6 วิธีทำให้คุณออกกำลังกายเห็นผลมากที่สุด ทำได้หุ่นดีแน่

6 วิธีทำให้คุณออกกำลังกายเห็นผลมากที่สุด ทำได้หุ่นดีแน่

1 หาแรงบันดาลใจ

แรงบันดาลใจที่ดีจะทำให้คุณแอคทีฟตัวเองอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น ให้หาไอดอลที่รักการออกกำลังกาย หรือดาราเซเลปที่หุ่นดีสุขภาพแข็งแรง แล้วตั้งเป้าหมายว่าตัวคุณต้องทำให้ได้บ้าง เมื่อเรามีแรงบันดาลใจอะไรที่ดูยากๆ ก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาทันที

2 เริ่มต้นอย่างสม่ำเสมอ

เมื่อคุณเริ่มออกกำลังกาย ต้องเริ่มต้นไปเรื่อยๆ อย่างสม่ำเสมอ มีวินัยต่อการออกกำลังกาย กำหนดเวลาการออกกำลังกายให้เป็นแบบแผนที่ชัดเจน อย่าออกกำลังกายสองวันแล้วหยุดนานเป็นอาทิตย์ ไม่เช่นนั้นออกกำลังกายทั้งปีก็ไม่แข็งแรงหุ่นดี แต่ควรตั้งเป้าออกกำลังกายอย่างน้อยอาทิตย์ละ 3-4 ครั้งต่อเนื่อง หรือออกกำลังกายทุกช่วงตอนเย็นวันละ 2 ชั่วโมง เป็นต้น

3 มีเวลาให้ตัวเอง

การออกกำลังกายจำเป็นต้องมีเวลาว่างพอสมควร และช่วงเวลาว่างนั้นต้องไม่รีบเร่ง หรือไม่มีธุระอื่นที่เข้ามาแทรกระหว่างการออกกำลังกายด้วย

4 ศึกษาวิธีออกกำลังกาย

การออกกำลังกายจำเป็นต้องรู้วิธีและเคล็ดลับที่ถูกต้อง ที่สำคัญต้องรู้ตัวเองว่าคุณต้องการออกกำลังกายเพื่ออะไร เช่น ต้องการให้มีซิกแพค ต้องการกล้ามหน้าท้อง ต้องการกล้ามขาที่แข็งแรง จะได้ศึกษาวิธีการออกกำลังกายอย่างถูกจุด และต้องศึกษาวิธีการออกกำลังกายในด้านนั้นๆ อย่างละเอียดก่อนนำมาปฏิบัติจริงด้วย

5 ไม่รีบร้อน

เมื่อคุณออกกำลังกายไม่ควรรีบร้อนจนเกินไป ควรกำหนดระยะเวลาการออกกำลังกายให้ชัดเจน อย่างที่บอกไปคุณควรมีเวลาว่างสำหรับการออกกำลังกาย หากรีบร้อนออกกำลังกายเพราะมีเวลาว่างเพียงไม่กี่นาที เอาเวลาเพียงน้อยนิดไปนั่งพักผ่อนดีกว่า เนื่องจากการออกกำลังกายจำเป็นต้องใช้เวลาอย่างน้อย 10-20 นาที เป็นต้นไป

6 ทานอาหารที่มีประโยชน์

ข้อสุดท้ายนี้ขาดไม่ได้เลย หากต้องการออกกำลังกายเพื่อให้สุขภาพแข็งแรง มีหุ่นที่ดี ต้องทานอาหารที่มีคุณประโยชน์ควรคู่ไปด้วย เช่น เน้นนม ถั่วเหลือง เนื้อสัตว์ ผักเขียว เป็นต้น ลดของมัน ลดแป้ง เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วนสมบูรณ์ จะได้มีแรงกายในการต่อสู้พิชิตหุ่นดี และสุขภาพที่แข็งแรงต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *