ไม่ต้องห่วง ฟานเดอเบ็คเผยยังแฮปปี้กับแมนยู แม้นั่งสำรองเยอะ

ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค กองกลาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวว่าตนยังมีความสุขกับทีมอยู่ หลังจากที่หลายฝ่ายตั้งประเด็นว่าเขาอาจจะไม่พอใจที่ไม่ค่อยได้รับโอกาสลงเล่นในลีกมากเท่าที่ควร
ฟาน เดอ เบ็ค ย้ายมาอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัวรวม 39 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,560 ล้านบาท) เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา โดยที่หลายคนคาดกันว่าเขาจะเป็นกำลังหลักให้กับทีมได้ในทันทีหลังจากซีซั่นก่อนๆ เขาทำผลงานได้สุดยอดกับ อาแจ็กซ์ อย่างไรก็ตาม  จนถึงตจอนนี้เขายังไม่ได้ลงเล่นเป็นตัวจริงในลีกให้กับทีมเลย โดยถ้าคิดเป็นจำนวนนาทีที่ได้ลงเล่นในลีกของเขาก็อยู่ที่ราว 75 นาทีเท่านั้น
แข้งวัย 23 ปี เผยว่า "ที่ผมออกมาพูดแบบนี้มันอาจจะฟังดูซ้ำซาก เพราะแน่นอนว่าผมอยากลงเล่นมากกว่านี้เป็นธรรมดา แต่ตอนนี้ผมก็มีความสุขมากๆ ที่ได้อยู่กับทีมที่ดี ทุกคนให้การต้อนรับผมและช่วยเหลือผมเป็นอย่างดี ผมเป็นคนมีความอดทนสูงอยู่แล้ว แต่มันก็แน่นอนเช่นกันว่าเมื่อคุณย้ายไปเล่นให้ทีมระดับนั้นแล้วน่ะคุณก็อยากจะลงเล่นให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ อย่างไรก็ตามผมก็คิดเช่นกันว่าในช่วงที่ผมได้ลงเล่นน่ะผมก็ได้แสดงให้เห็นไปแล้วว่าผมสามารถเพิ่มบางอย่างให้กับทีมได้"

ฟาน เดอ เบ็ค ซึ่งทำประตูได้ในเกมอุ่นเครื่องที่ทีมชาติฮอลแลนด์เสมอกับ สเปน 1-1 เมื่อวันพุธที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมานั้น เสริมว่า โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีม แมนฯ ยูไนเต็ด บอกให้ตนรอโอกาสอย่างใจเย็นต่อไป และเคยชมตนด้วยว่าส่งผลดีกับรูปเกมของทีมเมื่อได้ลงไปเล่นในสนาม "เขา (โซลชา) บอกอะไรกับผมน่ะเหรอ ? เขาบอกว่าผมต้องอดทนเข้าไว้ พร้อมกับบอกด้วยว่าผมต้องเล่นเหมือนที่ทำได้ในตอนนี้ต่อไป เขาบอกด้วยว่าเขาเห็นว่าผมมีผลกระทบที่ดีกับทีมเมื่อผมได้ลงสนาม เวลาของผมจะมาถึงแน่นอน และเมื่อโอกาสแบบนั้นมาถึงแล้วล่ะก็ ผมก็ต้องโชว์ฟอร์มเก่งออกมาให้ได้"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *