ไม่คู่ควร! มูรินโญ่ รับ ทำพลาดมหันต์คุม เฟเนร์บาห์เช่


โชเซ่ มูรินโญ่ เทรนเนอร์คนใหม่ของ เบนฟิก้า กล่าวว่าตนทำพลาดที่เคยรับงานคุม เฟเนร์บาห์เช่ เพราะที่นั่นไม่ได้อยู่ในระดับเดียวกับคนแบบตน
มูรินโญ่ เข้ารับงานกับ เฟเนร์บาห์เช่ เมื่อช่วงซัมเมอร์ ปี 2024 แต่มีผลงานที่น่าผิดหวัง โดยเฉพาะการไม่สามารถพาทีมเข้าไปเล่นรอบหลักของ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้เลยทั้งในซีซั่น 2024-25 และ 2025-26 ส่งผลให้เขาโดนปลดจากที่นั่น แต่เจ้าตัวก็ได้รับงานกับ เบนฟิก้า แทนที่ บรูโน่ ลาจ เมื่อไม่นานมานี้
มูรินโญ่ เผยว่า “จนถึงตอนนี้ต้องบอกว่าอาชีพการเป็นกุนซือของผมมันสวยสดงดงาม ผมเคยคุมสโมสรที่ใหญ่ที่สุดของโลกหลายสโมสร และได้ทำงานในหลายประเทศ แต่ก่อนหน้านี้ผมตัดสินใจพลาดไป”
“บางครั้งผมก็ใช้ภาษาโปรตุกีสได้ไม่ถูกล่ะนะ แต่มันไม่ใช่การนึกเสียใจย้อนหลังอย่างแน่นอน เพราะการเสียใจย้อนหลังมันไม่ได้ช่วยอะไรเราเลย ยังไงก็ตาม ต้องยอมรับว่าผมทำพลาดที่เลือกไปรับงานกับ เฟเนร์บาห์เช่ ที่นั่นมันไม่เข้ากับระดับของผมเลย มันไม่ใช่ทีมที่อยู่ในระดับของผม”
“ผมทำงานกับที่นั่นอย่างเต็มที่จนถึงวันสุดท้าย แน่นอนว่าผมเศร้าอยู่บ้าง ก็คงเหมือนกับที่ บรูโน่ รู้สึกตอนนี้นั่นแหละเพราะไม่มีใครชอบที่โดนปลดหรอก แต่การได้มาคุม เบนฟิก้า ถือเป็นการได้กลับสู่ระดับของผมอย่างแท้จริง ระดับของผมคือการได้เป็นกุนซือของทีมที่ดีที่สุดในโลก”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

//