พรีเมียร์ลีกยืนยันได้ข้อสรุป ให้เพิ่มการเปลี่ยนตัวสำรอง 5 คน

พรีเมียร์ลีกยืนยันว่าการประชุมรอบล่าสุดได้ข้อสรุปเห็นชอบให้เพิ่มการเปลี่ยนตัวสำรองเป็นฝั่งละ 5 คน ตลอดเกมที่เหลืออยู่ของฤดูกาล 2019/20 ทั้งนี้ 20 สโมสรของพรีเมียลีกเตรียมตัวเพื่อกลับมาลงสนามตั้งแต่วันที่ 17 มิถุนายนเป็นต้นไป หลังห่างหายจากการแข่งขันมานานเพราะการระบาดของโควิด-19 พวกเขาเริ่มประชุมหาลืออีกครั้ง เพราะยังเหลืออีกหลายประเด็นให้คุยและหนึ่งในนั้นคือเพิ่มจำนวนการเปลี่ยนตัวสำรอง
ทางพรีเมียร์ลีกยืนยันว่าที่ประชุมเห็นชอบให้มีการเปลี่ยนแปลงชั่วคราว เพิ่มการเปลี่ยนตัวจาก 3 เป็น 5 คนต่อนัดไปจนกระทั่งจบฤดูกาลนี้ ส่วนรายชื่อสำรองข้างสนามก็เพิ่มจาก 7 เป็น 9 คนด้วย การปรับเปลี่ยนเกิดขึ้นหลังจากที่มีข่าวว่า เชลซี ยื่นข้อเสนอให้พรีเมียร์ลีกเพิ่มจำนวนตัวสำรองข้างสนาม หลังพวกเขาเป็นกังวลเรื่องอาการเจ็บเพราะนักเตะห่างหายจากการลงสนามไปนาน รวมถึงโปรแกรมการแข่งขันที่แน่นเกินไป
บุนเดสลีก้าเป็นหนึ่งในลีกที่โอเคให้มีการเปลี่ยนตัวได้ 5 คนต่อนัด หลังพวกเขากลับมาแข่งขันต่อตั้งแต่เมื่อเดือนที่แล้ว ส่วนการประชุมของพรีเมียร์ลีกยังไม่จบเพราะยังมีอีกหลายประเด็นให้ถกตลอดวัน เช่นประเด็นที่การแข่งขันบางนัดอาจต้องย้ายไปเตะสนามกลาง รวมถึงต้องหาทางออกเผื่อไว้ในกรณีที่จำเป็นต้องตัดจบ