รออนุมัติ สมยศ ยื่นกู้ฟีฟ่า155 ล้าน ฝ่าวิกฤตโควิด-19

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า จากสภาวะที่มีผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้เสนอเรื่องขอกู้ยืมเงินจาก ฟีฟ่า เพื่อนำมาบริหารจัดการให้การทำงานขับเคลื่อนไปได้ ซึ่ง ฟีฟ่า ชื่นชมสมาคมฯ กับวิธีการนี้ แล้วไปแจ้งแก่ชาติอื่นๆ ที่ประสบปัญหาแนะแนวทางถึงการกู้เงินนำไปขับเคลื่อนเพื่อแก้ปัญหาบ้าง ทั้งนี้ ประเทศสมาชิก สามารถกู้เงินเพื่อนำมาใช้ในการบริหารจัดการที่เกี่ยวข้องกับองค์กรและกิจกรรมฟุตบอลที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้เผชิญภาวะวิกฤติด้านการเงิน

Read more

บุรีรัมย์ ยันเผยผลการตรวจ อัคบาร์ อิสมาตุลเลฟ ล่าสุดไม่พบเชื้อ โควิด-19 แล้ว

สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้รับแจ้งอย่างเป็นทางการจากทีมแพทย์โรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่รับ อัคบาร์ เข้าพัก เพื่อรักษาอาการติดเชื้อโควิด19 ตามที่กระทรวงสาธารณสุข กำหนด ว่าการตรวจครั้งล่าสุด เมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา ไม่พบเชื้อ โดยแพทย์ ได้อนุญาตให้ อัคบาร์ ออกจากโรงพยาบาล

Read more

รอฟังผล รองปธ.ไทยลีก เผยเตรียมพิจารณาบทลงโทษ ท่าเรือ พุธนี้

กรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานบริษัท ไทยลีก จำกัด เปิดเผยถึงกรณีที่การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก คู่ระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี และ โปลิศ เทโร เอฟซี ที่ไม่สามารถทำการแข่งขันต่อจนจบ 90 นาทีได้ เนื่องจากเกิดเหตุขัดข้องเรื่องไฟส่องสว่าง โดย คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท

Read more

กฟน. แจงเหตุ แพท สเตเดียม ไฟดับเพราะอุปกรณ์ชำรุด

การไฟฟ้านครหลวง (MEA) แจงเหตุ แพท สเตเดียม รังเหย้าของการท่าเรือ เอฟซี ไฟฟ้าดับ เกิดจากอุปกรณ์ของสนามชำรุด ตามที่เกิดเหตุไฟฟ้าดับภายในสนาม แพท สเตเดียม ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 ระหว่างสโมสรการท่าเรือ เอฟซี พบกับ โปลิศ เทโร

Read more

คิง เพาเวอร์ ร่วมมือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สานพลังบอลไทย ไปเลสเตอร์

“อัยยวัฒน์” เผย 3 แข้งดาวรุ่งบุรีรัมย์ มีโอกาสไปเล่นลีกยุโรป หลังแมวมอง เลสเตอร์ ประทับใจเรียกไปทดสอบฝีเท้าให้เห็นจะๆ ในช่วงปิดฤดูกาล ด้าน “เนวิน” มั่นใจมีอย่างน้อย 1 คน ผ่านทดสอบแน่ สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ภายใต้การบริหารของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์

Read more

เรื่องไม่จบ ปาหังเตรียมฟ้อง ซูมาเรห์ ซบเทโรฯ

เบอริต้า ฮาเรียน สื่อของมาเลเซีย ออกมารายงานว่าสโมสรฟุตบอลปาหัง จะเดินหน้าฟ้องร้องกรณี โมฮามาดู ซูมาเรห์ กองหน้าตัวเก่งของทีมที่โอนสัญชาติ จากแกมเบีย มารับใช้ทีมชาติมาเลเซีย เมื่อปี 2018 หลังแข้งดาวยิงรายนี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับสโมสรฟุตบอลโปลิศ เทโร ในศึกฟุตบอลไทยลีก 1 เมื่อวันที่ 7 ก.ย.63 ที่ผ่านมา

Read more

ค้างคาวไฟ เสริมทัพก่อนปิดตลาด 2 ราย เสริมแกร่งแดนรุก

สุโขทัย เอฟซี คว้าตัว 2 นักเตะดาวรุ่ง เข้าเสริมทัพก่อนปิดตลาดซื้อขายนักเตะรอบพิเศษ พร้อมลุย ไทยลีก ที่จะกลับมารีสตาร์ท 12 กันยายนนี้ นักเตะดาวรุ่งที่ “ค้างคาวไฟ” คว้าตัวเสริมทัพในนาทีสุดท้าย ได้แก่ ดิสดรณ์ พันธุ์จันทร์ กองกลางวัย 19 ปี

Read more

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เซ็นสัญญากับ​ บริษัท​ที่ชนะการประมูล​ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดรายใหม่

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เซ็นสัญญากับ​ บริษัท​ที่ชนะการประมูล​ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดรายใหม่ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่เปิดเผย โดยคาดว่าจะแถลงข่าวเปิดตัวก่อนไทยลีกกลับมารีสตาร์ท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ทำการลงนามกับ​ บริษัท​ ที่ชนะการประมูล​ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดฟุตบอลทั้ง ไทยลีก, ฟุตซอล และทีมชาติ รายใหม่ ในสัญญายาว 8 ปี ตั้งแต่ฤดูกาล 2021-2028 เรียบร้อยแล้ว

Read more

Thai League : Battle Ball การ์ตูน ปลูกฝังให้เด็กรุ่นใหม่มีใจรักในเกมลูกหนัง

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และไทยลีก ร่วมมือกับ บริษัท แพลนบี มีเดีย จำกัด (มหาชน) ผุดโปรเจ็คใหม่ “Thai League : Battle Ball” นำเสนอฟุตบอลไทยในรูปแบบการ์ตูน ปลูกฝังให้เด็กรุ่นใหม่มีใจรักในเกมลูกหนัง ตั้งเป้าเจาะกลุ่มเยาวชนผู้รักการอ่านและชื่นชอบการ์ตูนเป็นชีวิตจิตใจให้รักฟุตบอลไทยเพิ่มขึ้นในอนาคต โดยสามารถอ่านได้แล้วที่เว็บไซต์ WeComics (https://bit.ly/3hGplvD)

Read more

“ช้าง” มอบ 10 ล้าน สมทบกองทุน “ช้างศึกไทย ไปบอลโลก” ต่อเนื่องปีที่ 5

พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วยนายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ ร่วมพิธีมอบเงินสนับสนุนกองทุน ช้างศึกไทยไปบอลโลกจำนวน 10 ล้านบาท ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 จากนาย สุรพล อุทินทุ ผู้บริหารสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)

Read more