iOS 14 จะมาแล้ว แล้ว ไอโฟนรุ่นไหนจะได้ไปต่อบ้างมาดูกัน

ถึงแม้ว่าระบบปฏิบัติการ iOS 14 จะยังไม่มีการเปิดตัวแต่อย่างใด แต่ก็มีข้อมูลต่อเนื่อง ล่าสุดได้มีการออกมาเปิดเผย ว่า iOS 14 จะยังคงให้ iPhone 6s ไปต่อได้ หากข่าวที่ว่ามานี้เป็นจริงจะมีมือถือดังนี้ที่ไปต่อใน iOS 14 ได้เช่น iPhone SE (2020)

Read more

มาเหนือ Apple เปิดตัว แว่นตาอัจฉริยะ ยังไม่มีค่ายไหนเคยทำ

Apple เปิดตัวคือ แว่นตาอัจฉริยะ ที่ตอนนี้ยังไม่มีค่ายไหนเคยทำ Jon Prosser ได้เผยรายละเอียดของแว่นตาอัจฉริยะดังกล่าวเพิ่มเติมออกมาให้ได้ทราบกันด้วยดังนี้ แว่นตาอัจฉริยะของ Apple จะใช้ชื่อสำหรับทำตลาดว่า “Apple Glass” ที่ไม่มี es ราคาเริ่มต้น $499 หรือประมาณ 15,900 บาท รองรับการใช้งานร่วมกับเลนส์สำหรับผู้มีปัญหาด้านสายตา

Read more

ล่าสุด Facebook เปิด ฟีเจอร์ใหม่ Messenger Room คุยผ่านกันได้ฟรี 50 คน

เรื่องของการห่างสังคม หรือ Social Distanting ทำให้โปรแกรมที่พูดคุยจะต้องปรับปรุงมากมายและล่าสุด Facebook Messenger Room โปรแกรมพูดคุยกันในกลุ่มสำหรับผู้คนมากกว่า 1 คนก็เปิดให้ใช้งานฟรี แล้วในตอนนี้ โดยคุณสามารถสร้างห้องสนทนาผ่าน Facebook ตอนนี้เปิดใช้สำหรับ สหรัฐอเมริกา และ Messenger สำหรับทั่วโลก โดยสามารถเข้าโทรหาฟรีและ

Read more

Honor แบรนด์ลูกของ Huawei เปิดตัว Natural Wind Fan พัดลมใบพัดกว้างที่ให้ลมแรง เร็ว แต่เงียบ ใช้มอเตอร์ Minebea DC ของญี่ปุ่นซึ่งให้เสียงรบกวนน้อยกว่า 22.2 เดซิเบล แถมประกอบได้ง่ายเพียงสามขั้นตอนเท่านั้น เปรียบเทียบกับพัดลมทั่วไป Honor Natural

Read more

ไขปัญหาโลกแตก iPhone และ โน้ตบุ๊ก ชาร์จไปใช้ไปด้วยเป็นอะไรมั้ย

เชื่อว่าเป็นคำถามที่คงมาให้เห็นได้เรื่อย ๆ ชาร์จ iPhone และ โน้ตบุ๊ก ไปใช้ไปด้วยเป็นอะไรมั้ย มันจะพังเร็วหรือเปล่า เป็นคำถามที่หลายคนถามบ่อย หากใครที่กำลังสงสัย วันนี้มีคำตอบแล้ว ปัจจุบันอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนใหญ่ใช้แบตเตอรีชนิด ลิเธียมไอออน (Li-ion) และลิเธียมพอลิเมอร์ (LiPo) ซึ่งโดยส่วนมากแล้วอุปกรณ์เหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ตโฟน แล็ปท็อป หรือแท็บเล็ตต่างถูกออกแบบมาให้ตัดชาร์จเข้าแบตเตอรีเมื่อแบตเตอรีมีไฟเต็ม 100%

Read more

DJI Mavic Air 2 เปิดตัวแล้ว พร้อมฟั่งชั่นอย่างเหนือ ให้คุณรอเป็นเจ้าของ

DJI เปิดตัวโดรนรุ่นใหม่ในชื่อของ Mavic Air 2 ซึ่งยังเป็นโดรนขนาดเล็กมากความสามารถเหมือนเดิม แต่ปรับปรุงทั้งการบินใหม่และกล้องที่ใช้เซนเซอร์ CMOS Quad Bayer ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นพิเศษจากเดิม เพราะเซนเซอร์แบบ CMOS Quad Bayer มุมกว้าง 28mm f/2.8 นอกจากนี้ความละเอียดยังได้สูงถึง 48

Read more

Google Pixel Buds รุ่นที่ 2 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ สวยมาก

Google Pixel Buds รุ่นที่ 2 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมกับ Pixel 4 และ Pixel 4 XL แต่ยังไม่มีทีท่าว่าจะวางขาย จนล่าสุด Pixel Buds รุ่นที่ 2 ได้เริ่มวางจำหน่ายแล้วหลังจากเวลาผ่านไปแล้ว 6

Read more

YouTube ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Membership เอาใจเหล่า Video Creator ตัวจริง

ล่าสุด YouTube ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ เอาใจ ฝั่ง YouTuber หรือ Video Creator ของตัวเองมากขึ้น โดยมีชื่อว่า YouTube Membership ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ทำให้เหล่า YouTuber สามารถเพิ่มช่องทางสร้างรายได้ให้กับช่อง หรือ Channel ของตัวเอง นอกจาก

Read more

ยอมไม่ได้ Google เตรียมเปิดตัวบัตรเดบิต เพื่อแข่งกับ Apple Card และ Huawei Card

Apple ได้เปิดเปิดตัว Apple Card ไปเมื่อเดือนมีนาคม 2019 โดยเริ่มให้บริการเมื่อเดือนสิงหาคม 2019 ที่ผ่านมา และ Huawei ก็ได้เปิดตัวบัตรเครดิต Huawei Card ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดเว็บไซต์ TechCrunch ได้รายงานว่า Google เตรียมจะเปิดตัวบัตรของตนเช่นกัน

Read more

DJI เตรียมเผยโฉม Mavic AIR 2 ในวันที่ 27 เมษา นี้

ล่าสุด DJI ก็ปล่อย Teaser ของการเปิดตัวหุ่นโดรนรุ่นให่ Mavic Air 2 โดยใช้สโลแกน Up your game โดยการเปลี่ยนแปลงคาดว่าจะเพิ่มขนาดความจุแบตเตอรี่เยอะขึ้นเป็น 3500 mAh นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเปลี่ยน Controller ให้ติดกับมือถือได้ง่ายมากขึ้น แต่ราคาจะเป็นอย่างไรต้องรอติดตามกันต่อไป

Read more