คนทำงานถูกใจสิ่งนี้ Microsoft Office บนมือถือ Apps เดียวครบทุกอย่าง

ข่าวดีสำหรับคนที่ใช้งาน Microsoft Office เพราะตอนนี้ ครอยากใช้ Word, Excel และ Power Point  ทั้งหมดสามารถเปิดได้โดย App เดียวไม่ต้องโหลดแยกเป็น อันๆแบบเมื่อก่อนแล้ว เพราะล่าสุดสำหรับโทรศัพท์ระบบปฏิบัติการ Android ตอนนี้มีปล่อยให้โหลดแล้วอย่างเป็นทางการ ข้อดีคือไม่ต้องโหลดหลายตัวและแยก Folder ให้วุ่นวาย

Read more

หัวเว่ยพร้อมผลิตอุปกรณ์ 5G แบบมาตราฐานยุโรป

หัวเว่ย เทคโนโลยี่ ประกาศเมื่อเร็ว ๆ นี้ ว่า อุปกรณ์ 5G ที่ผลิตในยุโรปจะพร้อมจำหน่ายในอีกไม่ช้า เพราะบริษัทมีแผนตั้งฐานการผลิตใหม่หลายแห่งในยุโรป อับราฮัม หลิว หัวหน้าตัวแทนของหัวเว่ยประจำสถาบันสหภาพยุโรป ได้เปิดเผยข้อมูลระหว่างงานเลี้ยงฉลองตรุษจีนในกรุง บรัสเซลลส์ ว่าบริษัทมีเมืองที่เลือกไว้แล้ว โดยโรงงานในอนาคตจะดำเนินการผลิตอุปกรณ์ 5G สำหรับยุโรป ภายใต้กฎระเบียบและข้อบังคับของสหภาพยุโรป

Read more

Xiaomi ออกโครงการสุดล้ำ สร้างบ้านบนดาวอังคาร มันยอดจริงๆ

ขึ้นชื่อว่า Xiaomi มีของทุกอย่างให้ใช้ ทว่าล่าสุดนี้ ได้ออกโครงการสุดล้ำ เมื่อบริษัทได้เปิดตัวบ้านต้นแบบที่ถูกออกแบบเอาไว้สำหรับไปสร้างบนดาวอังคาร ซึ่งมองไกลมาก Xiaomi ได้เปิดเผยบ้านต้นแบบที่จะถูกนำไปสร้างบนดาวอังคารในชื่อโครงการว่า MARS Case เป็นบ้านสไตล์มินิมอล ถูกออกแบบมาให้ใช้ประโยชน์ในพื้นที่ที่จำกัด และสภาพแวดล้อมที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก แนวคิดของบ้านต้นแบบนี้คือการใช้ประโยชน์จากสิ่งที่มีอยู่ให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด เช่น การนำความร้อนและก๊าซกลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง แน่นอนว่าอุปกรณ์ภายในบ้านนี้จะใช้โมดูลเครื่องใช้ไฟฟ้าของ Xiaomi ที่เรียกว่า

Read more

Dyson เปิดโปรเจค เก๋ ผุดหูฟัง ฟอกอากาศป้องกัน PM 2.5

หลังจากที่มีเรื่องราวของ PM 2.5 หรือข่าวอากาศเป็นพิษหลายประเทศ บางครั้งหน้ากากอนามัยอาจจะยังไม่เพียงพอ บางคนถึงกับต้องหาเครื่องฟอกอากาศติดบ้าน แต่จะดีกว่าไหมถ้ามีเครื่องฝากอากาศติดตัวคุณไปทุกที่ ล่าสุดสำนักข่าว Bloomberg ได้เปิดเผยข้อมูลสิทธิบัตรหูฟังรุ่นใหม่ที่ Dyson จดล่าสุด ซึ่งมีหูฟังนี้หน้าตาเหมือนกับหูฟังครอบเต็มใบหรือ Headphone แต่ว่าจะมีจุดที่ปล่อยอากาศซึ่งคาดว่าจะติดมอเตอร์ภายในที่ทำงานกว่า 12,000 รอบเพื่อปล่อยอากาศให้กับคุณ ปกติ มอเตอร์ของ Dyson

Read more

ไม่ถึงปี YouTube Premium และ Music มีผู้ใช้งานรวมกันมากกว่า 20 ล้านคน1c]h;

Sundar Pichai, CEO Alphabet เผยผลประกอบการครั้งล่าสุดของบริษัทพบว่า YouTube Premium และ YouTube Music มีผู้ใช้งานรวมกันมากกว่า 20 ล้านคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บริการ YouTube Premium และ YouTube Music มีผู้ใช้งานแบบเสียเงินรายเดือนทั้งสิ้น

Read more

Apple อึ้งสินค้าในหมวดอุปกรณ์สวมใส่ และอุปกรณ์เสริม มีรายได้แซง Mac เป็นครั้งแรก

ธุรกิจอุปกรณ์สวมใส่ของ Apple ทำเงินไตรมาสแรกแซงหน้า Mac แล้ว หนึ่งในประเด็นที่น่าสนใจระหว่างการเปิดเผยผลประกอบในช่วงไตรมาส 1 ปี 2020 ของ Apple คือ ตัวเลขยอดขายของหมวดอุปกรณ์ไอทีสวมใส่ (wearable) ซึ่งประกอบไปด้วย AirPods, Apple Watch รวมทั้งหูฟัง Beats

Read more

ทาสแมว เตรียมซื้อ เครื่องวัดเก็บข้อมูลชีวิตประจำวันของแมว มันดีต่อเจ้าเหมียว

ปัจจุบันนี้การใช้เครื่องมือในการนับก้าวเดิน นับแคลลอรี่ที่เรากินเข้าไป หรือแม้กระทั่งในตอนนี้ ก็มีตัววัด สำหรับน้องแมวได้อีกด้วย ใครเป็นทาสแมว Gadget ตัวนี้น่าหามาลองเล่นกันมากๆ อุปกรณ์ที่ว่านี้มีชื่อว่า PurrSong Pendant เปิดตัวในงาน CES 2020 โดยอุปกรณ์ดังกล่าวหน้าตาเหมือนกับปลอกคอแมว แต่เจ้าเครื่องนี้จะตรวจจับกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงการนอนของแมวทำให้ทราบได้ว่าแมวของเรากำลังป่วยอยู่หรือไม่ PurrSong Pendant

Read more

Realme ได้เผยโฉมและเปิดตัว Buds Air อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย

Realme ได้เผยโฉมและเปิดตัว Buds Air อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย แต่ในประเทศไทยกลับเปิดตัวที่ราคา 1,999 บาท แต่ยังไม่ได้เปิดตัวอุปกรณ์เสริม ล่าสุดมีการเปิดเผยชื่อของเคส Buds Air iconic Cover ออกมา หน้าตาของเคสจะหุ้มร่าง realme Buds Air ได้พอมาพร้อมกับสีสันทั้งหมด

Read more

10 ประเด็นทางเทคโนโลยีที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในปี 2020

ในปี 2020 ที่จะถึงนี้ อาจเรียกได้ว่าเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของโลกเทคโนโลยี นวัตกรรมต่างๆ จะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เทคโนโลยีเหล่านี้สามารถเข้าถึงและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างแพร่หลาย ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงทางภูมิทัศน์ของแพลทฟอร์ม สังคมตลอดจนการเมือง นายบียอน กล่าว ขณะเดียวกัน ผู้บริโภคได้เริ่มตระหนักถึงบทบาทและการใช้ประโยชน์ของเทคโนโลยีที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น AI, Machine learning และ IoT และนี่คือ

Read more

Samsung Galaxy S20 Ultra กับดีไซน์กล้องที่แปลงและสเปกกล้องซูมได้ 100 เท่า

นอกจาก Samsung Galaxy Z Flip มือถือพับได้ที่จะเปิดตัวในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้แล้ว ยังคงมี Galaxy S20 ที่มีการปรับเปลี่ยน Lineup ใหม่ ล่าสุดวันนี้มีภาพและรายละเอียดตัวท็อปอย่าง Galaxy S20 Ultra หลุดมาอีกอย่างต่อเนื่อง ภาพที่เปิดเผยในครั้งนี้ หลุดมาจาก Ishan

Read more