5 สโมสรไทยลีกติดโผมูลค่าสูงสุด-บุรีรัมย์รั้งเบอร์ 2

5 สโมสรไทยลีก ติดโผ 10 อันดับแรก สโมสรที่มีมูลค่าสูงสุดในอาเซียน โดย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รั้งเบอร์ 2 เป็นรองแค่ ยะโฮร์ จากมาเลเซีย ขณะที่สโมสรลีกเวียดนาม ไม่ติดท็อปเทนแม้แต่ทีมเดียว ล่าสุด ได้มีการเปิดเผยมูลค่าของสโมสรในอาเซียนที่มีมูลค่าสูงสุด 10 อันดับแรก

Read more

มาดามแป้งแจงประเด็นแยกทางโค้ชโชค- เผยเหตุสำคัญตั้งเจด็จ

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี เปิดเผยว่า พี่น้องแฟนบอลจำนวนมากตั้งคำถามกับการเปลี่ยนแปลงโค้ชโชคทวี พรหมรัตน์ ยอมรับว่า เรามีแผนจะเปลี่ยนแปลงมา 3 เดือนแล้ว โดยการเปลี่ยนโค้ชสำหรับแป้งมีเหตุผลเสมอ ซึ่งมันไม่ใช่แค่บอลแพ้หรือตารางคะแนนเท่านั้น การตกรอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลรายการ ACL ที่เปิดบ้านแพ้ เซเรส เนกรอส (0-1)

Read more

ท่าเรือฯแยกทางโชคทวี ตั้งจเด็จนั่งกุนซือใหญ่

สุดช็อก! “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ กลายเป็นกุนซือรายที่ 2 ต่อจาก ชูศักดิ์ ศรีภูมิ ของ ระยอง เอฟซี ที่ตกงานในศึกไทยลีก 1 ฤดูกาล 2020 โดยโชคทวี เปิดเผยถึงเรื่องตนเองต้องโบกมือลาทีมการท่าเรือว่าเป็นเรื่องจริง โดยเจ้าตัวกล่าวแค่สั้นๆ ว่า

Read more

เซ็งยาว ไทยลีก ส่อเลื่อน หลังรัฐบาล ประกาศ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน

ไทยลีก ส่อเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ ประจำปี 2020 ออกไปอีก หากรัฐบาลประกาศใช้พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ เพื่อควบคุมสถานการณ์การระบาดของโรคติดต่ออันตรายร้ายแรงตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป หลังจากรัฐบาลเตรียมใช้อำนาจตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ เพื่อควบคุมสถานการณ์การระบาดของโรคติดต่ออันตรายร้ายแรงตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป ซึ่งในข้อ 2.1 ได้ระบุว่า

Read more

สมาคมฟุตบอลฯ เตรียมหารืออีกครั้ง เพื่อปรับแผนไทยลีก 1-4 อาจเลื่อนอีกระลอกหลังมีการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

สมาคมฟุตบอลฯ เตรียมหารืออีกครั้ง เพื่อปรับแผนไทยลีก 1-4 อาจเลื่อนอีกระลอกหลังมีการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมาประกาศ พ.ร.ก. ฉุกเฉินควบคุมการระบาด “โควิด-19“ มีด้วยกัน 6 ข้อ ดังนี้ 1.ห้ามมิให้บุคคลใดออกนอกเคหสถานภายในระยะเวลาที่กำหนด เว้นแต่จะได้รับอนุญาต2.ห้ามมิให้มีการชุมนุม

Read more

สุโขทัยโล่งอก! “บาจโจ้” ไม่มีเชื้อโควิด-19 แต่ต้องกักตัว 14 วัน

จอห์น บาจโจ้ ปีกกึ่งกองหน้าของ สุโขัทัย เอฟซี ถูกกักตัว 14 วัน หลังกลับจาก มาดากัสก้า เพื่อทุกฝ่ายสบายใจ ยืนยันผลตรวจไร้เชื้อโควิค-19 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี ที่ล่าสุดนักเตะระดมพลครบทีม และลงซ้อม เตรียมพร้อมร่างกายแล้วอย่างต่อเนื่อง แต่กับรายล่าสุดที่เพิ่งตามมาสมทบ

Read more

ร้อนนักไปพักก่อน คณะวินัย ลงดาบ เต๋าดินโญ่-ปวีณ์-ศนุกรานต์ โดนแบน 2 นัด

สรุปผลการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท ครั้งที่ 7/2563 โดย ศนุกรานต์ ถิ่นจอม, ธนาสิทธิ์ ศิริผลา และ ปวีร์ ตันฑะเตมีย์ โบนแบน 2 นัด เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2563 เวลา

Read more

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ สรุปแนวทางป้องกันโควิด-19

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และบริษัทไทยลีก สรุปแนวทางรป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวดตามนโยบายของภาครัฐ แถลงการณ์ของสมาคมฯ ระบุว่า ด้วยความห่วงใยในสุขภาพของแฟนบอล, นักกีฬา, ผู้ฝึกสอน, เจ้าหน้าที่ รวมถึงทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนบุคคลทั่วไป ต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด- 19) สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด

Read more

ดิว ภานุพงษ์ พลซา เปิดใจหลังเจ็บหนักในช่วงปรีซีซั่น ต้องผ่าเข่า พักยาว อย่างต่ำ 6 เดือนเต็ม

ภานุพงษ์ พลซา นักเตะสารพัดประโยชน์ หลังเจ้าตัวหายหน้า หายตาไป ในช่วง 4 เกมแรก ของ การออกสตาร์ท ฤดูกาล 2020 จน แฟนคลับ ต่างคอมเม้นต์ ถามหาดาวเตะรูปหล่อรายนี้ ล่าสุดเจ้าตัว เผยว่า เขาได้รับอาการบาดเจ็บ ตอนเล่นเกมปรีซีซั่นให้กับทีม

Read more

AFC ส่งหนังสือยินดีวิทยากรฟิตเนส กรรมการหญิงไทยคนแรก

AFC ส่งหนังสือแสดงความยินดีกับ น.ส.แพรว สีหมากสุก ที่กลายเป็นคนไทยคนแรก ที่ได้รับเลือกเป็นวิทยากรฟิตเนสผู้ตัดสินหญิงของเอเอฟซี ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน ได้ดำเนินการตามนโยบายเรื่องการยกระดับและพัฒนาบุคลากรผู้ตัดสิน ผู้ช่วยผู้ตัดสิน ผู้ประเมินผู้ตัดสิน รวมทั้งวิทยากรผู้ตัดสิน ให้มีความรู้ความสามารถในระดับสากล นั้น ล่าสุด สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี

Read more