ลืมอกไก่ไปได้เลย อยากมีกล้ามกินสิ่งเหล่านี้ก็ช่วยได้

ใครอยากมีกล้าม ไม่จำเป็นต้องกิน อกไก่เสมอไป ผักผลไม้ก็ช่วยได้ หากกินตามนี้

1 ผักโขม แหล่งโปรตีนของกะลาสีป๊อปอาย กินผักโขมกระป๋องไปปุ๊ป กล้ามเนื้อที่แขนโตขึ้นปั๊ปเลย เพราะผักโขมนี่แหละ แหล่งโปรตีนที่สำคัญเลย โดยในผักโขม 1 ถ้วยจะให้โปรตีน 6 กรัม และยิ่งจะได้โปรตีนมากขึ้นหากเป็นผักโขมแบบกระป๋องด้วย แถมราคาก็ไม่แพงด้วยนะ เพราะผักโขม 1 กิโลกรัม ราคาจะอยู่ที่ 75-200 บาทเท่านั้น

2 หน่อไม้ฝรั่ง ในหน่อไม้ฝรั่ง 1 ถ้วย ให้พลังงาน 40 แคลอรี่ และให้โปรตีน 4.5 กรัม นอกจากนี้ในหน่อไม้ฝรั่งยังเป็นแหล่งอุดมของวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินเค และโฟเลตอีกด้วย ราคาก็น่าคบหาด้วย เพราะหน่อไม้ฝรั่ง 1 กิโลกรัม ราคาอยู่ที่ 90-100 บาทเท่านั้น

3 บีทรูท มีการวิจัยจากสถาบันสุขภาพของเคลฟแลนด์กล่าวว่า ในหัวบีทรูทมีสารอาหารชื่อ ไนเตรตอนินทรีย์ ซึ่งเป็นสารที่ช่วยให้กล้ามเนื้อต่างๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และนอกจากนี้สารตัวนี้แล้ว หัวบีทรูทยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีคุณค่าอีกหลายชนิดเลย แถมราคาก็ไม่แพงด้วย เพราะหัวบีทรูท 1 กิโลกรัม ราคาอยู่ที่ 35-40 บาท

4 ถั่ว ในถั่วหนึ่งถ้วยจะให้โปรตีนถึง 15 กรัม นับว่าเป็นอาหารที่ให้โปรตีนสูงมาก และจะยิ่งมีคุณค่าทางสารอาหารเมื่อกินควบคู่กับธัญพืชและผักชนิดอื่นๆ เพราะเป็นการเสริมกรดอะมิโนสำหรับการเพิ่มกล้ามเนื้ออีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยให้ร่างกายของคุณได้รับกรดอะมิโนที่จำเป็นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเติบโตของกล้ามเนื้อด้วย สำหรับเรื่องราคา คุณสบายใจได้เลย เพราะถั่วนั้นมีราคาที่ถูกแสนถูก โดยราคาของถั่วแห้งนั้นอยู่ที่กิโลกรัมละ 30-50 บาทเท่านั้นเอง

5 ปลาทูน่า เป็นเนื้อสัตว์ที่ย่อยง่ายที่สุด และให้โปรตีนที่สูงมาก เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ หรือควบคุมน้ำหนัก เพราะโปรตีนในเนื้อปลาทูน่าจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย และยังมีสารอาหารที่จำเป็นต่อการเตอบโตของร่างกายอีกหลายชนิด ในทูน่า 100 กรัมมีปริมาณโปรตีน 30 กรัม แถมยังหาซื้อง่ายและราคาไม่แพงด้วย ราคาเริ่มต้นอยู่ที่กระป๋องละ 30-40 บาท

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *