้น

ทั้งนี้ตามรายงานข่าว เอลเลียตต์ จะต้องเข้ารับการผ่าตัดจากนั้นจะพักฟื้น และเข้ากระบวนการฟื้นฟูและกายภาพบำบัดเป็นเวลา 6 สัปดาห์แบบไม่ลงน้ำหนัก จากนั้นจะใช้เวลาอีก 6 สัปดาห์สำหรับกิจกรรมที่สามารถรับน้ำหนักได้ ไม่ว่าจะเป็น วารีบำบัด, ซ้อมเบาๆ และใช้เวลาอีก 3 เดือนก่อนจะกลับมาลงสนามได้ ซึ่งน่าจะเป็นราวๆเดือนมีนาคม

เพิ่มเพื่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *