โซลชาร์ ยอมรับว่า บิสซาก้า ขาดประสบการณ์ในจังหวะที่เข้าสกัดจนโดนใบแดง

โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ กุนซือของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่า อารอน วาน-บิสซาก้า ขาดประสบการณ์ในจังหวะที่เข้าสกัดจนโดนใบแดงไล่ออกจากสนาม ทำให้การประเดิมศึกแชมเปี้ยนส์ลีกซีซั่นนี้ไม่สวยเอาซธเลย หลังบุกไปแพ้ให้กับทีมรองบ่อนอย่าง ยัง บอยส์ 2-1 แม้จะขึ้นนำไปก่อนตั้งแต่ต้นเกม โดยจุดเปลี่ยนสำคัญคือใบแดงของ อารอน วาน-บิสซาก้า ที่ทำให้พวกเขาเหลือผู้เล่นแค่ 10 คนร่วมชั่วโมง

โซลชาร์ กล่าวหลังจบเกมว่า ผมเข้าใจได้ว่าทำไมมันถึงเป็นใบแดงเพราะ อารอน จับบอลยาวเกินไป แต่มันไม่ใช่การเข้าปะทะที่อันตรายเพราะเขาสัมผัสโดนคู่แข่งที่หน้าเท้า เราก็เห็นกรณีของ ฮาร์วี่ย์ เอลเลียตต์ มาแล้วที่บางครั้งเกิดอาการบาดเจ็บร้ายแรงขึ้นแต่มันไม่ใช่จังหวะที่ประมาทหรือมุ่งร้ายแต่อย่างใด บางทีอาจจะเป็นการขาดประสบการณ์ไปบ้างในจุดนั้นหลังจากจังหวะที่ได้บอลแต่อีกฝั่งก็ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร แน่นอนว่ามันทำให้เกมยากขึ้นกว่าเดิมหลังเหลือผู้เล่น 10 คน

ไม่ใช่แค่ในแชมเปี้ยนส์ลีกแต่ฟุตบอลทุกรายการเรื่องระเบียบวินัยถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก แต่ปกติแล้ว อารอน เป็นนักเตะที่เข้าสกัดได้ฉลาด ถือเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดในโลกในเรื่องนี้เลยแต่วันนี้อาจจะไม่ใช่วันของเขาเท่านั้น โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *