ยังสำคัญ แลมพาร์ดเผยอยากให้ก็องเต้อยู่เชลซีต่อ

แฟร้งค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีม เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งวงการ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวว่าต้องการให้ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ มิดฟิลด์คนดังอยู่กับทีมต่อไปอีกนาน หลังจากที่พักหลังมีกระแสข่าวลือว่าดาวเตะชาวฝรั่งเศสอาจจะโดนปล่อยออกจากท
แม้ว่าหลายฤดูกาลที่ผ่านมา ก็องเต้ จะทำผลงานได้โดดเด่นและเป็นขวัญใจของแฟนบอล เชลซี แต่ซีซั่นนี้เจ้าตัวก็มีอาการบาดเจ็บทั้งตรงข้อเท้า, เอ็นหลังหัวเข่า และหัวเข่าจนทำให้ไม่ได้ลงเล่นให้ทีมไปถึง 14 เกม ส่งผลให้มีรายงานว่า “สิงโตน้ำเงินคราม” กำลังพิจารณาที่จะขายเขาเพื่อเพิ่มงบประมาณสำหรับการเสริมทัพ
แลมพาร์ด เผยว่า “ในรายของ เอ็นโกโล่ ผมได้ยินถึงการพูดรวมถึงรายงานเกี่ยวกับตัวเขาและอนาคตของเขากับสโมสรเยอะมาก ที่จริงผมเคยพูดเกี่ยวกับ เอ็นโกโล่ ไปเยอะแล้ว เขาเป็นหนึ่งในกองกลางที่เก่งที่สุดของโลก ผมอยากใช้งานนักเตะแบบเขา”
“เขาเป็นนักเตะที่มีทุกอย่าง การได้กลับมาทำงานที่ เชลซี, มีโอกาสได้คุมสโมสรแห่งนี้ และมี เอ็นโกโล่ ก็องเต้ อยู่ในทีมมันเป็นสิ่งที่ดีมากๆ ผมอยากสนุกกับการทำงานในสภาพนี้ และอยากทำงานในแบบนี้ ฤดูกาลนี้เป็นฤดูกาลที่ยากสำหรับ เอ็นโกโล่ เพราะเขาได้รับบาดเจ็บหลายครั้ง”
“มันเป็นเรื่องดีที่ได้เห็นว่าเขามีสภาพร่างกายที่สดขึ้นนิดหน่อย หนึ่งในเรื่องดีเกี่ยวกับเรื่องนี้ (การที่พักแข่งไปนาน) ก็คือเราได้นักเตะบางคนกลับมาในสภาพที่ฟิตขึ้น และมีสภาพร่างกายที่สดกว่าเดิม เอ็นโกโล่ เป็นนักเตะที่สำคัญกับเรามากๆ ในขณะที่ทีมกำลังเดินไปข้างหน้า เราต้องการให้เขาได้ช่วยเราอย่างต่อเนื่อง และหวังว่าตอนนี้มันจะเป็นอย่างนั้น”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *