Zoom ไม่ปลอดภัยหลังพบ ข้อมูลผู้เล่นหลุด แสดงให้กับผู้ใช้อื่นโดยอัตโนมัติ

Zoom หนึ่งในบริการการประชุมทางไกลทางวีดีโอที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน แต่ด้วยความนิยมนั้นทำให้เราต้องมาให้ความสำคุณกับความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ล่าสุดมีผู้ใช้พบ Zoom กำลังแสดงข้อมูลส่วนตัวของบัญชีผู้ใช้เกือบ 1,000 คน ให้กับผู้ใช้แปลกหน้าคนอื่น ๆ เรื่องนี้เกิดขึ้นในฟีเจอร์ “Company Directory” ที่จะเพิ่มบัญชีผู้ใช้มาอยู่ในรายชื่อผู้ติดต่อโดยอัตโนมัติ ในกรณีที่ลงทะเบียนด้วยอีเมลในโดเมนเดียวกัน ที่จะทำให้ง่ายต่อการค้นหาเพื่อนร่วมองค์กรได้ง่าย ๆ ผ่านรายชื่อนี้ แต่ผู้ใช้ Zoom

Read more

เปิดตัว GoPro Hero 8 Black Special Edition แบบครบเซ็ต พร้อมลุยในราคาเดิม

GoPro เปิดตัวชุด Special Edition สำหรับ GoPro Hero 8 Black กล้อง Action Camera ที่ไว้เล่าเรื่องราวของคุณได้เต็มที่ ซึ่งชุดนี้จำหน่ายในราคาเดิม เพียง 14,500 บาท ภายในประกอบด้วย กล้อง GoPro

Read more

Xiaomi เดินหน้าเก๋ ออกเครื่องฆ่าเชื้อแบบพกพา ใช้ดีราคาเบา

อุปกรณ์ในชีวิตประจำวันที่เราใช้อยู่ทุก ๆ วัน เช่น หูฟัง โทรศัพท์ หรือสายชาร์จ อาจเป็นแหล่งสะสมเชื้อแบคทีเรียอย่างดีโดยที่เราอาจลืมทำความสะอาดไปบ้าง ซึ่งปัจจุบันสินค้าที่เกี่ยวกับการทำความสะอาดหรือฆ่าเชื้อก็ถูกวางจำหน่ายมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่เว้นแต่ Xiaomi ที่เริ่มวางจำหน่ายเครื่องฆ่าเชื้อแบคทีเรียด้วยเช่นเดียวกัน SMATE White UV LED Light Drying Sterilizer

Read more

FB และ IG ปรับลดความละเอียดของวิดีโอในยุโรป ตามเสียงเรียกร้องจาก สหภาพ EU

ก่อนหน้านี้ EU ได้ออกมาเรียกร้องให้ Netflix บริการ Steaming ดูหนังยอดนิยมให้ลดความละเอียดในการแสดงผล เพื่อให้เครือข่ายอินเทอร์เน็ตไม่หนาแน่น เนื่องจากอยู่ในช่วงที่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตตามบ้าน และการเรียนที่เยอะ เกรงว่าเครือข่ายจะรับไม่ไหว ล่าสุด Facebook และ Instagram ได้ออกมาประกาศลดความละเอียดของวิดีโอ หรือ Bit Rate ในการแสดงผลที่ยุโรปลง

Read more

YEEZY BOOST 380 MIST รุ่นใหม่สวนดีมีสไตล์

สำหรับรองเท้า YEEZY โมเดลยอดนิยมจากความร่วมมือของสองพาร์ทเนอร์ระดับโลกอย่างอาดิดาส และคานเย เวสต์ ที่ปลายเดือนมีนาคมนี้เตรียมปล่อยรองเท้าอีกคู่ออกมาให้แฟนๆได้ตื่นตาตื่นใจกับ YEEZY BOOST 380 MIST แบบครบไซส์ทั้งผู้ใหญ่ เด็ก และเด็กเล็ก YEEZY BOOST 380 MIST โดดเด่นด้วยวัสดุไพรม์นิทหลากสีแบบ sock-like ที่นอกจากจะสวมใส่สบายแล้วยังยืดหยุ่นในการรองรับรูปเท้าที่หลากหลาย

Read more

Apple แนะนำการทำความสะอาด ท่ามกลางการระบาดของ Covid-19

Apple แนะนำการทำความสะอาด iPhone ด้วยผ้าชุบน้ำบิดหมาดโดยต้องไม่เป็นขุย แต่ท่ามกลางการระบาดของ Covid-19 ในขณะนี้ แค่ผ้าชุบน้ำอย่างเดียวคงเอาไม่อยู่ Apple ได้อัปเดตวิธีการดูแลรักษาอุปกรณ์เพิ่มเติมเพื่อรับมือกับปัญหาดังกล่าวด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ได้ ออกมาแนะนำวิธีการทำความสะอาด iPhone เพิ่มเติมว่า สามารถใช้สารละลาย isopropyl alcohol 70% หรือ กระดาษเปียกฆ่าเชื้อ

Read more

Facebook ประกาศระงับโฆษณาการขายที่เกี่ยวกับหน้ากากอนามัยแล้ว

ล่าสุด Facebook ได้ประกาศระงับโฆษณาและรายชื่อการขายที่เกี่ยวกับหน้ากากอนามัย โดยให้เหตุผลว่าเครือข่ายสังคมออนไลน์จำเป็นต้องอัปเดตนโยบายถ้าเห็นผู้คนเริ่มใช้ประโยชน์จากสถานการณ์ฉุกเฉินด้านสุขภาพ ดังนั้นอีกไม่กี่วัน Facebook จะเริ่มถอดโฆษณาเหล่านั้นออกไป Facebook ยังกล่าวอีกว่ากำลังเฝ้าจับตาดูสถานการณ์เพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา และกำลังห้ามโฆษณาและรายชื่อการขายชั่วคราว เช่น การขายหน้ากากอนามัยบน Marketplace บริษัทได้ยับยั้งผู้คนที่หาประโยชน์จากการประกาศขายสินค้าดูแลสุขภาพและยาในขณะที่ไวรัสโคโรนาระบาด รวมถึงรายการสินค้าที่รับรองว่าป้องกันการติดเชื้อไวรัส โดยทีมงานจะตามดูสถานการณ์ COVID-19 อย่างใกล้ชิด และอัปเดตนโยบายที่จำเป็นถ้าพบเห็นผู้คนที่พยายามใชัประโยขน์จากสถานการณ์ฉุกเฉินด้านสุขภาพนี้ต่อไปในอนาคต นั่นเอง

Read more

RoadWayve กระบอกเสียงจากคนขับสู่รถคันอื่น

คนขับรถทุกคนคงต้องมีโมเมนท์อยาก “ขอบคุณ” หรือ “ขอโทษ” ที่คนอื่นให้ทาง หรือเราพลาดไปปาดใครมา ของชิ้นนี้ตอบโจทย์คุณได้อย่างดี RoadWayve สินค้าใหม่ที่ เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับติดรถเพื่อส่งข้อความหรือสื่อสารกับรถคันอื่น โดยหน้าจอของ RoadWayve ให้ความละเอียดที่สูงมาก สามารถมองเห็นได้ในระยะ 50 เมตร มุมกว้าง 120 องศา ไม่ว่าจะฝนตก

Read more

Google Play Store ปล่อยตัวเปิดใช้งาน Dark Mode แล้ว

ล่าสุด Google Play Store APP สำหรับโหลดโปรแกรมสำหรับ Android ตอนนี้ก็มีข่าวดีว่าสามารถใช้งาน Dark Mode ได้แล้ว โดยภายใน Apps สามารถใช้งานได้ทั้งแบบสว่าง, และมืดไปเลย หรือจะตั้งค่าตามตัวเครื่อง เช่นถ้าหน้าจอของเครื่องเปิด Dark Mode หน้าจอก็จะมืดเลยทันที

Read more

ผู้คิดค้นระบบ Cut, Copy, Paste เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ

เป็นอีกหนึ่งความสูญเสียอันยิ่งใหญ่อีกครั้งของวงการไอที เมื่อผู้คิดค้นระบบที่มีความสำคัญที่สุดในโลกอย่างการ Cut, Copy และ Paste นั้นได้จากโลกนี้ไปอย่างสงบแล้ว Larry Tesler เป็นนักวิทยาศาสตร์สายคอมพิวเตอร์ ผู้คิดค้นนวัตกรรมสำคัญในโลกไอทีอย่างระบบ Cut, Copy Paste ที่ทุกโปรแกรม ทุกระบบปฏิบัติการทั่วโลกใช้มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนั้น ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาด้วยวัย 74 ปี แม้ชื่อของเขาอาจไม่เป็นที่รู้จักเท่ากับบุคคลอื่น

Read more