ไม่พลาด หงส์แดง แถลงเซ็น ซิมิคัส เป็นที่เรียบร้อยค่าตัว 11.75 ล้านปอนด์

ลิเวอร์พูล ได้แถลงเซ็นสัญญากับ คอสตาส ซิมิคัส แบ็คซ้ายจาก โอลิมเปียกอส มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการ โดยนักเตะจะเซ็นสัญญาระยะยาว และจะได้รับเสื้อหมายเลข 21 ของทีม ทีมชาติกรีซ วัย 24 ปี ถือเป็นกำลังสำคัญของโอลิมเปียกอส ตั้งแต่ประเดิมสนามให้กับทีมชุดใหญ่เมื่อปี 2015 และรับใช้ทีมไปกว่า 86 นัดในทุกรายการ ฤดูกาลที่ผ่านมาเจ้าตัวทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งในประเทศและเวทียุโรป ก่อนจะพาทีมคว้าแชมป์ลีกสมัยที่ 45 มาครองได้สำเร็จ

ซิมิคัส กล่าวว่า ผมมีความสุขและภูมิใจมากที่ได้มาอยู่ที่นี่ สำหรับผมนี่คือสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในโลก มันถือเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ผมจะทำให้ดีที่สุด ผมชอบพรีเมียร์ลีกมาก ผมตามดูในทีวีมาตลอดและหนึ่งในความฝันของผมตั้งแต่เด็กก็คือการได้มาเล่นที่นี่ ด้วยการทำงานหนักและโฟกัสกับสิ่งที่ผมต้องทำและสิ่งที่โค้ชต้องการ พร้อมกับการฝึกซ้อมอย่างหนัก ผมสามารถจะไปอยู่ในระดับสูงสุดได้ ผมอยากมีส่วนช่วยทีมเพื่อคว้าแชมป์ลีกและแชมเปี้ยนส์ลีก

ซิมิคัส จะได้รับเสื้อหมายเลข 21 ที่เขาเคยสวมเมื่อตอนอยู่กับโอลิมเปียกอส และเป็นเบอร์เก่าของ อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ที่ลิเวอร์พูล แม้ทางสโมสรไม่ได้เปิดระยะเวลาของสัญญาอย่างชัดเจน แต่รายงานจากสื่อเชื่อว่าสัญญาจะมีระยะเวลา 5 ปี และนักเตะจะมีค่าตัวอยู่ที่ประมาณ 11.75 ล้านปอนด์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *