บิ๊กอ๊อด มาตามคำเรียกร้อง ลงชิงตำแหน่งนายกบอลอีกสมัย

บิ๊กอ๊อด มาตามคำเรียกร้อง ลงชิงตำแหน่งนายกบอลอีกสมัย มั่นใจได้รับเสียงสนับสนุนจากสมาชิกเพียงพอที่จะชนะการเลือกตั้ง ความเคลื่อนไหวการเลือกตั้ง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หลังจากสมาคมฯมีการกำหนดวันประชุมใหญ่พิเศษ โดยมีวาระในการเลือกตั้ง วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 ณ โรงแรมอัลมีรอซ

โดยหลังจากที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้เปิดให้ผู้ที่สนใจจะลงชิงชัยในตำแหน่งดังกล่าว เดินทางมาสมัครได้ ณ ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 7-10 มกราคม 2563 เวลา 09.00 – 17.00 น. ปรากฎว่า นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฯ ได้ส่งทนายส่วนตัวมายื่นหลักฐานการสมัครเป็นคนแรก

ล่าสุด “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ คนปัจจุบัน ได้ตัดสินใจลงสมัครเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯอีกสมัย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง เปิดเผยกรณีลงสมัครเลือกตั้งในวันสุดท้ายว่า “การตัดสินใจลงสมัครเลือกตั้งในครั้งนี้เกิดจากการร้องขอของสโมสรสมาชิก ซึ่งต้องการให้ผมอยู่สานนโยบายต่างๆ ในเรื่องการพัฒนาวงการฟุตบอลอย่างยั่งยืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดำเนิการตามนโยบายหรือแผนพัฒนา 20 ปี ของสมาคมฯ”

“เมื่อได้พิจารณาแล้วเห็นว่า ตัวเองยังมีศักยภาพ มีความสามารถที่จะดำเนินการพัฒนาในแผนต่างๆ ต่อไปได้ ประกอบกับสโมสรและสมาชิกที่เข้าชื่อหรือต้องการสนับสนุนผมนั้นยังต้องการให้สานงานต่อเพื่อทำหน้าที่ต่ออีกสมัย”

“และเมื่อวานตอนเช้า สโมสรสมาชิก ได้นำรายชื่อสโมสรที่สนับสนุนทั้งหมดมาให้ดู จึงเห็นว่าเมื่อส่วนใหญ่เห็นพ้องต้องกันและต้องการให้อยู่ต่ออีกสมัย จึงคิดว่าควรจะทำหน้าที่ต่อ และมีความตั้งใจว่าจะทำให้วงการฟุตบอลมีการพัฒนาไปตามนโยบายแผนงาน 20 ปี และเชื่อว่าจะเป็นเเผนที่พัฒนาวงการฟุตบอลอย่างยังยืน“

ส่วนในกรณี “บังยี” กลับมาลงสมัครชิงตำแหน่งด้วยนั้น นายกสมาคมฯ เผยว่า “การเลือกตั้งเป็นไปตามกฏเกณท์ และระเบียบข้อบังคับที่ได้รับการเห็นชอบจากการกีฬาแห่งประเทศไทยและเอเอฟซีเรียบร้อยแล้ว ผมไม่มีสิทธิ จะไปห้ามใครในการลงสมัคร เพราะฉะนั้นใครก็ตามที่คิดจะเข้ามาสมัครหรือลงสมัครก็ต้องปฏิบัติตามทุกคน ตัวผมเองก็เช่นกัน มิอาจยกเว้น ต้องปฏิบัติตาม ไม่อาจยกเว้นหรือทำให้ใครเสียสิทธิ เพราะเป็นการเปิดกว้าง ทุกคนมีสิทธิจะสมัครได้ ยกเว้นคนที่คุณสมบัติไม่เป็นไปตามระเบียบหรือกฏข้อบังคับตามที่ได้ตั้งไว้”

“ณ เวลานี้ เมื่อผมประกาศลงเลือกตั้ง ผมมั่นใจว่าจะมีเสียงสนับสนุนจากสมาชิกเพียงพอที่จะกลับบมาทำหน้าที่นายกสมาคมอีกครั้ง”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *