แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันแล้วว่า เอ็ด วู้ดเวิร์ด จะออกจากตำแหน่งในช่วงสิ้นปี 2021

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้มีแถลงการยืนยันแล้วว่า เอ็ด วู้ดเวิร์ด รองประธานสโมสรของพวกเขาจะอำลา ออกจากตำแหน่งในช่วงสิ้นปี 2021 ก่อนหน้านี้มีรายงานเข้ามาในช่วงที่ ซูเปอร์ ลีก กำลังอยู่ในช่วงวิกฤตหลังมีหลายทีมที่ร่วมก่อตั้งแสดงเจตนารมณ์ต้องการถอนตัวจนส่งผลกระทบต่อรองประธานที่มีส่วนสำคัญของสโมสร อย่าง วู้ดเวิร์ด ต้องลาออกจากตำแหน่ง

ล่าสุดทางสโมสรก็ได้แถลงยืนยันในเรื่องนี้พร้อมถ้อยคำอำลาของเจ้าตัวเองว่า ผมภูมิใจอย่างมากที่ได้รับใช้สโมสร และถือเป็นเกียรติที่ได้ทำงานให้กับทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกตลอด 16 ปีที่ผ่านมา สโมสรแห่งนี้จะยืนอยู่ในสถานะที่มั่นคงในอนาคต และมันจะเป็นเรื่องยากอย่างยิ่งที่ต้องอำลาจากไปในช่วงสิ้นปีนี้

ผมจะเก็บรักษาความทรงจำจากช่วงเวลาของผมที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด ระหว่างช่วงที่พวกเราคว้าแชมป์ ยูโรป้า ลีก, เอฟเอ คัพ และ อีเอฟแอล คัพ ผมภูมิใจกับการฟื้นฟูธรรมเนียมของสโมสรและการกลับไปสู่แนวทางฟุตบอลของยูไนเต็ด พวกเราลงทุนไปมากกว่า 1 พันล้านปอนด์ กับทีมชุดในนี้ในช่วงเวลาของผมที่นี่ แล้วผมยินดีอย่างยิ่งกับความก้าวหน้าของนักเตะภายใต้การคุมทีมของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ และสต๊าฟฟ์โค้ชของพวกเขาตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

ผมมั่นใจว่าการเปลี่ยนแปลงที่พวกเราตัดสินใจนอกสนามรวมถึงเรื่องการคุมทีมและสต๊าฟฟ์ฟุตบอลในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จะทำให้สโมสรที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้กลับมาคว้าแชมป์อีกครั้ง ทีมสมควรได้รับมัน ผมปราถนาให้สโมสรคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก ให้ได้ในช่วงการดำรงตำแหน่งของผม และผมมั่นใจว่ารากฐานถูกสร้างไว้เพื่อให้พวกเราคว้ามันกลับมาให้แฟนบอลที่เต็มไปด้วยแพสชั่นของพวกเรา

ศูนย์ฝึกเยาวชนที่มีชื่อเสียงของพวกเราได้เฟื่องฟูขึ้นมาอีกครั้ง กับนักเตะ 34 คนที่มีศักยภาพเข้ามาสู่ทีมชุดใหญ่ตั้งแต่ปี 2013 มันถือเป็นความภาคภูมิใจที่ได้เห็นนักเตะพรสวรรค์อย่าง มาร์คัส แรชฟอร์ด, เมสัน กรีนวู้ด และ อเซล ตวนเชเบ้ ก้าวขึ้นมาอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมของทีมชุดใหญ่ ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าการผลิตเยาวชนอันอุดมไปด้วยสามารถของสโมสรก็จะยังคงผลักดันนักเตะเข้าสู่ทีมชุดใหญ่ การแข่งขันดังกล่าวนี้ถือเป็นนิมิตหมายอันดีสำหรับอนาคต

นอกจากนั้นเรายังได้ผลักดันทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หญิง และความก้าวหน้าของพวกเขาก็เป็นตัวเน้นย้ำถึงการต้องการความสำเร็จของสโมสรที่ยิ่งใหญ่นี้ ช่วงตลอด 16 เดือนที่ผ่านมานำพามาซึ่งความท้าทายที่แปลกออกไป และการทำงานของสโมสรร่วมกับสังคมและทั่วทั้งมุมโลกในระหว่างช่วงการแพร่ระบาดของ โควิด-19 เต็มไปด้วยความกล้าหาญ ผลกระทบเรื่องการเงินต่อสโมสรฟุตบอลการเป็นเรื่องร้ายแรง แต่ ยูไนเต็ด เป็นหนึ่งในทีมที่แข็งแกร่งและยืดหยุ่นที่สุดในการเผชิญกับแรงกดดันทางการเงินที่ไม่ปกติเหล่านี้”

ผมอยากขอขอบคุณการสนันสนุนของแฟนบอลยูไนเต็ดที่เต็มไปด้วยแพสชั่นในช่วงเวลาที่เลวร้าย ผมรู้ดีว่ามันเป็นช่วงเวลาของความท้าทายในประวัติศาสตร์ของสดมสร แต่การสนับสนุนของพวกคุณที่มีต่อทีมไม่เคยมีข้อสงสัยเลย ท้ายที่สุดแล้ว มันถือเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับผู้คนในสโมสรที่สง่างาม, มีความสามารถ และทำงานหนักมาตลอด

เพิ่มเพื่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

//