ฉลามชล ยืนยันไม่ขาย 3 แข้งหลัก หวังผนึกกำลังแข้งใหม่ไล่ล่าความสำเร็จ

ตามที่เกิดกระแสข่าว ทีมยักษ์ใหญ่ในไทยลีกยื่นข้อเสนอซื้อตัว วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, กฤษดา กาแมน, ฉัตรมงคล เรืองธนโรจน์ สามแข้งหลัก ชลบุรี เอฟซี รวมไปถึงแฟนบอลวิตกกังวลเรื่องที่สโมสรทุ่มคว้านักเตะต่างชาติฝีเท้าดีเข้ามาหลายราย จึงต้องลดค่าใช้จ่ายด้วยการขายนักเตะตัวหลักเพื่อให้บัญชีสโมสรสมดุล

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีมชลบุรี เปิดเผยว่า มีสโมสรในไทยลีก แสดงความสนใจในตัวนักเตะของเราจริงๆ ซึ่งเรื่องนี้ คุณสนธยา คุณปลื้ม, คุณวิทยา คุณปลื้ม, คุณอรรณพ สิงห์โตทอง และ คุณธนศักดิ์ สุระประเสริฐ กรรมการบริหารสโมสรได้ประชุม ก่อนมีมติออกมาว่า ชลบุรี จะไม่ขายนักฟุตบอลตัวหลักออกไป แม้จะได้ค่าตัวสูงก็ตาม

ในฤดูกาลนี้ สโมสรได้เซ็นสัญญาว่าจ้างนักฟุตบอลต่างชาติฝีเท้าดีเข้ามาเสริมทัพ ไม่ว่าจะเป็น เดนิส มูริลโล, จิดี้ คานยุค, เรนาโต้ เคลิช, ยู บยองซู เข้ามาเป็นแกนหลัก เพื่อร่วมเล่นกับนักเตะไทย ที่เรามองว่า 1-2 ปีที่ผ่านมา ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในไทยลีก จนกระดูกแข็งพอที่จะต่อกรกับทีมยักษ์ใหญ่ได้ ซึ่งบอร์ดบริหารหวังว่า เมื่อตัวต่างชาติฝีเท้าดี กับนักเตะไทยลูกหม้อของเรา ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว พวกเขาจะร่วมกันสร้างความสำเร็จกลับมาสู่สโมสรอีกครั้ง”

ผู้จัดการทีมชลบุรี กล่าวต่อว่า สโมสรแสดงความทะเยอทะยานให้แฟนฉลามชลได้เห็นอย่างชัดเจน ทั้งๆ ที่อยู่ในสถานการณ์โควิดระบาดและเศรษฐกิจไม่ดี โดยการดำเนินงานครั้งนี้ สโมสรต้องการตอบแทนแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนด้วยดีตลอดมา รวมไปถึง เข้าใจความรู้สึกของแฟนบอลที่ร้างและโหยหาความสำเร็จมานาน ดังนั้น สโมสรจึงไม่อาจหยุดนิ่งอยู่กับที่ได้

เพิ่มเพื่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *